Paul Kinloch, sống ở thị trấn Monifieth (Scotland), bị suy thận trong nhiều năm qua khiến ông phải chạy thận thường xuyên. Ngoài ra, ông còn phải chịu đựng những cơn đau lưng. Nam bệnh nhân cho rằng mình bị đau dây thần kinh tọa khi sự khó chịu lan tỏa từ lưng dưới qua hông xuống đến bàn chân. 

suy than 1.jpg
Ông Paul Kinloch cùng hai con. Ảnh: The Sun

Sau đó, ông Paul được biết đây là triệu chứng của ung thư giai đoạn cuối. Ông nhận được tin có một người hiến tạng phù hợp giúp ông có cơ hội ghép thận. Điều này khiến ông bố hai con hy vọng sẽ có một cuộc sống mới. Gia đình còn lên kế hoạch kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của ông vào năm tới.

Tuy nhiên, hơn một tuần sau, ông Paul qua đời vào ngày 26/4 ở tuổi 59 mà chưa kịp tiến hành phẫu thuật. 

Hai ngày trước khi mất, ông Paul làm lễ cưới với vợ là Theresa trong vườn nhà với sự chứng kiến của hai người con là Spencer, 29 tuổi và Sophie, 26 tuổi. Theo một người bạn của gia đình, cặp đôi đã ở bên nhau gần 30 năm nhưng chưa bao giờ cảm thấy cần phải kết hôn.

Theo The Sun, ông Paul làm nhân viên chăm sóc sức khỏe tâm thần ở Dundee trong 13 năm. Ông đã giúp khoảng 600 người đối phó với tâm trạng chán nản, lo lắng và ý nghĩ tự tử.

Dù đau đớn vì bệnh tật, ông Paul vẫn tiếp tục hỗ trợ mọi người và chỉ dừng lại 4 tuần trước khi qua đời do sụt cân và cần được giúp đỡ để đi lại. Một người đồng nghiệp tên Callum Troup dành nhiều lời ca ngợi ông: “Ông ấy rất chuyên nghiệp, ăn mặc chỉnh tề và có khiếu hài hước tuyệt vời”. 

Trước khi trở thành chuyên gia sức khỏe tâm thần, ông Paul từng làm nhiều công việc tại dịch vụ lưu trú, hội thảo kỹ năng việc làm, vườn cộng đồng và cửa hàng từ thiện. Ông Paul thích cắm trại, đi bộ, chụp ảnh, lái xe máy, hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt và thường đến xem các trận đấu cùng con trai mình. Ông cũng thích thổi kèn túi. Những chiếc kèn được ông đặt mua tới sau khi ông mất. 

Mới đây, những người bạn đã lập quỹ để giúp đỡ vợ của ông Paul giải quyết các vấn đề tài chính. Một người bạn kể: “Paul rất quan tâm tới mọi người. Chắc hẳn, ông ấy hy vọng rằng giờ đây chúng tôi có thể chăm sóc những người ông ấy yêu thương nhất”. Phil Duncan, người từng làm việc với ông Paul, cho biết: "Sự giúp đỡ của ông ấy đã thay đổi cuộc sống của nhiều người".