Trưa 22/8, cái nắng oi nồng của khí trời sắp mưa chợt như mát dịu đi, khi những phần quà lần lượt được phát đến từng phòng của 3 dãy trọ trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây. Trước cửa phòng, những gương mặt mong chờ, vui mừng cùng những lời cảm ơn không ngớt của người con xa quê khi được quan tâm, giúp đỡ.

Khu nhà trọ của bà Trần Thị Ánh Tuyết (Tổ 21, Khu phố 2) có 27 phòng, trong đó, 4 phòng khó khăn quá đã được địa phương hỗ trợ vé cho về quê. Các phòng ở lại mỗi tháng được bà giảm 500 nghìn tiền phòng. Bên cạnh đó, từ khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, bà Tuyết đã chủ động mua gạo, mì tôm, trứng, thịt để ủng hộ cho người thuê trọ trong 3 đợt. 

Bà Tuyết chia sẻ: “Tôi chỉ cứu được lúc nào hay lúc đó, chứ làm sao lo cho xuể. Ở đây ai cũng khó khăn, chủ yếu là công nhân, lao động tự do, thất nghiệp hết cả. Nhận được sự hỗ trợ, tôi xin thay mặt toàn thể người dân đang ở trọ, cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông, Bưu điện TP.HCM và chính quyền địa phương. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được nhiều tấm lòng, để người dân vượt qua được khó khăn trong mùa dịch”.

{keywords}
 Anh Nguyễn Văn Định (quê Bình Định) và vợ làm công nhân, đã thất nghiệp 3 tháng. Vợ chồng anh có 2 con nhỏ, chẳng tháng nào dư dả nên dịch bệnh ập đến, họ trở tay không kịp. Nhận được quà, anh liên tục nói cảm ơn.
{keywords}
Những chiếc máy may của chị Hương (quê Bến Tre) đã nằm im suốt 3 tháng nay. Làm nghề may gia công ở nhà, trước đó, mỗi tháng chị chỉ kiếm được khoảng 5 triệu đồng, đủ trả tiền phòng và sinh hoạt.

Người dân trong khu trọ của ông Lê Văn Yên (93 Lê Văn Nho, Khu phố 2) cũng đang buồn rầu. Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, họ chỉ được chủ nhà bớt chút ít tiền phòng, chưa nhận được sự trợ giúp lương thực thực phẩm.

{keywords}
 
{keywords}
Vợ chồng chị Hoàng Thị Hường là lao động tự do, có 2 con gái đang học tiểu học. Quê tận Hà Nam, mùa dịch này anh chị không thể về, đành cố gắng ở lại cầm cự.
{keywords}
Gia đình anh Trần Văn Cường (quê Thanh Hóa) cũng chật vật vì nuôi con nhỏ, khi nhận được phần quà có thêm sữa, anh rất cảm động.

Gần đó, những người dân trong dãy trọ số 42/5 đường Lê Thị Nho, Khu phố 2 cũng đang bất lực, chưa biết phải làm sao. Trong mùa dịch này, dù được chủ nhà trọ tặng gạo, giảm tiền phòng, nhưng đã thất nghiệp 3 tháng khiến cuộc sống túng quẫn. Khi đoàn tới tặng quà, họ mừng rỡ vì sẽ tạm qua được vài ngày.

{keywords}

Anh Nguyễn Minh Tâm bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên được nhận quà, tôi cảm ơn nhiều lắm”.

Bà Lê Thị Thanh Trà, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện TP.HCM cho biết, sang ngày thứ 3 thực hiện chương trình Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, Bưu điện TP.HCM đã trao được 226 nghìn phần quà, tại 11 thành phố, quận, huyện.

Những phần quà lương thực thực phẩm thiết yếu bao gồm: gạo, dầu ăn, đường, sữa, trứng và thức ăn đóng hộp. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng. Riêng tại Q.12, Bưu điện TP.HCM tiến hành trao 500 phần quà, trong đó có Phường Trung Mỹ Tây.

“Chúng tôi cùng chính quyền địa phương đã cố gắng đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình để kịp thời hỗ trợ bà con. Mong rằng có thể chia sẻ khó khăn với người dân để mọi người an tâm ở nhà trong giai đoạn siết chặt trong 2 tuần tới”, bà Trà chia sẻ.

{keywords}
Bà Lê Thị Thanh Trà (áo vàng) và bà Trà Thị Kim Yến (áo xanh) trao quà cho người lao động gặp khó khăn.

Theo bà Trà Thị Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, trên địa bàn phường có hơn 6 nghìn lao động đang bị thất nghiệp cần giúp đỡ. Thông qua các chương trình hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ, TP. HCM cùng các cơ quan ban ngành, hơn 3 nghìn lao động đã nhận được trợ giúp, nhưng vẫn còn hơn 2 nghìn người đang khó khăn.

Bà Yến cho biết: “Trong nhiều tháng thành phố thực hiện giãn cách, người dân thất nghiệp, nhiều người đã phải liên hệ cầu cứu. Trong đó, có sản phụ vừa mới sinh con nhưng bị thiếu sữa, hoặc có những người tàn tật, họ không có cách nào xoay sở trong mùa dịch. Khi chúng tôi tới trao quà, ai cũng vui mừng, cảm động. Giá trị món quà có thể không lớn, nhưng sự giúp đỡ tại thời điểm này sẽ giúp họ vượt qua khó khăn”.

Khánh Hòa

Mong muốn được chung tay cùng cả nước chiến đấu với đại dịch, Báo VietNamNet tiếp tục chương trình “Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet”.

Chương trình hướng tới hỗ trợ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện, các trung tâm cách ly, trung tâm y tế, lực lượng y, bác sĩ. Đồng thời cũng chung tay góp phần đảm bảo lương thực thực phẩm để người dân nghèo an tâm thực hiện giãn cách xã hội.

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau:

Gọi đến tổng đài 19001081 (8h-20h mỗi ngày), hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vn  để đăng ký. 

Quý nhà hảo tâm có thể ủng hộ theo 2 hình thức: Chuyển tiền qua tài khoản của Báo
VietNamNet và ủng hộ hiện vật là lương thực, nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế.
NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN “Ủng hộ MS 2021.Covid19”
- Tại Việt Nam: Tài khoản Báo Vietnamnet
STK: 0011002643148 - Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.
STK: 114000161718 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Từ nước ngoài: Bank account VIETNAMNET NEWSPAPER - The currency of bank account: 0011002643148- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM - SWIFT code: BFTVVNV X
CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
Swift code: ICBVVNVX126
Liên hệ Toà soạn báo VietNamNet theo địa chỉ:
- Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- TP.HCM: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM.
  

 

Nhiều người Sài Gòn ăn ngày 1-2 bữa mong vượt qua đại dịch

Nhiều người Sài Gòn ăn ngày 1-2 bữa mong vượt qua đại dịch

Lệnh giãn cách tại TP.HCM khiến nhiều lao động mất việc tạm thời, không đủ tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.