Câu chuyện về kênh Youtube bí ẩn này sẽ chẳng được ai biết đến nếu như không có lời than phiền của một game thủ trên Reddit đến từ Melbourne, Australia: "Tôi đã hai đêm rồi không thể ngủ được, cảm giác chẳng vui chút nào nên hôm nay không làm việc được."

Đây không phải là người duy nhất than phiền về việc bị mất ngủ sau khi xem các clip trên kênh Youtube mang tên Unfavorable Semicircle, được lập từ khoảng tháng 04 năm ngoái và tới nay đã đăng tải tới hơn 10,000 video có nội dung khá kì lạ khiến cho người xem thường xuyên bị mất ngủ sau khi xem chúng.

"Tôi đã xem lại các post và liên hệ các sự kiện xảy ra giữa các người dùng Reddit khác với kênh Youtube này." Anh chàng người dùng Reddit bị mất ngủ hai đêm liền ở trên cho biết.

Unfavourable Semicircle, kênh youtube bí ẩn với hàng loạt video khiến bạn mất ngủ sau khi xem - nay nó đã bị gỡ xuống một cách khá kì lạ.

Đây không phải là lần đầu tiên một điều kì dị như thế này xảy đến với các user của Youtube và Reddit. Trước đây, một series các video mang tên Webdriver Torso chỉ đăng tải các dải màu khác nhau cũng đã làm dấy lên rất nhiều giả thiết về nó trong cộng đồng mạng khiến họ đặt ra câu hỏi rằng liệu đây có phải là một thông điệp ẩn nào đó hay một kế hoạch, một âp mưu nào đó được mã hóa hay chăng? Câu trả lời sau đó đã được hé lộ, đó là các đoạn video do Google tạo ra nhằm đo và kiểm tra các xu hướng người dùng trên Youtube mà thôi.

Còn đối với kênh youtube bí ẩn Unfavourable Semicircle mà chúng tôi nhắc đến ở trên thì các video không hề đơn giản như vậy. Chúng khá mờ ảo, một số lại còn có các mảng tối sáng cùng các chấm màu được sắp xếp ngẫu nhiên. Không chỉ vậy, tiếng của các đoạn video này cũng gây cho người xem một cảm giác khá ghê rợn, giống giọng trầm của nam giới nhưng cũng không rõ ràng là tiếng gì. Đa phần các clip chỉ kéo dài khoảng bốn đến năm giây mà thôi.

Những đoạn video bí ẩn kì lạ...

Ngay sau khi những lời phàn nàn trên được đăng tải trên Reddit, rất nhiều người đã thử cố gắng vào kênh youtube bí ẩn này để xem các clip mà nó đăng tải. Thế nhưng, điều kì lạ hơn đã xảy ra, đó là kênh youtube này bất ngờ bị gỡ bỏ.

Ở thời điểm hiện tại, do không thể xem lại các video trên kênh youtube này nên cộng đồng mạng đã đưa ra khá nhiều giả thiết khác nhau về kênh youtube bí ẩn khiến rất nhiều người bị mất ngủ này và dưới đây là một trong những giả thiết được tin cậy nhất.

Có thể đây chỉ là cách để một tổ chức nào đó kiểm tra hành vi người dùng mà thôi...

Một số người cho rằng kênh Youtube Unfavorable Semicircle chỉ là một phương thức kiểm tra sự xao nhãng trong công việc của người sử dụng Youtube do tổ chức nào đó lập ra mà thôi. Việc này giống như khi các quốc gia trong Thế Chiến Thứ Nhất khi các quốc gia mã hóa lại các đoạn thông điệp của mình và gửi chúng đi vậy. Và nếu bạn có thể bằng một cách nào đó giải mã được các tin tưc mã hóa trong các đoạn clip thì bạn sẽ biết được dụng ý của tổ chức đã lập ra kênh youtube này.

Như vậy, xét một cách tổng quát thì tới thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết một cách rõ ràng chân tướng đằng sau kênh Youtube bí ẩn Unfavorable Semicircle. Nhưng có một điều chắc chắn đó là kênh youtube này bằng một cách nào đó đã gián tiếp khiến cho rất nhiều người bị mất ngủ trong thời gian dài sau khi xem nó.

 

Theo Trí Thức Trẻ