Nha Trang: Khách Trung Quốc tăng đột biến, xe du lịch không bến đỗ

Khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến cùng với sự phục hồi của khách Nga trong thời gian qua khiến các bãi đỗ xe du lịch ở các điểm tham quan trở nên chật chội, thậm chí có nơi quá tải.

Khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến cùng với sự phục hồi của khách Nga trong thời gian qua khiến các bãi đỗ xe du lịch ở các điểm tham quan trở nên chật chội, thậm chí có nơi quá tải.

15h25 ngày 9/8, hàng loạt xe du lịch loại 45 chỗ nối đuôi nhau chở du khách Trung Quốc, khách Nga đến điểm tham quan tháp bà Ponagar Nha Trang. Tuy nhiên, các xe du lịch đến sớm đã chiếm hết chỗ trong bãi xe ở phía trước tháp, còn những xe đến muộn không có chỗ đậu. Vì thế, nhiều xe du lịch sau khi cho khách xuống đã phải đậu hàng dài trên đường Cù Lao Trung (phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang), bờ kè phía bắc sông Cái Nha Trang.

{keywords}

Hàng loạt xe du lịch không bến đỗ dưới chân tháp bà Ponagar Nha Trang

Tương tự, tình trạng xe du lịch không bến đỗ cũng xảy ra ở điểm tham quan danh thắng Hòn Chồng, cách tháp bà Ponagar Nha Trang về phía bắc không xa. Tại điểm tham quan này, có một bãi đậu xe nhưng diện tích quá chật hẹp nên thường xảy ra quá tải, các xe du lịch thường đỗ tràn ra đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Phạm Văn Đồng vào các buổi chiều.

Theo ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa, trong 2 năm trở lại đây, do lượng khách quốc tế, trong đó đa phần khách Trung Quốc tăng đột biến.

Hiện nay, mỗi ngày Tháp bà Ponagar Nha Trang đón 4.000-5.000 lượt/ngày, danh thắng Hòn Chồng đón 3.500-4.000 lượt/ngày. Vì thế, lượng xe du lịch đưa đón du khách tăng mạnh, gây nên tình trạng quá tải tại bãi xe đối diện tháp bà Ponagar Nha Trang và gần danh thắng Hòn Chồng.

{keywords}

Xe du lịch hỗn loạn vì không có nơi đậu ở trước tháp bà Ponagar Nha Trang

{keywords}

Xe du lịch đậu đỗ hàng dài ở khu bờ kè phía bắc sông Cái Nha Trang do bãi xe dưới chân tháp bà Ponagar quá tải.

Theo ông Dũng, tình trạng quá tải tại 2 bãi đỗ xe này thường xảy ra vào khoảng 14h-16h hàng ngày và đây cũng chỉ là bãi xe tạm thời. “Tôi nghĩ rằng nên chăng ở khu vực phía bắc Nha Trang làm một bãi đỗ xe đàng hoàng dành cho xe du lịch. Từ đó, du khách có thể đến các điểm tham quan bằng xe điện hoặc phương tiện thuận tiện nhất”, ông Dũng bày tỏ.

Trong khi đó, ông Đinh Vĩnh Tiền, Phó ban quản lý Vịnh Nha Trang, cho biết, nhằm giảm áp lực quá tải, hiện nay bến tàu du lịch Cầu Đá chỉ tiếp nhận xe du lịch dưới 9 chỗ, còn xe lớn hơn 9 chỗ thì yêu cầu chuyển sang đón trả khách du lịch ở cảng Nha Trang, cách đó không xa.

Ngoài ra, theo ghi nhận của PV Dân trí, tại điểm du lịch chùa Long Sơn cũng chưa có bãi đậu xe nên các xe chở khách loại 50 chỗ thường đậu, đỗ dưới lòng đường gây nên tình trạng ùn tắc giao thông. Điểm du lịch chùa Long Sơn là điểm thu hút du khách rất đông ở Nha Trang.

{keywords}

Vào các buổi chiều, xe du lịch cũng đậu đỗ ra đường Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) do bãi xe gần Hòn Chồng quá hạn hẹp, quá tải

Trong văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Nha Trang hôm 2/8, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý chủ trương di dời cửa hàng xăng dầu số 4 đi vị trí khác trong năm 2018 để làm bãi đậu xe phục vụ cho khách tham quan chùa Long Sơn.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý bổ sung quy hoạch 8 bãi đậu xe (giao thông tĩnh) trên địa bàn TP Nha Trang trên cơ sở đề xuất của Sở GTVT với diện tích hơn 16 ha và giao Sở GTVT phối hợp với các ngành tham mưu UBND tỉnh về công tác xã hội hóa kêu gọi đầu tư việc xây dựng các bãi đậu xe (qui mô xây dựng, tiêu chuẩn, chế độ ưu đãi…ưu tiên đầu tư xây dựng bãi đậu xe cao tầng) trên địa bàn tỉnh và hoàn thành trước 30/8.

{keywords}

Dịch vụ vỉa hè ở gần bãi đỗ xe dưới chân tháp bà Ponagar Nha Trang "hốt bạc" sau khi khách Trung Quốc tăng đột biến

Theo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian gần đây, do lượng du khách tăng đột biến nên lượng phương tiện giao thông cũng gia tăng, đặc biệt là xe chở khách, loại trên 30 chỗ ngồi. Hiện toàn tỉnh có hơn 850 xe khách loại trên 30 chỗ ngồi, chưa tính các xe ở ngoài tỉnh.

Được biết, trong nửa đầu năm 2017, doanh thu du lịch tỉnh Khánh Hòa đạt hơn 7.500 tỷ đồng, với hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú, trong đó, khách quốc tế đạt gần 1 triệu lượt (tăng 80% so với cùng kỳ). Trong đó khách Nga, Trung Quốc chiếm hơn 80% lượng khách quốc tế đến Nha Trang.

(Theo Dân trí)

tin nổi bật

Hàng điện máy, công nghệ tăng giá

Giá USD tăng mạnh từ cuối tháng 9/2022 kéo tỉ giá tăng theo đã tác động rõ rệt đến giá sản phẩm điện máy, công nghệ ở thị trường trong nước

Độc đáo nghề ‘đi giật lùi’ kiếm nửa triệu mỗi ngày ở cửa biển

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì hàng trăm người dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại chuẩn bị đồ nghề mang ra biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc tuy vất vả nhưng người dân lại thu nhập khá....

Cát Vạn Lợi sản xuất ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn DIN 975

Cát Vạn Lợi sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện - ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn DIN 975, là lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư cơ điện.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.

Xanh hoá logistics để giảm chi phí cho hàng Việt

Doanh nghiệp logistics muốn Chính phủ, các bộ ngành hỗ trợ nguồn vốn phát triển công nghệ, chuyển đổi số để quản lý dòng hàng nhằm giảm thiểu chi phí cho hàng hoá xuất nhập khẩu.

Giá điện Việt Nam thấp hơn Indonesia, Thái Lan

Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá 'trên trời' ở Nhật

Tại Nhật Bản, loại rau này được ưa chuộng, có giá thành rất cao, trong khi ở nước ta dù có nhiều nhưng phần lớn mọi người thường vứt đi hoặc làm thức ăn chăn nuôi.

Nhà đầu tư dầu 'bắt đáy'

Giá dầu thô thế giới đã gượng dậy từ mức đáy gần 2 tháng. Những lo ngại về các đợt phong tỏa ở Trung Quốc và đề xuất áp giá trần dầu Nga giảm bớt phần nào.

Ngân hàng rao bán ô tô vài chục triệu đồng, ai dám mua?

Các ngân hàng gần đây liên tục rao bán tài sản đảm bảo là ô tô để thanh lý thu hồi nợ xấu. Trong đó, có nhiều xe ô tô giá rất rẻ, chỉ từ 20 triệu đồng trở lên. Nên mua những chiếc xe này để làm gì?

Bị gia đình phản đối vẫn quyết nuôi con vật lạ, chàng trai lãi bộn tiền

Chàng trai ở miền Tây tiên phong nuôi hươu, loài động vật còn xa lạ với nhiều người, không ngờ thu lãi bộn tiền.

Dân công sở săn sale 80% ngày Black Friday

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, dân công sở săn hàng giảm giá dịp Black Friday. Tuy nhiên, không có cảnh chen lấn, xếp hàng dài chờ thanh toán như mọi năm.

Chạy đua Black Friday, tivi khuyến mãi tới 80%, iPhone 14, Galaxy S22 giảm chục triệu đồng

Ngoài giảm giá sâu, khách mua hàng tại thời điểm này còn được tặng thêm nhiều phần quà hấp dẫn như tặng ghế massage, đổi Tivi cũ lấy Tivi mới,  quay số may mắn, tặng đồ gia dụng...