người giao hàng

Cập nhập tin tức người giao hàng

Bản tin cuối ngày 1/5: Trở lại Hà Nội sớm, ô tô ùn dài 2km cuối cao tốc Pháp Vân

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 1/5 gồm các tin chính sau: Trở lại Hà Nội sớm, ôtô ùn dài 2km cuối cao tốc Pháp Vân. 2 HS vượt đèn đỏ tạt đầu ôtô suýt gây tai nạn. Tòa lên tiếng trước bản án 5 năm tù với nữ GĐ gây thiệt hại gần 45 triệu.

Nghịch lý nghề giao hàng: Đơn hàng "nổ" càng nhiều thua lỗ càng lớn

Giá xăng, dầu dần tiến sát 30.000 đồng⁄lít khiến tài xế xe công nghệ, shipper (người giao hàng) gặp khó. Đơn hàng “nổ” liên tục nhưng càng làm càng lỗ khiến nhiều shipper, tài xế xe công nghệ tính bỏ việc.

Shipper đồ ăn tiết lộ sốc thu nhập 140 triệu đồng/tháng nếu chăm "cày"

Một nhân viên giao hàng đã ghi lại chi tiết từng khoản kiếm được trong một tháng, với tổng số tiền "gây sốc" lên tới 8.511 đô Singapore (khoảng 140 triệu đồng).

Đến giao hàng, shipper kinh ngạc trước cảnh bên trong căn hộ

Dương Huy nhận được yêu cầu giao đồ ăn đến một căn hộ ở tầng 4. Đến nơi, anh gõ cửa nhưng không có ai xuất hiện. Thay vào đó, anh nghe thấy một giọng nói yếu ớt.

Các sàn thương mại điện tử giao hàng như thế nào từ 23/8?

Nếu khách hàng muốn hủy đơn hàng do thời gian chờ đợi giao hàng lâu, sàn thương mại điện tử sẽ hoàn tiền theo đúng quy định.

Có những loại shipper nào?

Hiện nay, nhiều kiểu shipper (người giao hàng) ra đời, xuất hiện nhằm phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng từ giao đồ ăn, giao hàng, đi chợ hộ…

Nhân viên giao hàng bị đánh vì phàn nàn khi phải đợi quá lâu

Cửa hàng này sau đó đã xin lỗi và bồi thường cho nhân viên giao hàng 600 USD.

Hậu trường máu và nước mắt nghề shipper ở Trung Quốc

Không chỉ áp lực về công việc, các shipper Trung Quốc còn gặp phải rất nhiều rủi ro về tai nạn giao thông (TNGT) và nhiều nguy hiểm khác khi làm đêm và sáng sớm.

Hút khách thời Covid-19: Thuê shipper '6 múi' giao hàng tận cửa

Một cửa hàng sushi Nhật Bản chiêu mộ những chàng trai lực sĩ chuyên nghiệp với thân hình “6 múi” lực lưỡng để giao hàng khiến thực khách tỏ ra thích thú.

Góc khuất shipper: Gạ tình và nguy cơ phạm tội

Người làm shipper (người giao hàng) đang khá “hot” trong cộng đồng mua sắm trực tuyến hiện nay.

Chiêu lừa lột tiền shipper khi thuê chuyển hàng

Khi có người đến xin việc, các đối tượng này yêu cầu bị hại phải đặt cọc số tiền khá lớn để làm tin, rồi mới trao hàng hóa đã hết hạn sử dụng hoặc giá trị kém hơn số tiền đặt cọc để chiếm đoạt.