người Mông

Cập nhập tin tức người Mông

Chàng người Mông đem phở gia truyền về Thủ đô tự tráng tại chỗ, ngày bán 500 bát

Anh Ly Chẩn Trà, người Mông ở Quản Bạ, Hà Giang đã mang bí quyết làm bánh phở tự tráng từ quê mình về thủ đô để khởi nghiệp. Quán phở gà của anh mỗi ngày bán từ 300 - 400 bát, cao điểm là 500 bát/ngày.

Bí quyết loại rượu không gây đau đầu của người Mông

Uống không gây nhức đầu là đặc trưng làm nên thương hiệu rượu Hang Chú, đã gắn kết cùng đồng bào dân tộc Mông Sơn La từ bao đời nay.

4 cô gái vùng cao nhảy cực chất khiến cư dân mạng sửng sốt

Trong clip, các cô gái trong trang phục thổ cẩm đang nhảy múa cực sung khiến người xem tỏ ra vô cùng thích thú với tiết mục "có một không hai" này.

Thú vui uống rượu của người Mông

Mặc dù trời mưa rét nhưng những người đàn ông dân tộc Mông ở vùng cao ở Hà Giang, Sa Pa... vẫn vui vẻ trải lá chuối cầm ô uống rượu. Không ít người trong số họ sau đó phải ngủ trên bàn nhậu, bên vệ đường hay mương nước.

Độc đáo lễ Ma Khô của người Mông

Người Mông quan niệm, đám ma khô là lễ cúng để thả hồn người chết về với tổ tiên, cội nguồn, mong sao linh hồn người đã mất được siêu thoát, tìm được đường về yên nghỉ với tổ tiên.

Lạ lùng đám tang của người Mông ở Cao Bằng

Nơi rẻo cao thuộc xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) vẫn còn nghèo đễn nỗi trong các đám tang không có vải đỏ để bọc quan tài. Điều kỳ lạ là lối ứng xử trong đám tang rất ít tiếng khóc.

Lên Mường Khương vui hội Gầu Tào người Mông

Ngày mùng 4 tết (22/2), hội Gầu Tào truyền thống của đồng bào dân tộc Mông khu vực phía đông huyện Mường Khương (Lào Cai) đã diễn ra tại thôn Lao Táo, xã Pha Long, trong khí thế ra quân sản xuất đầu năm, giành nhiều thắng lợi mới.