Nhà đầu tư nước ngoài

Cập nhập tin tức Nhà đầu tư nước ngoài

Thêm 206 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã giao dịch chứng khoán trong tháng 6

Trong tháng 6 có thêm 206 nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán, bao gồm 37 tổ chức và 169 cá nhân.

VIB có thể sẽ nới room ngoại đến 30%

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam vừa công bố thông tin về ngày đăng ký cuối chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến bằng văn bản, trong đó nội dung đáng chú ý là việc điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tối đa cổ phần VIB của nhà đầu tư nước ngoài.

Tiềm năng tỷ USD: Rất hấp dẫn nhưng đừng làm nhau chán nản

Trong diện tích đất của khu công nghiệp nếu có một lô cốt cũ hay liên quan quy hoạch nông thôn mới thì việc xử phải xin ý kiến của nhiều bên... Vấn đề thủ tục hành chính sẽ khiến nhà đầu tư thêm đau đầu.

Panasonic dời dây chuyền tủ lạnh, máy giặt từ Thái Lan sang Việt Nam

Theo Nikkei, nhằm cắt giảm chi phí và tiếp cận tốt hơn thị trường Việt Nam, Panasonic sẽ sớm đóng cửa nhà máy tại Bangkok để dời đến cơ sở tại Hà Nội.

Chuyển nhượng vốn dự án điện mặt trời: Chuyện bình thường

 Các tập đoàn năng lượng Thái Lan, Philippines, Ả rập Xê út, Malaysia, Trung Quốc,... sở hữu cổ phần tại nhiều dự án năng lượng tái tạo ở Việt nam. Bộ Công Thương nhấn mạnh điều này là bình thường.

Rút khỏi Trung Quốc, đại gia công nghệ Mỹ chọn đến Việt Nam

Theo Nikkei, Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam lần đầu tiên trong quý này.

Lotte E&C ‘rót’ 100 triệu USD cùng TTC Land phát triển dự án

Lotte E&C dự kiến đầu tư khoảng 100 triệu USD vào các dự án bất động sản, trước mắt 22 triệu USD sẽ được “rót” vào TTC Land vào đầu năm sau.

Bán và rút: Cơn sóng ngầm lây lan nỗi lo

Hàng loạt ông lớn ngoại đẩy mạnh bán cổ phần ở các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường. Đây là động thái khiến nhiều tỷ phú Việt lo lắng.

Dồn dập tiền về, tỷ USD vào túi đại gia Việt

Các ông lớn trên thế giới, từ Mỹ, Nhật, Hàn cho tới Singapore, Thái Lan,... vẫn dồn dập đổ tiền vào cổ phiếu Việt và triển vọng dòng tiền ngoại vào Việt Nam vẫn tươi sáng trong năm 2019.

Đại gia Việt thời nay: Ngàn tỷ quá thường, tỷ USD mới đáng nói chuyện

Rất nhiều thương vụ ngàn tỷ chìm nghỉm khi mà các sự kiện tỷ USD dồn dập đổ vào thị trường Việt Nam. Nhiều doanh nhân Việt giờ đây không còn ở quá xa bảng danh sách các tỷ phú giàu có trên thế giới.

Chào hàng tỷ USD, ông lớn xuất hiện thay đổi cuộc chơi

Những thương vụ IPO lớn xuất hiện, những tên tuổi DN lớn lên sàn có thể sẽ định hình lại cuộc chơi trên sàn chứng khoán.

DN Nhật dồn dập đổ vốn vào công nghiệp điện tử Việt Nam

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI trong ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt là các đại gia đến từ Nhật Bản.

30 năm 'thay da đổi thịt', niềm tự hào của ông Phó chủ tịch

30 năm qua, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với những thương hiệu Samsung, Honda, Toyota,... đã góp phần "thay da đổi thịt" nhiều tỉnh thành.

Ăn lãi ngàn tỷ, ông lớn ngoại nuôi mộng thâu tóm đại gia Việt

Nhà đầu tư nước ngoài xếp hàng đổ tiền tỷ USD vào doanh nghiệp Việt. Không ít “ông lớn” đang đều tay thu ngàn tỷ từ các cổ phiếu “gà đẻ trứng vàng” tại Việt Nam.

Giành thắng lợi 2 vụ nhà đầu tư nước ngoài kiện Chính phủ Việt Nam

Bộ Tư pháp phối hợp với các bộ, các địa phương liên quan vừa giải quyết thắng lợi 2 vụ tranh chấp nhà đầu tư nước ngoài kiện Chính phủ Việt Nam.