Người viêm đại tràng thường phải ăn uống kiêng khem vô cùng khổ sở vì hễ cứ ăn uống không cẩn thận là lại bị tái lại. Vì vậy người viêm đại tràng trên 3 năm có nguy cơ suy dinh dưỡng cao.

{keywords}

Vì sao người viêm đại tràng gặp nguy cơ suy dinh dưỡng?

Những người viêm đại tràng chỉ ăn các món thịt lợn, ức gà luộc, hấp, kho... và thường phải kiêng khem nhiều thứ như cá, hải sản, thức ăn giàu đạm... Điều này làm mất cân bằng và thiếu hụt các chất dinh dưỡng, các DHA và EPA - thuộc nhóm chất béo omega-3, có khả năng chống viêm, hỗ trợ điều trị các vết loét trong niêm mạc đại tràng.

Bên cạnh đó, người viêm đại tràng trong niêm mạc ruột có nhiều ổ viêm loét, là nơi sinh sống của các vi khuẩn có hại. Khi điều trị cần phải dùng nhiều thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn chữa lành các ổ viêm loét. Tuy nhiên, kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn có hại nhưng đồng thời cũng diệt luôn các vi khuẩn có lợi làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, gây loạn khuẩn đường ruột.

Các lợi khuẩn, nhất là Bifidobacterium (Bifido) - lợi khuẩn chính yếu chiếm 99% lợi khuẩn của đường ruột có nhiệm vụ sản xuất ra các enzym tiêu hóa, giúp tiêu hóa những phần thức ăn khó từ ruột non đổ xuống, tạo khuôn phân mềm mượt, ổn định và dễ đẩy ra ngoài, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng.

{keywords}

Bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp điều trị tận gốc viêm đại tràng

Người viêm đại tràng thường thiếu hụt lợi khuẩn Bifido nên hệ tiêu hóa yếu, không tiêu hóa hết thức ăn đưa vào, không hấp thu được chất dinh dưỡng, dễ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài và bệnh thường tái đi tái lại. Người bệnh viêm đại tràng vốn đã thiếu chất do ăn kiêng lại không hấp thu được chất dinh dưỡng nên nguy cơ suy dinh dưỡng càng cao.

Giải pháp phòng ngừa suy dinh dưỡng

Để phòng ngừa suy dinh dưỡng ở người viêm đại tràng lâu năm, giải pháp bền vững là giải quyết căn bệnh viêm đại tràng đại tràng dai dẳng và tăng cường bổ sung dinh dưỡng tự nhiên.

Một trong những nguồn dinh dưỡng tự nhiên vượt trội có lợi cho người bệnh viêm đại tràng là Tảo Mặt Trời Spirulina.

{keywords}

Tảo Mặt Trời Spirulina cung cấp hơn 100 chất dinh dưỡng

Tảo Mặt Trời chứa 100 chất dinh dưỡng thiết yếu giúp phục hồi sức khỏe. Trong Tảo còn có chất Omega 6 giúp mau lành niêm mạc đại tràng, kháng viêm, hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị viêm đại tràng.

Bên cạnh đó, người bệnh nên bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Lợi khuẩn Bifido giúp ức chế các vi khuẩn có hại, tiết ra các enzym tiêu hóa các phần thức ăn khó nên người viêm đại tràng có thể ăn được cá, hải sản, thức ăn giàu đạm... mà không lo rối loạn tiêu hóa.

Lợi khuẩn Bifido còn sống bám lên lớp lông nhung, tiết ra lớp dịch nhầy trám lên niêm mạc ruột. Lớp dịch nhầy và lông nhung tạo thành lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đại tràng.Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido còn tiết ra kháng sinh nội sinh giúp cho các vết viêm loét mau lành.

Tuy nhiên lợi khuẩn Bifido dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày nên các men vi sinh thông thường không chứa thành phần Bifido, nếu có cũng chỉ đưa được 1% lợi khuẩn xuống đến ruột non nên không có tác dụng.

Để khắc phục điều này, người viêm đại tràng có thể lựa chọn men vi sinh Bifina với công nghệ đột phá từ Nhật Bản. Lợi khuẩn trong Bifina được bao bọc trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối với lớp màng kép siêu bảo vệ. Điều này giúp đưa 90% lợi khuẩn xuống đến tận ruột non và đại tràng, cao gấp 90 lần các loại men vi sinh thông thường khác, hỗ trợ điều trị những triệu chứng viêm đại tràng.

Kết hợp men vi sinh Bifina Nhật Bản và Tảo Mặt Trời là cách hoàn hảo vừa giúp người viêm đại tràng bổ sung chất dinh dưỡng, loại bỏ nguy cơ suy dinh dưỡng, vừa giúp thoát khỏi các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, ăn uống khó tiêu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

{keywords}

Men vi sinh Bifina Nhật Bản và Tảo Mặt Trời

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, ngõ 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn Miễn Phí: 04 73 04 69 69 – 0936 404 366

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Vĩnh Phú