Rakuten Viber, công ty toàn cầu phát triển ứng dụng OTT Viber, vừa thông báo chính thức việc ra mắt chức năng quản lý dung lượng mới, cho phép người dùng ứng dụng này kiểm tra dung lượng lưu trữ của họ một cách thuận tiện và giải phóng dung lượng khi cần. Người dùng sử dụng thiết bị có dung lượng hạn chế sẽ có thể sử dụng Viber hiệu quả hơn.

Kích thước của tin nhắn đa phương tiện dần trở nên nặng hơn rất nhiều do tích hợp các video clip, hiệu ứng AR, hình ảnh và các phương thức giao tiếp khác, điều này khiến các thế hệ điện thoại thông minh cũ hơn gặp khó khăn trong việc xử lý dữ liệu. Theo GlobalStats, khoảng 40% người dùng Android trên điện thoại và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành phiên bản 11.0 trở xuống. Điều này, khiến một số lượng đáng kể người dùng bị ảnh hưởng bởi dung lượng lưu trữ thấp.

Chức năng quản lý bộ nhớ dung lượng mới của Viber cho phép người dùng xóa bộ đệm khỏi toàn bộ ứng dụng Viber của họ hoặc chọn cuộc trò chuyện nào cần xóa dung lượng. Chức năng này giúp người dùng biết được Viber chiếm bao nhiêu dung lượng trên thiết bị của họ; họ có tổng dung lượng là bao nhiêu; dung lượng trống còn lại là bao nhiêu; và mỗi cuộc trò chuyện sử dụng bao nhiêu dung lượng của điện thoại.

Chức năng quản lý dung lượng mới được cung cấp cho người dùng Viber trên toàn cầu từ ngày 9/2.

Người dùng có thể xóa các tệp không cần thiết bằng cách chọn các tệp họ muốn xóa trên mỗi cuộc trò chuyện. Thao tác này sẽ xóa tất cả nội dung của cuộc trò chuyện, chẳng hạn như video, hình ảnh hoặc tệp. Chức năng này chỉ có hiệu lực ở phía người thực hiện hành động, trong khi các nội dung trên thiết bị của những người khác trong cuộc trò chuyện sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu người dùng đã tải riêng các tệp nhận được trên ứng dụng, các tệp đó sẽ vẫn được lưu trữ một cách an toàn trên thiết bị của họ.

Rakuten Viber cũng thông tin thêm, tính năng mới trên ứng dụng Viber chỉ dùng được trên điện thoại thông minh, và có thể được sử dụng từ phiên bản 16.3.0 trên iOs và phiên bản 19.4 của Android. Để sử dụng, người dùng Việt Nam cần cập nhật phiên bản mới nhất của Viber.