khách Trung Quốc

Cập nhập tin tức khách Trung Quốc

Mục tiêu đón 18 triệu khách quốc tế và nỗi lo nguồn từ Trung Quốc

Thừa nhận mục tiêu đón 18 triệu khách quốc tế trong năm 2024 là con số thách thức và nhiều rủi ro, nhất là việc thiếu hụt nguồn khách Trung Quốc nhưng lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia lẫn doanh nghiệp cho rằng đây không hẳn là nhiệm vụ bất khả thi.

Vì sao du khách Trung Quốc ngày càng 'rén' sang Nhật Bản, Thái Lan?

Nhật Bản và Thái Lan là hai trong số những địa điểm du lịch được yêu thích nhất ở châu Á. Nhưng theo CNBC, cả hai đều đang mất dần vị thế với thị trường Trung Quốc khi mối lo ngại về an toàn ngày càng tăng trong giới du khách trẻ tuổi.

Việt Nam đón 13 triệu khách quốc tế: Đích đến ‘trong tầm tay’

Việt Nam dự kiến điều chỉnh mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế năm 2023 lên 12,5-13 triệu, con số được cho là khả thi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều rào cản cần tháo gỡ để sang năm du lịch quốc tế có thể hoàn toàn hồi phục.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng chậm, thua xa Thái Lan

Dù Trung Quốc đã chấp thuận cho khách đoàn vào Việt Nam từ 15/3, song lượng khách từ thị trường này đến Việt Nam vẫn tăng chậm. 5 tháng, Việt Nam mới đón được gần 400.000 khách Trung Quốc.

4 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022

Trong tháng 4, khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao nhất kể từ đầu năm đến nay, trong đó có sự phục hồi ấn tượng từ thị trường Trung Quốc. Tính chung bốn tháng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vượt cả năm 2022.

Nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng chi tiền tỷ ‘làm đẹp’ đón khách Trung Quốc

Các nhà hàng, khách sạn ven biển Đà Nẵng đang sửa chữa, "làm đẹp" để đón khách Trung Quốc quay trở lại.

Khách đoàn Trung Quốc bắt đầu đổ dồn sang Việt Nam

Chiều 15/3, một đoàn 124 du khách Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), là một trong những đoàn khách Trung Quốc đầu tiên vào Việt Nam bằng đường bộ từ khi nước này khôi phục tour theo nhóm.

Khách Trung Quốc đến ồ ạt, Việt Nam sẽ vượt mục tiêu 8 triệu khách quốc tế?

Các địa phương, doanh nghiệp sẵn sàng đón các đoàn khách lớn từ Trung Quốc; trong đó, Nha Trang đang là điểm đến hot nhất. Mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế của Việt Nam năm 2023 là khả thi và nhiều khả năng sẽ vượt.

Đề xuất chấm dứt quyền sở hữu chung cư hết hạn, xử lý ngân hàng yếu kém

Đề xuất chấm dứt quyền sở hữu chung cư hết hạn, gỡ khó cho thị trường trái phiếu, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Trung Quốc chính thức thí điểm mở tour đoàn đưa khách đến Việt Nam

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ngày 10/3 vừa ra thông báo về việc cho phép doanh nghiệp du lịch Trung Quốc thí điểm khôi phục hoạt động tổ chức tour du lịch theo đoàn cho công dân đến nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Đón khách đoàn Trung Quốc, Việt Nam lo mất thị phần

Đối tác gọi hỏi thông tin, chuẩn bị đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên là những tín hiệu vui khi Trung Quốc mở lại các tour khách đoàn đến Việt Nam từ 15/3. Song, việc đi sau các nước cùng rào cản cố hữu như thủ tục visa,... vẫn gây nhiều lo ngại.

Trung Quốc mở cửa cho tour khách đoàn vào Việt Nam từ 15/3

Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thông báo Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II từ 15/3 tới.

Kiến nghị Trung Quốc sớm đưa Việt Nam vào danh sách được đón khách đoàn

Bộ VH-TT&DL Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc kiến nghị việc sớm đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia thí điểm du lịch theo đoàn, tạo điều kiện thuận lợi cho hai bên khôi phục và phát triển du lịch.

4,5 triệu khách du lịch Trung Quốc có thể quay lại Việt Nam

Con số trên được đưa ra trong báo cáo mới công bố của HSBC. Ước, tỷ lệ quay trở lại của du khách Trung Quốc đạt 50-80% so với trước dịch Covid-19, tương đương 3-4,5 triệu khách.

Trung Quốc mở lại tour du lịch tới 20 quốc gia, chưa có Việt Nam

Từ ngày 6/2, Trung Quốc nối lại các tour du lịch theo nhóm ra nước ngoài tới 20 quốc gia được chọn, theo Bộ Văn hóa và Du lịch nước này. Trong danh sách đó không có Việt Nam.

Hơn 210 du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa sáng mùng 2 Tết

Sáng 23/1 (mùng 2 Tết), chuyến bay đưa 214 du khách Trung Quốc từ sân bay quốc tế Thành Đô (Trung Quốc) đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Đây là những du khách Trung Quốc đầu tiên tới Khánh Hòa sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Khu 'phố người Hoa' ở Đà Nẵng rục rịch mở cửa đón khách Trung Quốc trở lại

Chỉ còn mấy ngày nữa, khách Trung Quốc sẽ bắt đầu quay trở lại Đà Nẵng. Một số nhà hàng, cơ sở kinh doanh, lưu trú trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp-được mệnh danh là 'phố người Hoa' ở Đà Nẵng bắt đầu rục rịch mở cửa trở lại.

Rẻ nhất khu vực, khách sạn 5 sao vẫn vắng khách

Các khách sạn 5 sao tại Việt Nam đang có mức giá cạnh tranh nhất khu vực. Nguyên nhân một phần do ảnh hưởng của đại dịch, lượng khách du lịch quốc tế giảm mạnh.

Việt Nam cần xóa định kiến ‘điểm đến giá rẻ’, đón khách giàu Trung Quốc

Trong suy nghĩ, khách Trung Quốc đang định vị Việt Nam là điểm đến giá rẻ, chất lượng kém. Ngành du lịch cần có sản phẩm chất lượng, dịch vụ thuyết phục, lựa chọn hấp dẫn với những vị khách vốn hào phóng chi tiêu này.

Xóa tour 0 đồng, coi khách Trung Quốc như khách Âu, Mỹ

Sau dịch Covid-19, đối tượng và hành vi của khách Trung Quốc rất khác. Du lịch Việt Nam cần xóa tour giá rẻ, tour 0 đồng bởi khách Trung Quốc chi tiêu ngày càng cao, đòi hỏi dịch vụ đáp ứng như khách Âu, Mỹ.