Người đẹp già nhất, lùn nhất tại Hoa hậu Thế giới 2015

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đặc biệt về các thí sinh của Hoa hậu Thế Giới 2015.

 - Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đặc biệt về các thí sinh của Hoa hậu Thế Giới 2015.

Hoa hậu Thế Giới là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1951. Với lịch sử lâu đời, số lượng thí sinh đông đảo và hơn một tỷ khán giả theo dõi trực tiếp đêm chung kết đã góp phần khẳng vị thế là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh của Hoa hậu Thế Giới.

Hoa hậu Thế Giới năm 2015 diễn ra tại đảo Tam Á, Trung Quốc vào ngày 19/12 tới đánh dấu 65 tuổi đời của cuộc thi. Năm nay Hoa hậu Thế Giới quy tụ hơn 100 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có những thí sinh vô cùng đặc biệt.

Hoa hậu cao nhất và thấp nhất cuộc thi.

Thí sinh có chiều cao khủng nhất cuộc thi là đại diện Nam Sudan - Ajaa Monchol với chiều cao 1m88.  Ajaa Monchol năm nay 22 tuổi, cô là con gái thứ hai trong một gia đình có ba người con, hiện cô đang là nhân viên kế toán cho Bộ Môi trường tại Nam Sudan. Ngoài ra, cuộc thi năm nay còn chứng kiến sự góp mặt của những thí sinh có chiều cao đáng ngưỡng mộ khác như Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ cao 1m85, người đẹp Nigeria và Puerto Rico cao 1m83, Hoa hậu Slovakia cao 1m82, Hoa hậu Phần Lan cao 1m81 và 9 thí sinh khác sở hữu chiều cao 1m80.

{keywords}
Thí sinh có chiều cao khủng nhất cuộc thi là đại diện Nam Sudan - Ajaa Monchol với chiều cao 1m88. 

Trong khi đó đại diện Bermuda Alyssa Rose lại sở hữu chiều cao khiêm tốn nhất. Theo thông tin từ Ban tổ chức cung cấp, Alyssa Rose chỉ cao 1m62. 

{keywords}
Đại diện Bermuda Alyssa Rose lại sở hữu chiều cao khiêm tốn nhất – 1m62.

Hoa hậu lớn tuổi và trẻ tuổi nhất cuộc thi

Mặc dù Hoa hậu Thế Giới chỉ chấp nhận thí sinh tham dự có độ tuổi tham dự từ 18-25 tuổi nhưng tại cuộc thi năm nay vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Trong đó đại diện Italy là Greta Galassi, hiện cô chỉ mới 17 tuổi và còn là nữ sinh trung học. Cô chính là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi Hoa hậu Thế Giới năm nay.

{keywords}
Hoa hậu Italy là thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Ngược lại, đại diện Canada - Anastasia Lin sinh ngày 1/1/1990, là thí sinh già nhất cuộc thi năm nay. Nếu đêm chung kết cuộc thi diễn ra trễ mười ngày thì Anastasia Lin sẽ không thể tham dự vì lúc đó Lin đã quá tuổi dự thi.

{keywords}
Người đẹp Canada Anastasia Lin là thí sinh già nhất cuộc thi năm nay.

Bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ để tham dự Hoa hậu Thế giới

Theo thông lệ mọi năm, đêm chung kết của hai cuộc này sẽ diễn ra cách nhau khoảng hai tháng. Nhưng năm nay nếu chung kết Hoa hậu Thế Giới diễn ra vào ngày 19/12 thì Hoa hậu Hoàn Vũ sẽ kết thúc đúng một ngày sau đó. Vì thế các quốc gia có truyền thống cử hoa hậu dự thi cả hai cuộc thi này bắt buộc phải lựa chọn một trong hai.

Hoa hậu Áo - Annika Grill, Hoa hậu Gabon - Reine Ngotala, Hoa hậu Nga - Sofia Nikitchuk và Hoa hậu Nam Phi - Liesl Laurie được quyền tham dự cả hai cuộc thi lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên do thời gian hai cuộc thi này diễn ra gần như đồng thời nên họ đã lựa chọn tham dự Hoa hậu Thế Giới thay vì Hoa hậu Hoàn Vũ. Trong khi đó, các á hậu hoặc hoa hậu các năm trước sẽ được lựa chọn thay thế.

{keywords}
Hoa hậu Nga là một trong những thí sinh bỏ thi Hoa hậu Hoàn Vũ để tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế Giới.

Hoa hậu bỏ thi vì bận trao vương miện cho người kế nhiệm

Hoa hậu Bulgaria - Simona Evgenieva và Hoa hậu Pháp - Camille Cerf là hai hoa hậu phải gác giấc mơ tranh tài tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới để hoàn thành nhiệm vụ hoa hậu quốc gia của mình. Vì đêm chung kết cuộc thi quốc gia của Bulgaria và Pháp sẽ diễn ra vào ngày 19/12 và đòi hỏi hai người đẹp phải có mặt để trao vương miện cho tân Hoa hậu, mà đó cũng là đêm đăng quang của Hoa hậu Thế giới nên họ phải nhường quyền tham dự cho các á hậu.

{keywords}
Hoa hậu Pháp phải “ở nhà” đợi trao vương miện cho người kế nhiệm.

Đặc biệt, Ban tổ chức Hoa hậu Pháp luôn đề cao tính trách nhiệm và ý nghĩa cuộc thi cấp quốc gia của họ lên trên hết, đơn cử như năm 2014, Hoa hậu Pháp là Flora Coquerel đã phải đến tham dự Hoa hậu Thế Giới khi cuộc thi đã diễn ra hơn một nửa chặng đường vì lí do tương tự.

Hoa hậu từng tham gia hai cuộc thi với hai quốc tịch khác nhau

Hoa hậu Brazil - Catharina Choi mang trong mình hai dòng máu Hàn Quốc và Brazil, cô từng đại diện Hàn Quốc tham dự Hoa hậu Trái Đất và đạt danh hiệu Á hậu Lửa. Sau đó cô tham dự Hoa hậu Brazil và đạt danh hiệu Á hậu 1. Tuy nhiên, Hoa hậu bị tước vương miện vì bị phát hiện đã kết hôn trước đó nên Catharina Choi trở thành tân Hoa hậu Brazil và đại diện đất nước tham dự Hoa hậu Thế Giới 2015.

{keywords}
Hoa hậu Brazil - Catharina Choi từng đại diện Hàn Quốc tham dự Hoa hậu Trái Đất.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Đức - Albijona Muharremaj có gốc là người Kosovo. Cô cũng từng đại diện Kosovo tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2014 nhưng không thành công. Sau đó cô đại diện thành phố Munich tham dự Hoa hậu Đức và giành chiến thắng. Trước đó, Hoa hậu Đức 2014 cũng là người đẹp gốc Kosovo. 

{keywords}
Người đẹp Đức - Albijona Muharremaj có gốc là người Kosovo.

Hoa hậu có kinh nghiệm thi thố đáng nể nhất

Đó chính là đại diện Honduras - Gabriela Salazar. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Gabriela Salazar  đã kinh qua 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ khác nhau. Đầu tiên, cô đăng quang Nữ hoàng du lịch quốc gia năm 2011, đại diện Honduras tham dự Hoa hậu Châu Mỹ Latinh 2012, năm 2013 Gabriela Salazar tham dự Hoa hậu Liên lục địa, năm 2015 cô tranh tài và đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Lễ hội Quốc Tế Costa Maya và sau đó lên ngôi Hoa hậu Thế Giới Honduras. Đến với Hoa hậu Thế Giới 2015, đây là lần thứ 6 tham dự các cuộc thi nhan sắc của Gabriela Salazar.

{keywords}
Nếu tính cả Hoa hậu Thế Giới thì đại diện Honduras - Gabriela Salazar đã tham dự 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ.

Hoa hậu không thể dự thi vì không được cấp visa

Hoa hậu Canada - Anastasia Lin là người đẹp gốc Trung Quốc, cho biết cô vẫn chưa nhận được giấy mời tham dự cuộc thi nên không được cấp visa đến Trung Quốc tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế Giới sắp diễn ra. Người đẹp thổ lộ rằng lí do chính phủ Trung Quốc ngăn cản cô tham dự cuộc thi vì cô là người tích cực thúc đẩy nhân quyền và là diễn viên tham gia nhiều bộ phim tố cáo về vấn đề nhân quyền bức thiết tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

{keywords}
Hoa hậu Canada Anastasia Lin không được cấp visa đến Trung Quốc tham dự Hoa hậu Thế Giới.

Thí sinh có chị là Á hậu thế giới

Daniella Walcott là Á hậu 1 Hoa hậu Trinidad & Tobago. Cô được chọn làm đại diện cho đất nước mình tham dự Hoa hậu Thế Giới sau khi Vanessa Sahatoo-Manoo, giám đốc quốc gia tuyên bố tước vương miện Hoa hậu Trinidad & Tobago của Kimberly Singh vì lí do không được tiết lộ. 

Điều ít ai biết được về người đẹp 24 tuổi này là chị gái của cô - Gabrielle Walcott cũng đã từng đại diện Trinidad & Tobago đăng quang ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Thế Giới 2008 diễn ra tại Nam Phi.

{keywords}
Daniella Walcott có chị gái là Á hậu Thế giới 2008.

Bảo Bảo

tin nổi bật

Ba Diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh kể 'Chuyện của mùa thu'

Thanh Lam - Mỹ Linh - Hồng Nhung sẽ có dịp thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng của Thanh Tùng - Bảo Chấn trong đêm nhạc mang tên 'Chuyện của mùa thu'.

Diệu Thảo 'Phía trước là bầu trời' rực rỡ trong nắng thu Hà Nội

Gương mặt thanh thoát cùng vóc dáng mảnh mai, yêu kiều trong tà áo dài truyền thống của Diệu Thảo mang đến cho công chúng những cảm xúc tươi mới trong ngày Thu Hà Nội.

Kiện tướng Thu Hương - Phan Hiển uyển chuyển với điệu Rumba

Trong sự kiện 'Ngôi sao đang lên' tại Slovenia - Korba, kiện tướng Đặng Thu Hương và Phan Hiển đã thể hiện vô cùng xuất sắc điệu nhảy Rumba.

Bạn trẻ chen chân chọn sách tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Những người yêu sách trong đó chủ yếu là giới trẻ chen chân chọn lựa các tác phẩm ưa thích tại buổi khai mạc Hội sách Hà Nội 2022 ở vườn hoa Lý Thái Tổ, sáng 7/10.

Ngành xuất bản 70 năm với vai trò lưu trữ, tích luỹ và truyền bá tri thức

Có thể khẳng định ngành xuất bản (bao gồm 3 lĩnh vực: xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm) đã và đang tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong việc lưu trữ, tích luỹ và truyền bá tri thức.

Hồ Ngọc Hà trở lại với chuỗi âm nhạc 'Love songs'

Hồ Ngọc Hà thông báo trở lại âm nhạc với chuỗi đêm nhạc "Love songs" được cô tổ chức lần lượt ở Đà Lạt, TP.HCM, Đà Nẵng.

Lan toả văn hoá đọc thông qua Hội sách Hà Nội

Với chủ đề Truyền thống và hội nhập, Hội sách năm nay có sự tham dự của 35 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong cả nước.

Nét đẹp của người Hà Nội qua những khung hình

Với chủ đề 'Sắc màu văn hóa Thủ đô', triển lãm giới thiệu đến công chúng 80 bức ảnh, là những khoảnh khắc, góc nhìn chân thực, sinh động,

Võ Hoàng Yến tìm kiếm tài năng sáng tạo thời trang, làm đẹp

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cùng các giám khảo Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Thảo Nhi Lê, NTK Đỗ Long, chuyên gia trang điểm Nam Trung ngồi "ghế nóng" tìm kiếm các tài năng sáng tạo nội dung trong cộng đồng thời trang, làm đẹp tại Việt Nam.

Hành động cực đáng yêu của con trai khi bố Đàm Vĩnh Hưng hát

Sự xuất hiện của con trai khiến cuộc sống và tính cách của anh thay đổi hoàn toàn, thành thạo mọi việc bỉm sữa và đổi lịch sinh hoạt theo giờ ăn, giờ ngủ của con.

BTV Hoài Anh đăng ảnh tình cảm, nói lời ngọt ngào mừng sinh nhật ông xã

Là người kín tiếng và hiếm khi nhắc tới chồng, BTV Hoài Anh gây bất ngờ khi đăng ảnh tình cảm, nói lời ngọt ngào mừng sinh nhật ông xã.

Bi Rain lên tiếng trước tin đồn ngoại tình golf thủ sinh năm 1996

Công ty quản lý của Bi Rain lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng anh có mối quan hệ ngoài luồng với golf thủ.

Anh Tú 'đánh lẻ' làm cố vấn gameshow trước thềm đám cưới với Diệu Nhi

Ca sĩ Anh Tú xuất hiện với vai trò cố vấn trong tập 13 ‘Ca sĩ mặt nạ’ khiến khán giả trường quay phấn khích ngay từ màn chào sân.

'Thông gia ngõ hẹp' tập 7: Ông Khôi thề có chết cũng không quay lại nhà ông Phúc

Bị mắc kẹt giữa đồng không mông quạnh không có chỗ ở tử tế nhưng ông Khôi vẫn nhất quyết không quay lại homestay của thông gia tương lai.

'Đấu trí' tập 59: Đại úy Vũ nói ra điều mình sợ nhất với người yêu

Đại úy Vũ lo sợ Lam sẽ bỏ mình theo người khác quan tâm cô hơn anh.