Giám đốc sản phẩm của Youtube Gaming, Alan Joyce cho biết:

"YouTube Gaming được xây dựng để đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của bạn đối với video-game, lượng video được đăng tải cũng sẽ nhiều hơn bất cứ nơi nào có. Từ 'Asteroid' cho tới 'Zelda', có hơn 25.000 trò chơi với các kênh riêng để người chơi có thể dễ dàng trao đổi, tìm kiếm các đoạn video hoặc theo dõi livestream liên quan đến trò chơi đó. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy các kênh YouTube của các nhà phát hành game và nhà phát triển."

Tại một sự kiện diễn ra tại studio của Youtube ở Los Angeles, Ryan Wyatt, giám đốc quan hệ đối tác toàn cầu của Youtube đã nói về tầm quan trọng ngày càng tăng của việc gaming online – đặc biệt là livestream video – nhưng cũng nói rằng Youtube “chưa thực sự xây dựng được một hệ thống trải nghiệm mà game thủ xứng đáng được nhận”.

Được biết, Youtube Gaming sẽ khởi động trước tại Mỹ và Anh bắt đầu từ mùa hè năm nay và Youtube Gaming sẽ được tách biệt so với phiên bản thông thường của Youtube. Khi người dùng tìm kiếm bằng chữ “Call” thì kết quả hiện ra sẽ là trò chơi Call of Duty thay vì ca khúc Call Me Maybe của nữ ca sĩ Carly Rae Jepsen.

Dù vậy, Youtube Gaming sẽ có giao diện web khác biệt và ứng dụng trên các thiết bị di động riêng, nhằm tối ưu tính năng livestreaming các giải đấu game hay các video theo yêu cầu. Nhờ đó, các game thủ có thể kiếm tiền ngay từ mạng video này (giống như mạng Youtube thông thường) nếu các video của họ hấp dẫn được người xem. Cơ bản nhất vẫn là các video hướng dẫn chơi game hay video chế các nội dung hài hước từ game.

Youtube Gaming được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với mạng xã hội Twitch, kênh stream thông dụng nhất hiện nay với trên 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Một trong những cái tiến quan trọng của Youtube Gaming là cho phép quay và thu video dạng streaming với tốc độ 60fps để bắt kịp các pha chuyển động nhanh trong nhiều trò chơi (trong khi dịch vụ của đối thủ chi cho phép 30fps để tiết kiệm dung lượng đường truyền).

Ngoài các trò chơi trực tuyến lớn như DotA 2, Counter Strike… thì Youtube Gaming cũng sẽ phục vụ nhiều nền tảng máy chơi game console như Xbox, PlayStation, và chia riêng biệt các nội dung để người dùng dễ theo dõi.

T.B (GameSao.vn)