nhà khoa học nữ

Cập nhập tin tức nhà khoa học nữ

Những nữ bác sĩ, dược sĩ không thấy Mặt Trời

Ai cũng biết đến vắc-xin giai đoạn đại dịch, nhưng ít ai biết những người phụ nữ thầm lặng làm công việc thử nghiệm vắc-xin miệt mài cho đến tận bây giờ.

Cuộc đời đoản mệnh của nữ giáo sư thay đổi nhận thức con người về vũ trụ

Anh - Được mệnh danh là 'Bà hoàng của vũ trụ', các công trình của GS Beatrice Tinsley có ảnh hưởng sâu sắc đến hiểu biết của các nhà khoa học hiện nay về các ngôi sao, thiên hà và vũ trụ.

Bi kịch cuộc đời của nhà khoa học nữ phát hiện ra virus corona

Tuy đạt nhiều thành tựu, Almeida phải đối mặt với những thách thức và sự phân biệt đối xử xuyên suốt sự nghiệp của mình, chỉ vì bà là một phụ nữ trong giới khoa học.

Nhà khoa học nữ đồng phát hiện loại virus gây chấn động y học thế giới

Công trình phát hiện và nghiên cứu về HIV của Françoise Barré-Sinoussi đã giúp cách mạng hóa hiểu biết của loài người về virus và dẫn đến sự phát triển của các phương pháp điều trị cứu sống hàng triệu bệnh nhân.

‘Tôi mong muốn kết nối khoa học thế giới với Việt Nam hơn nữa’

Đó là chia sẻ của giáo sư gốc Việt Nguyễn Thục Quyên (Đại học California, Santa Barbara - Đồng chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng VinFuture) ngay sau khi được bầu làm viện sĩ Viện Hàn lâm Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ.

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được bầu vào Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên là nhà khoa học người Mỹ gốc Việt nằm trong top 1% nhà nghiên cứu khoa học vật liệu được trích dẫn nhiều nhất thế giới.

7 nhà khoa học nữ có những nghiên cứu làm thay đổi thế giới

Vì đặc thù công việc, nhiều nhà khoa học nữ ít được mọi người biết đến. Tuy nhiên, những nghiên cứu của họ đã có đóng góp rất lớn và làm thay đổi thế giới của chúng ta.

GS Việt được trao giải thưởng dành cho nhà khoa học nữ nổi bật thế giới

Nguyễn Thị Kim Thanh, giáo sư gốc Việt đến từ ĐH College London vừa được trao giải thưởng Rosalind Franklin của Hội Khoa học Hoàng gia Anh vì những thành tích nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vật liệu nano.

Nhà khoa học nữ VN có công trình được đăng trên tạp chí khoa học uy tín nhất thế giới

- TS Nguyễn Thị Ánh Dương (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Việt Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và các đồng sự vừa công bố bài báo trên tạp chí Nature – tạp chí khoa học uy tín nhất trên thế giới.

 

Nữ tiến sĩ đòi lại công bằng cho phụ nữ trên Wikipedia

Một nhà vật lý đã đòi lại công bằng cho phụ nữ bằng cách tạo thông tin về những người phụ nữ trên trang Wikipedia vào mỗi ngày trong năm 2018.

Nữ chủ nhân Nobel Vật lý 2018 là ai?

Cùng với 2 nhà khoa học nam tới từ Mỹ và Pháp, nhà vật lý nữ Donna Strickland vừa nhận giải Nobel Vật lý 2018 cho những đóng góp về lĩnh vực laser ứng dụng trong phẫu thuật.

Nữ tiến sĩ nghiên cứu vắc-xin ho gà được đề cử giải Tạ Quang Bửu 2017

PGS. TS Hoàng Thị Thu Hà với công trình nghiên cứu về vaccine ho gà trên phụ nữ có thai tại Việt Nam là một trong 4 nhà khoa học được đề cử trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm nay.

Vinh danh 5 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

Sáng 29/11, 5 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016 đã được vinh danh Giải thưởng Khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học.

Một tiểu hành tinh mang tên nhà khoa học nữ gốc Việt

Để ghi nhận công lao của bà Lưu Lệ Hằng trong việc tham gia khám phá 31 tiểu hành tinh mới, người ta lấy họ Lưu đặt cho một thiên thạch mới mà bà phát hiện: tiểu hành tinh Asteroid 5430 Luu.