Người phụ nữ nông dân đổi đời sau khóa học nghề

Sau khóa học nghề ngắn hạn theo Đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cuộc sống của bà Hường và gia đình từng bước thay đổi, nhà cửa khang trang. 

Năm 2009, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tới năm 2020 theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 21/11/2009 (gọi tắt là Đề án 1956).

Sau 10 năm triển khai thực hiện, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Không ít người đã vượt khó, thoát nghèo, cải thiện thu nhập, đời sống. Một trong số đó là bà Thân Thị Hường (SN 1967 - Đồng Lạc, Yên Thế, Bắc Giang).

Thoát nghèo nhờ học nghề

Trước đây, bà Hường và gia đình gắn liền với công việc đồng áng và chăn nuôi, cuộc sống khá vất vả. 

Năm 2017, địa phương phổ biến về chương trình học nghề ngắn hạn theo Đề án 1956 tại Trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế (Phồn Xương, Yên Thế, Bắc Giang).

{keywords}
Cuộc sống của gia đình bà Hường thay đổi khi công việc chăn nuôi thuận lợi. 

Bà Hường bàn với gia đình đăng ký tham gia. Người thân trong nhà cho rằng bà đi học cho biết, không ai nghĩ học về sẽ áp dụng được. Các con bà khuyên mẹ không nên học, vì bà đã có tuổi, sợ khó tiếp thu được kiến thức.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, bà vẫn quyết định tham gia. Thời gian đào tạo tập trung 2 tháng, bà được giảng dạy kiến thức về chăn nuôi, thú y.

Kết thúc lớp học, bà Hường được nhà trường và các thầy cô kết nối với các đơn vị cung ứng con giống, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ kỹ thuật để mở trang trại quy mô nhỏ.

“Nhà tôi trước đây vẫn chăn nuôi gà nhưng không ngờ khi học hóa ra có nhiều kiến thức bổ ích mình chưa biết đến thế”, bà Hường kể.

Sau 3 năm áp dụng kiến thức được học vào trang trại của gia đình, đàn gà nhà bà Hường tăng trưởng nhanh. Trung bình mỗi con xuất chuồng khoảng 2,2 - 3,5 kg. Một năm gia đình bà xuất 4 lứa gà, ba tháng một lứa, mỗi lứa khoảng 1.000 con.

“Trước đây chưa học, tôi chỉ dám nuôi 300 - 500 con/ lứa nhưng giờ mỗi lứa của tôi là 1.000 con. Lứa này xuất xong, tôi nuôi tiếp đàn khác, gối nhau quanh năm”, bà Hường chia sẻ.

{keywords}
Qua khóa học, bà Hường áp dụng được nhiều kỹ thuật - khoa học vào chăn nuôi. 

Cũng theo bà Hường, mô hình trang trại gà đã đem lại cho bà thu nhập cả trăm triệu đồng/năm. Từ ngày áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi đàn gà nhà bà ít bệnh tật, đặc biệt là không phải dùng thuốc thú y nhiều, đảm bảo nguồn hàng vệ sinh, an toàn cho sức khỏe con người.

Do đầu vào ổn định, đầu ra không bị hao hụt nhiều nên bà Hường có lãi hơn. Bà tiết lộ: “Ngày trước tỉ lệ hao hụt lớn. Nay tỉ lệ hao hụt chỉ chiếm 5% trong tổng số 1.000 con. Thu nhập của tôi trước 20 triệu/năm, giờ khoảng 100 triệu/năm”.

Do đó, đối với bà, chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn rất thiết thực và có ý nghĩa. Đặc biệt là với bà con nông dân, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

{keywords}
Ngôi nhà mới xây của gia đình bà Hường

Đời sống gia đình bà Hường thay đổi rõ rệt. Bà có điều kiện xây lại căn nhà lụp xụp với kinh phí hàng trăm triệu đồng, sắm thêm nội thất và các đồ điện tử như ti vi, điều hòa và cả xe máy mới.

“Nếu ai có ý định đi học, tôi khuyên nên đăng ký. Ngành nghề nào cũng vậy, có khoa học kỹ thuật vẫn hơn. Nhiều người học cùng tôi hiện còn đầu tư quy mô trang trại to hơn. Họ chăn thả gia cầm trên 3 ngọn đồi rộng, cuộc sống khá giả, mua được ô tô. Nếu có khóa học khác tôi cũng muốn được đăng ký để mở rộng sản xuất”, bà Hường bộc bạch.

Ông Trần Xuân Thao (Đồng Tâm, Yên Thế, Bắc Giang) cũng là học viên của khóa chăn nuôi, thú y chia sẻ: “Sau khi tham gia khóa học, mỗi lứa gia đình tôi nuôi hàng nghìn con gà khỏe mạnh, chi phí thuốc giảm, thu nhập ổn định”.

Vẫn khó thu hút người lao động 

Ông Đào Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp miền núi Yên Thế chia sẻ, các học viên lớp chăn nuôi thú y ngắn hạn như bà Hường đều có những khởi sắc trong công việc chăn nuôi.

Đối với những lao động có ý định khởi nghiệp, nhà trường và các thầy cô sẽ kết nối lao động với các đơn vị có liên quan để cung ứng vốn, con giống, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi và bao tiêu sản phẩm. “Các khóa học này hoàn toàn miễn phí”, ông Thắng thông tin.

{keywords}
Giáo viên của trường xuống tư vấn và hướng dẫn cho bà Hường một số kỹ thuật chăn nuôi mới. 

Bên cạnh khóa học về chăn nuôi gà đồi an toàn, Trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế cũng mở các lớp hàn, may mặc, lớp chuyển giao kỹ thuật cho lao động nông thôn như: Kỹ thuật sản xuất vải theo tiêu chuẩn VietGAP; sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật...

Các lớp học đều phù hợp với tình hình, lợi thế địa phương và nhu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn. Sau khi kết thúc khóa học theo Đề án 1956, 85% học viên có việc làm, số còn lại là thành lập cơ sở sản xuất, chăn nuôi tại nhà.

Nhà trường cũng tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ đầu ra cho người lao động sau đào tạo.

Phía UBND huyện tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty, cơ sở kinh doanh, HTX duy trì và mở rộng hoạt động, đa dạng ngành nghề, từ đó tạo việc làm cho người lao động.

Những doanh nghiệp này đều phải cam kết sẽ giải quyết việc làm cho người lao động trong một thời gian nhất định sau khi hoàn thành việc đào tạo.

{keywords}
Bà Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế.

Hiệu quả là vậy nhưng bà Nguyễn Thị Hồng, hiệu trưởng nhà trường cho biết, mặc dù được miễn phí nhưng hai năm trở lại đây, các lớp học nghề ngắn hạn vẫn khó thu hút được người lao động. 

Bà Hồng lý giải, nguyên nhân là do nhu cầu của người lao động, nhất là đối tượng thanh niên giảm. Phần lớn các em tốt nghiệp THCS đăng ký vào học chương trình 9+. Trong khi đó, người lao động trong độ tuổi 20 - 40 tuổi bỏ ruộng để đi làm công nhân tăng, chỉ một số ít người lao động trong độ tuổi 45 - 60 tuổi ở nhà trồng trọt. 

Quang Sơn

tin nổi bật

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.

Nhận lời ‘nhảy việc’ hay để cơ hội trôi đi

CareerBuilder chia sẻ bí quyết đánh giá tình hình trước khi bạn quyết định nhận lời một công việc mới.

10 ngành sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Các lĩnh vực đào tạo có tỷ lệ sinh viên có việc làm ở mức cao (đạt tỷ lệ trên 85%), hiện có số lượng sinh viên tốt nghiệp rất thấp, chỉ dao động từ vài trăm đến trên một ngàn sinh viên.

Nói dối khi ứng tuyển: Nên hay không nên?

Việc ứng viên "chém gió" hơi quá về khả năng của mình khi đi phỏng vấn không phải chuyện ít gặp. Nhưng đâu là ngưỡng mà nhà tuyển dụng chấp nhận được? Và đâu là ngưỡng sẽ khiến ứng viên sẽ mắc sai lầm khi nhận việc?

Bí quyết bước gần hơn về phía nhà tuyển dụng

Kể cả khi tự tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí, bạn vẫn thường thấy các nhà tuyển dụng thật xa cách và khó nắm bắt. Vì vậy bạn cần biết cách thể hiện rằng bạn là ứng viên mà họ đang kiếm tìm.

Mặc gì cho buổi phỏng vấn mùa hè?

Chưa nói đến việc ngồi trong phòng phỏng vấn có thể khiến bạn toát mồ hôi, mà quãng đường đến nơi phỏng vấn cũng có thể nóng hầm hập hoặc mưa xối xả. Ăn mặc thế nào để đối đầu với cái nóng mà vẫn thành công?

Làm ‘PT’ cho sự nghiệp của chính mình

PT (Personal Trainer) là huấn luyện viên riêng giúp bạn tập luyện để có được dáng vóc mong muốn. Theo CareerBuilder, bạn cũng có thể huấn luyện bản thân trở thành phiên bản tốt nhất, chuyên nghiệp nhất trong công việc.

Cách thay đổi thói quen sinh hoạt cho những người ‘ham việc’

Với những người hay burn-out (vắt sức liên tục), nếu không thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ khiến họ mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn: chật vật làm việc - kiệt sức - hoang mang tìm cách thoát ra - buông xuôi vì quá mệt.

Mở lời với sếp chuyện thuyên chuyển

Bạn muốn chuyển sang một bộ phận khác để phát triển hoặc có môi trường làm việc phù hợp hơn. Nếu bạn đã tìm ra vị trí phù hợp, cũng như có "cửa" để làm điều đó, đừng ngại mở lời với sếp hiện tại.

‘Chìa khóa’ để thành công trong vị trí mới

Một vai trò mới - dù là thăng chức, chuyển đến một chỗ làm mới hay nhận dự án mới trong công việc hiện tại - đều là một động lực lớn cho sự nghiệp của bạn và là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, năng lực và chăm chỉ thôi không đủ.

Làm gì khi bị quá tải trong công việc?

Bạn không muốn tỏ ra lười biếng hoặc ích kỷ nhưng rõ ràng là ai cũng cần khối lượng công việc hợp lý để đạt kết quả tốt. Theo CareerBuilder, bạn đừng phàn nàn, mà hãy đề cập đúng cách với sếp.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.