Nhà sáng lập Axie Infinity lọt top 10 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới crypto

Với việc cho ra đời tựa game Axie Infinity, Nguyễn Thành Trung mới đây đã được vinh danh trong top những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới tiền mã hóa. 

 

Đây là bảng xếp hạng được công bố bởi CoinDesk - một trong những chuyên trang tin tức có ảnh hưởng trên thị trường tiền số. 

Theo đó, nhà sáng lập Nguyễn Thành Trung của Sky Mavis được xếp hạng nằm trong top 10 những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trong thế giới tiền mã hóa. 

Nguyễn Thành Trung được xếp ngang hàng với những nhân vật đã nổi danh toàn cầu như Sam Bankman-Fried (CEO và nhà sáng lập sàn giao dịch FTX), tỷ phú người Mỹ - Elon Musk và Roham Gharegozlou (CEO Dapper Labs). 

{keywords}
Nguyễn Thành Trung - nhà sáng lập studio game Sky Mavis. 

Giải thích cho sự lựa chọn này của phần lớn người dùng, CoinDesk đánh giá Nguyễn Thành Trung đã khởi đầu cho làn sóng game kiếm tiền “play to earn”. Điều này thực sự mang tới một trào lưu thú vị và đã làm thay đổi "bộ mặt" thế giới tiền mã hóa.

Hiện Sky Mavis có khoảng 87 nhân viên với ít nhất 60 người trong số đó làm việc ở văn phòng tại Việt Nam. Sky Mavis đã huy động được 7,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seres A do Libertus Capital dẫn đầu và mới đây là 152 triệu USD nữa trong vòng gọi vốn Series B được dẫn dắt bởi A16Z và Accel Partners. 

Với chiến lược hướng đến thị trường quốc tế, có chưa đến 3% trong tổng số người chơi hiện tại của Axie Infinity đến từ Việt Nam. Do vậy, có thể khẳng định chắc chắn rằng Axie Infinity đã trở thành một sản phẩm công nghệ mang tầm vóc quốc tế. 

{keywords}
Axie Infinity do studio game của Nguyễn Thành Trung phát triển đã khởi đầu cho làn sóng game kiếm tiền “play to earn”. 

Theo CoinDesk, thành công của Axie Infinity đã thúc đẩy ngành công nghiệp số tại Việt Nam, tạo việc làm cho không ít lao động địa phương và trở thành động lực cho làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. 

Tiếp nối sự thành công của Axie Infinity, nhiều dự án game khác của Việt Nam như Cyball, Sipher, Thetan Arena, Space Crypto hay Atlantis Metaverse đã và đang ra mắt trong thời gian tới. Đây sẽ là những dự án tiên phong cho thấy sức sáng tạo của người Việt Nam, cũng như mang đến những cơ hội và tiềm năng lớn để Việt Nam tham gia sâu hơn vào nền kinh tế tiền mã hóa. 

Trọng Đạt

Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD

Nhà sáng lập Axie Infinity và hành trình gây dựng tựa game Việt tỷ USD

Axie Infinity là startup công nghệ hiếm hoi của người Việt có sức ảnh hưởng mang tầm cỡ toàn cầu. Xét về mặt giá trị, những gì mà Axie Infinity có được còn vượt xa cả sự thành công của Flappy Bird.   

tin nổi bật

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.

Tra cứu online, nhận diện khuôn mặt: Chuyện thường ngày ở thành phố thông minh

Tìm chỗ đỗ xe online, nhắn tin địa chỉ cửa hàng để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm... đó là những điều khi nghe qua nhiều người nghĩ chỉ có ở nước ngoài. Thế nhưng, không khó để trải nghiệm điều này tại các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Xem nông dân sử dụng smartphone điều khiển máy gặt không người lái trên đồng

Công nghệ đã giúp những người nông dân Trung Quốc trồng trọt, thu hoạch, quản lý đồng ruộng dễ dàng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bitcoin giảm sốc còn 20.000 USD, vẫn tiếp tục dò đáy

Trong 2 năm trở lại đây, chưa khi nào giá Bitcoin lại tụt giảm thê thảm đến vậy.

80% thị phần điện toán đám mây Việt Nam nằm trong tay doanh nghiệp ngoại

Đây là một thực trạng cần lưu ý trong bối cảnh hạ tầng thông tin truyền thông sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội số.

Cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 đã tìm ra người chiến thắng

Oraichain Hackathon 2022 là cuộc thi lập trình Blockchain do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Oraichaion Labs phối hợp tổ chức.

Bitcoin giảm sốc nhất 2 năm qua, thị trường crypto chìm trong sắc đỏ

Kể từ cuối năm 2020 đến nay, chưa khi nào giá Bitcoin lại giảm sâu đến vậy. Đây là một tín hiệu xấu cho cả thị trường crypto.