người thầy

Cập nhập tin tức người thầy

Thầy giáo khiếm thị Đặng Ngọc Duy đã mang đến nghị lực sống, truyền cảm hứng theo đuổi niềm đam mê âm nhạc cho những người cùng hoàn cảnh.

Hạnh phúc của cô giáo 17 năm dạy kỹ thuật ở trường nghề

Chị Bùi Thị Hằng (SN 1980) cho biết trở thành cô giáo dạy nghề điện như một “cơ duyên” đến bất ngờ. Ngành kỹ thuật thường khô khan, nhiều máy móc nên chị Hằng đã tìm phương pháp giảng dạy sinh động để thu hút học sinh.

Xin đừng bắc 'những chiếc cầu kiều' lộng lẫy ngày 20/11

Xin đừng bắc “những chiếc cầu kiều” lộng lẫy trong ngày 20/11 vì nhà giáo chúng tôi quen đi dép tổ ong không hợp cho lắm. Xin đừng “nhất tự vi sư, bán tự vi sư” vì chúng tôi dạy cả cuộc đời của mình lận.

Đề xuất cảnh cáo cô giáo văng vở xuống nền gạch bắt học sinh lên nhặt

Hội đồng kỷ luật đề xuất cảnh cáo cô giáo dạy lớp 1 ở Bạc Liêu sau khi chấm điểm xong liền ném vở xuống sàn và gọi học sinh lên nhặt về.

Chấm bài xong, cô giáo văng vở xuống nền gạch bắt học sinh lên nhặt

Cô giáo dạy lớp 1 ở Bạc Liêu sau khi chấm điểm xong liền ném vở xuống sàn và gọi học sinh lên nhặt về. 

Cô giáo tiểu học dốc lòng cho mùa hè bay bổng của trẻ thơ

 Trong dịp hè, nhằm khuyến khích học sinh có tình yêu với văn học, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh (Gia Lai) đã hướng dẫn các trò tự viết văn, sáng tác thơ. Kết quả, có những “nhà văn”, “nhà thơ” nhí ra đời.

 

Giáo dục Phần Lan: Khi người thầy là những chủ doanh nghiệp

Ngay từ năm nhất, sinh viên tại Phần Lan đã được tham gia vào những dự án khác nhau tại các doanh nghiệp.

Người thầy của Tổng Bí thư

5 năm làm việc trong ngành giáo dục, thầy giáo Lê Ðức Giảng đã "đưa đò" cho rất nhiều thế hệ học trò nên người thành đạt, cống hiến lớn cho đất nước, trong đó có Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Giáo dục Phần Lan: Người thầy cũng phải học tập không ngừng

Tại đất nước Phần Lan, việc học không bao giờ có điểm dừng. Không chỉ sinh viên mà cả người thầy cũng phải học tập liên tục.

John Dewey: Nhà triết học khai sinh ra giáo dục thực nghiệm

John Dewey cho rằng giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, mà giáo dục chính là cuộc sống.

Thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”

Sáng 7/9, tại trụ sở cơ quan Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018.

Xây dựng hồ sơ vận động UNESCO vinh danh thầy giáo Chu Văn An

Việt Nam đang xây dựng hồ sơ khoa học để vận động UNESCO phối hợp tổ chức lễ tưởng niệm 650 năm ngày mất của thầy giáo Chu Văn An (1292-1370) vào năm 2020.

Diễn biến mới vụ nữ giáo viên 'nói xấu' lãnh đạo trên mạng bị điều chuyển

Ngày 27/2, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết, “chưa” đủ cơ sở kỷ luật hay điều chuyển cô Hoàng Thị Phượng, giáo viên của Trường THCS Tân Lộc.

Nói xấu lãnh đạo trên mạng, nữ giáo viên bị đề nghị kỷ luật

Nữ giáo viên ở miền Tây bị đề nghị kỷ luật vì lên mạng nói xấu đồng nghiệp, chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ; có hành vi, thái độ thiếu tôn trọng với lãnh đạo Đảng ủy xã.

 

Giám đốc Sở Giáo dục Kiên Giang bị đề nghị kiểm điểm

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang được cho là để xảy ra các khuyết điểm nên bị đề nghị kiểm điểm.  

Giáo dục tuần qua: Sự trở lại của người thầy

Trong tuần qua, từ báo chí cho tới các cơ quan công quyền đều có những động thái để tôn vinh người thầy nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11...

Vị mục sư khai sinh ra sách giáo khoa có hình minh họa

John Amos Comenius là một triết gia, nhà cải cách giáo dục, nhà thần học người Séc. Ông là người khai sinh ra sách giáo khoa sử dụng hình ảnh, khai sinh tinh thần giáo dục toàn cầu.

Người thầy biên soạn bộ sách giáo khoa nổi tiếng nhất nước Mỹ

William McGuffey là một nhà giáo dục của thế kỷ 19. Ông nổi tiếng với vai trò là tác giả của bộ sách giáo khoa dành cho học sinh tiểu học được sử dụng rộng khắp đầu tiên trong các trường học của Mỹ.

"Khôi phục vị thế người thầy là điều quan trọng"

Những vất vả quá nhiều trong việc mưu sinh...đã ảnh hưởng tới vị trí, làm mất sự tôn trọng của học sinh và suy yếu người thầy.

Khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức rộn ràng lễ kỷ niệm 50 năm

Sáng ngày 18/11, Trường ĐH Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 50 năm thành lập các khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức.