Nguyễn Phong Việt

Cập nhập tin tức Nguyễn Phong Việt

Khán giả Việt Nam có sự e ngại nhất định với cảnh nóng

Nhà phê bình Nguyễn Phong Việt nhận xét về cảnh nóng trong 'Người vợ cuối cùng' và cho rằng phim có nhiều hình ảnh gợi cảm sẽ thêm lợi thế là công cụ PR.

Nguyễn Phong Việt tái xuất với tập thơ thiếu nhi song ngữ ‘Chúc ngủ ngon’

'Chúc ngủ ngon' là tập thơ song ngữ thứ 3 mà Nguyễn Phong Việt viết cho độc giả nhí. Không còn những triết lý sâu sắc, nặng trĩu nỗi niềm dành cho người lớn, bước qua địa hạt thơ thiếu nhi, anh trở nên trong veo và hồn nhiên hơn.

'5 năm tới không ai lật đổ được ngôi vị của Trấn Thành và Lý Hải'

Nhà phê bình Nguyễn Phong Việt nhận định chỉ có Trấn Thành và Lý Hải mới đủ sức tạo ra những bộ phim có thể lật đổ kỷ lục doanh thu do chính mình lập nên.

Điều tiếc nuối của 'nhà thơ triệu bản' Nguyễn Phong Việt

Đúng dịp Giáng Sinh 2021, nhà thơ Nguyễn Phong Việt mang đến tập thơ mới nhất 'Đã đi qua thương nhớ' ghi dấu hành trình 10 năm. Anh tiếc nuối vì không thể tổ chức ra mắt vì dịch bệnh.

Người nổi tiếng khuyên gì cho bạn trẻ tuổi 16?

Các bạn trẻ có thể nhận được những lời khuyên chân tình của những người nổi tiếng trong cuốn sách "Gửi quá khứ một hộp thời gian".

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra tiếp thơ song ngữ cho trẻ em

“Chỉ là mình muốn kể những câu chuyện bé nhỏ trong quãng đời ấy. Một quãng đời được nhìn thấy con lớn lên với tất cả những vô tư lẫn khờ dại. Một quãng đời không bao giờ lặp lại, với con và cả với ba!", Nguyễn Phong Việt.

'Nhà thơ triệu bản' Phong Việt: Tôi không thể sống bằng viết thơ

"Tôi không thể sống bằng việc viết sách! Ngay cả khi tôi muốn kiếm sống bằng việc sáng tác vẫn là điều bất khả vì khoản thu nhập từ việc xuất bản ở Việt Nam là cực kỳ ít ỏi", nhà thơ Phong Việt nói.

Con nợ má cả đời, má ơi!

Ngày xưa con nhớ mình thích ăn món bánh canh chả cá đến mức nào, nhưng nhà mình nghèo nên chẳng mấy khi con được ăn…, trừ khi con bệnh.

Chúng ta sống có vui không?

Có lẽ đó là câu hỏi mà chúng ta ít hỏi bản thân và hỏi nhau nhất, trong khi nó lại là câu hỏi quan trọng nhất để biết chúng ta đang đối xử với cuộc đời của chúng ta như thế nào?

Chúng ta nợ bản thân một lời xin lỗi!

Cuộc đời của một con người, càng đi nhiều, càng làm nhiều thì lời xin lỗi sẽ càng được nói ra nhiều. Nhưng, có lúc nào đó chúng ta dành một lời xin lỗi cho chính bản thân mình?

'Ba ơi, ba không được nhắm mắt!'

Tuổi thơ của tôi là một tuổi thơ ngoài ruộng vườn và ngõ xóm. Hầu như không có lúc nào tôi ngồi thủ thỉ với ba, trừ những lúc hiếm hoi ba cắt tóc cho tôi trong cái tiệm hớt tóc nhỏ mở ngay trước nhà. 

Chọn 'Như gió an lành' nếu bạn đã đủ niềm vui

Ai cũng có một chọn lựa để sống với nó. Và có những lựa chọn mà đôi khi quá nửa đời người hoặc đến cuối đời bạn mới giật mình: Sao ta không chọn nó sớm hơn?

'Nhà thơ best-seller' Nguyễn Phong Việt: 'Bạn đọc đau 1, tôi đau 10'

- Nhà thơ Nguyễn Phong Việt - hiện tượng xuất bản khi bán chục nghìn bản thơ chia sẻ về cảm xúc khi anh viết những câu thơ khiến nhiều người đọc cảm thấy 'đau'.

Nhà thơ bán 'vạn bản' nói về 'cuối đất cùng trời'

Theo nhà thơ Nguyễn Phong Việt, 'cuối đất cùng trời' không phải nơi nào đó xa xôi, đó chỉ là nơi mình cảm thấy an yên, buông được những nỗi đau.

Nguyễn Phong Việt: Không có chuyện làm giàu được từ thơ

Mùa giáng sinh thứ 7 liên tiếp, Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ mới với cái tựa đầy thu hút "Chỉ cần tin mình là duy nhất".

Phục dựng tủ sách của dịch giả "Đắc nhân tâm"

120 tựa sách của học giả Nguyễn Hiến Lê, trong đó phải kể đến những cái tên đặc biệt như 'Đắc nhân tâm', 'Quẳng gánh lo đi và vui sống'… được ông dịch ra tiếng Việt sẽ lần lượt giới thiệu tới độc giả.

Nguyễn Phong Việt vẫn là nhà thơ trẻ đông fan nhất

Tập thơ thứ sáu "Sao phải đau đến như vậy" của nhà thơ Nguyễn Phong Việt vừa ra mắt với 5.000 bản in đầu đã chuẩn bị tái bản.

'Có bao nhiêu người đi qua thương nhớ mà quên được nhau?'

"Về đâu những vết thương" của Nguyễn Phong Việt là những lời thơ cuộn trào cảm xúc, dẫn dắt bạn đọc tới những điều đẹp đẽ trong cuộc sống, để nhớ, để thương.

Nguyễn Phong Việt tái ngộ bạn đọc với 'Về đâu những vết thương'

Giữ đúng lời hứa với bạn đọc, vào mỗi tháng 12 cũng là mùa Giáng sinh hàng năm, Nguyễn Phong Việt lại ra mắt một tập thơ như một món quà tri ân những bạn đọc đã dõi theo anh suốt 5 năm qua.

Nguyễn Phong Việt: Về soi bóng mình

 Nếu thơ là cuộc đối thoại với chính mình thì Nguyễn Phong Việt đã làm một cuộc bóc tách bản thể vừa đơn giản lại vừa đa vị - tuyệt nhiên không phải ở hình thức, dạng thức mà ở những xúc cảm của chủ thể.