giáo dục nghề nghiệp

Cập nhập tin tức giáo dục nghề nghiệp

Đưa IoT, AI, phân tích dữ liệu tích hợp vào nội dung giảng dạy các môn học

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang nỗ lực thích nghi, hướng đến xây dựng môi trường học nghề hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

ACCA chung tay thúc đẩy phát triển chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp nói riêng, và đóng góp tích cực cho sự phát triển của các ngành nghề kế toán - tài chính - kinh doanh nói chung.

Bản tin sáng VietNamNet (29/10/2022)

Bộ trưởng Tài chính đề nghị giao toàn bộ quản lý xăng dầu cho Bộ Công Thương; Truy tìm tài sản trong các vụ án tham nhũng bị che giấu… là những thông tin quan trọng và nổi bật trong ngày.

Xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tối đa 150 triệu đồng

Nghị định số 88/2022/NĐ-CP quy định phạt tiền tối đa trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đối với cá nhân là 75 triệu đồng, đối với tổ chức là 150 triệu đồng.

Trao 30 giải cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam

Ngày 3/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cuộc thi viết về Kỹ năng lao động với chủ đề “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam - Skilling up Việt Nam”.

Bổ nhiệm 8 đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022

Ngày 15/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới, đồng thời công bố 8 tân đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022.

Hơn 92 vạn người đi học nghề trong 6 tháng đầu năm

Tính đến đầu tháng 6/2022, cả nước có hơn 920 nghìn người đăng kí đi học nghề.

Tuyển sinh đại học ngày một dễ, ít người trẻ chịu đi học nghề

Nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng cho giáo dục nghề nghiệp khi mà việc tuyển sinh vào đại học ngày một dễ dàng, các trường mở thêm nhiều ngành, xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Thúc đẩy chuyển đổi số cho lực lượng lao động qua giáo dục nghề nghiệp

Ngày 20/4, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Phái đoàn Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường giáo dục nghề nghiệp”.

Sau đạt chuẩn kiểm định chất lượng, trường nghề vẫn chưa thể 'bình chân'

TS. Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, việc đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chưa phải là điểm dừng, mà các trường nghề phải duy trì cũng như tiếp tục tìm hướng phát triển.

Yêu cầu Bộ GD-ĐT cho trường nghề dạy chương trình giáo dục thường xuyên

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT về việc giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Giáo dục nghề nghiệp muốn đột phá bằng chuyển đổi số

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, năm 2022 phải là năm tăng tốc của giáo dục nghề nghiệp, lấy chuyển đổi số là một trong những hướng để đột phá toàn ngành.

5 điểm nhấn của giáo dục nghề nghiệp năm 2021

Năm 2021, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã có nhiều hoạt động nổi bật và đạt được những thành tựu quan trọng.

Thủ tướng phê duyệt chương trình chuyển đổi số giáo dục nghề nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.”

Sẽ ưu tiên doanh nghiệp sử dụng lao động qua đào tạo nghề

Đó là một trong những hướng đi mà Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tập trung rà soát và hoàn thiện trong năm 2022 để thúc đẩy doanh nghiệp chung tay với hệ thống trong công tác đào tạo nghề.

Nam sinh giành giải Nhất kỹ năng nghề phát triển ứng dụng di động

Lê Vũ Kỳ Quan (sinh viên năm 4 khoa Công nghệ thông tin của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long) giành giải Nhất nghề Phát triển ứng dụng di động tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021.

Công bố chương trình Giáo dục giới tính cho học viên giáo dục nghề nghiệp

Sáng 16/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cùng Bộ Nội vụ và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tổ chức công bố Chương trình giáo dục giới tính và sức khỏe tình dục toàn diện cho người học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 

Đề xuất đưa học viên trường nghề vào doanh nghiệp vừa học, vừa làm

Ông Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề xuất cung ứng lao động tạm thời cho các doanh nghiệp bằng lực lượng là học sinh, sinh viên trường nghề theo hình thức thực hành, thực tập, vừa học, vừa làm.
 

Có thể đào tạo 20 ngành, nghề mới chưa từng xuất hiện ở Việt Nam

Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nói sẽ đào tạo khoảng 20 ngành nghề, kỹ năng phục vụ cho tương lai. Đây là những ngành nghề mà thị trường lao động hiện nay có thể chưa có.

Phát triển giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, tranh thủ 'dân số vàng'

Nhiều ý kiến cho rằng phải coi việc phát triển giáo dục nghề nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để tranh thủ thời cơ dân số vàng của đất nước.