Facebook sắp tới sẽ cho phép người dùng truy cập mục Safety Check hay tính năng Kiểm tra an toàn mọi lục mọi nơi, để kiểm tra xem hoạt động gần đây của mình và các sự cố xảy ra ở những nơi khác trên thế giới. Tính năng này trước đây chỉ xuất hiện trên thiết bị của những người đang ở trong vùng xảy ra thảm họa và có khả năng gặp nguy hiểm.

Tính năng Safety Check - Kiểm tra an toàn đã có một mục riêng ở thanh công cụ trên ứng dụng di động và website facebook

Cụ thể, khi người dùng truy cập vào mục “Kiểm tra an toàn” sẽ nhìn thấy một bảng tin ghi lại hoạt động tương tác của chính mình hoặc bạn bè đối với tính năng này. Ngoài ra cũng có một mục Around the world - Trên thế giới cho phép người dùng tìm hiểu về các biến cố đang xảy ra trên phạm vi toàn thế giới hay những nơi nào đã được kích hoạt tính năng Kiểm tra an toàn của facebook.

Đối với mỗi sự kiện, người dùng có thể xem mô tả về những gì đã xảy ra, tìm hiểu về những người có tấm lòng hảo tâm và có bao nhiêu người đã quyên góp để giúp cải thiện hoặc khắc phục hậu quả sau thảm họa thông qua mục Community Help - Giúp đỡ cộng đồng. Hơn nữa, facebook cũng cho phép người dùng cung cấp những biện pháp hỗ trợ ngắn hạn cho những người tại nơi bị thiên tai và thảm họa thông qua mục này.

Thông qua tính năng, người dùng sẽ có thể kiểm tra tình trạng bạn bè và những sự kiện hay biến cố xảy ra trên phạm vi toàn thế giới bất cứ lúc nào

Với việc cho hiển thị mục tính năng Kiểm tra an toàn, facebook cho biết bản cập nhật tới sẽ giúp mọi người cập nhật được thông tin tốt hơn về các sự cố đang diễn ra. Peter Cottle, kỹ sư phần mềm chuyên về mảng tính năng Safety Check cho biết: facebook thực sự muốn tính năng Kiểm tra an toàn sẽ tiếp tục trở nên hữu ích, không còn xảy ra những sai lầm như báo động nhầm hoặc gây ra tình trạng hoảng loạn không cần thiết cho cộng đồng người dùng.

Tính năng Kiểm tra an toàn đã được facebook sử dụng lần đầu tiên vào năm 2014. Ban đầu tính năng này đã bị chỉ trích vì báo động nhầm với người dùng trên một phạm vi lãnh thổ lớn hơn nhiều so với mức cần thiết. Bằng cách đưa tính năng Kiểm tra an toàn hiển thị rõ ràng, những thông báo về thảm họa sẽ trở nên chính xác hơn vì dựa vào tương tác của người dùng nhiều hơn, so với việc chỉ dựa vào chính bản thân facebook trước đây.

Tất nhiên, không gì là hoàn hảo, tính năng này sẽ phải đôi lúc bị báo động sai, nhưng với bản cập nhật mới của facebook, Safety Check sẽ trở nên chính xác hơn, giúp người dùng dễ dàng tìm các thông tin cần thiết hơn khi xảy ra những tình huống và sự kiện nguy hiểm.

Theo GenK