nhà trường

Cập nhập tin tức nhà trường

Ban đại diện phụ huynh vận động mua tivi cho lớp học, Sở GD chỉ đạo khẩn

Sở GD-ĐT Hậu Giang đã chỉ đạo Trường THPT Cái Tắc dừng việc Ban đại diện phụ huynh học sinh tự vận động kinh phí mua sắm tivi vì không đúng quy định.

Các nước nào đã cấm thuốc lá điện tử trong trường học?

Hơn 100 quốc gia trên thế giới đã ban hành quy định về việc sử dụng thuốc lá điện tử, trong đó nhiều nước đã cấm trong khuôn viên trường học.

Ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp

 - Chiều 15/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, các nhà trường và doanh nghiệp.

Trường đại học “bắc cầu” đưa sinh viên vào doanh nghiệp

 - “Ngày nay, doanh nghiệp muốn mạnh phải dựa trên nền kinh tế tri thức mạnh. Với chúng tôi, sinh viên không phải là khách hàng. Nhà trường và sinh viên sẽ tạo thành một cộng đồng giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và xã hội”.

Sinh viên CĐ Công nghệ Bách khoa được thực tập ở môi trường chuẩn 5 sao

Ngày 24/5, Trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Vinpearl. Theo đó, sinh viên của trường sẽ được thực tập và làm việc tại môi trường chuẩn 5 sao sau khi ra trường.

Lấy gì đảm bảo những ‘vụ 231 cái tát’ không tái diễn?

Chừng nào còn lúng túng trong việc xác định giá trị nền tảng của nền giáo dục và nhà trường, chừng đó tư duy “cỗ máy hành chính” cùng các nguyên tắc kỷ luật cưỡng ép sẽ còn chi phối hành vi giáo dục.

Được hỏi về mùa khai trường, anh bạn nước ngoài nói thẳng…

Nhà trường lấy học sinh làm mục tiêu phục vụ, giáo dục gắn với thực tế cuộc sống, cá tính học sinh được tôn trọng... có vậy mới khơi thông năng lượng sáng tạo.

Giảm các cuộc thi gây bức xúc cho giáo viên và học sinh

Bộ GD-ĐT vừa có chỉ đạo giảm các cuộc thi cấp quốc gia cũng như các cuộc thi tại địa phương dành cho giáo viên và học sinh phổ thông 

Phòng giáo dục che giấu sự việc học sinh bị mù mắt?

Liên quan tới việc học sinh Vũ Phương Anh, lớp 1A, Trường Tiểu học Hải An (xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị mù một mắt trong giờ ra chơi, Sở GD&ĐT đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục.

Nhiều người lớn cũng tin “mạng nói” hơn là cuộc đời nói

Không chỉ trẻ nhỏ mà cả nhiều người lớn bị cuốn theo trào lưu, sống lờ vờ trống rỗng. Nhiều người chủ quan, vội vàng tin vào những điều “mạng nói” hơn cả sự trải nghiệm của bản thân.  

"Cú sốc" của phụ huynh Việt ở Lễ khai giảng trên nước Pháp

Lễ khai giảng ở đây không trống, không cờ, không kèn, không phát biểu cảm ơn lãnh đạo tham dự, học sinh và giáo viên không áp lực tập dượt văn nghệ biểu diễn cầu kì. 

Mẹ Việt giả làm lao công ở trường mẫu giáo và cái kết bất ngờ

Sau khi thay đồ, mặc tạp dề, đeo khẩu trang kín mít, chị Hoa bước vào lớp con và bắt đầu quan sát.

Nam sinh phá két sắt nhà trường, trộm hơn 1 tỷ đồng

Lợi dụng nhà trường đang tổ chức đại hội phụ huynh, Nhân mang theo vật dụng vào, ẩn nấp bên trong trường. Tối đến, nam sinh này nạy két sắt, lấy trộm hơn 1 tỷ đồng…

Khi trường học thành nơi tận thu tinh vi

Việc thu BHYT học sinh thông qua nhà trường, thực chất là một hình thức khoán để tận thu ở mức độ tinh vi mà gia đình học sinh.    

Trẻ học tại nhà có thể gặp bất ổn về tâm lý

“Bọn trẻ cần bạn bè, sẽ đến lúc bọn trẻ yêu bạn bè hơn cha mẹ. Lúc đó, chắc chắn đứa trẻ home-schooling sẽ gặp một số bất ổn về tâm lý”, TS. Vũ Thu Hương chia sẻ.

Bảo hiểm xã hội VN ra công văn 'hạ nhiệt' việc thu phí BHYT

"... Chỉ thực hiện hiện thu phí BHYT một lần từ tháng 10/2015 đến 31/12/2016 nếu học sinh sinh viên có nguyện vọng và tự nguyện đóng…".

Ứng xử từ chuyện phụ huynh chê cà vạt trên Facebook

 Câu chuyện “mẹ làm, con chịu” - mẹ “góp ý về cái cà vạt” cho nhà trường – con bị đuổi học, đang làm nóng các diễn đàn mạng.

Vì sao ở nước ngoài từ nhỏ về VN vẫn thụ động, thờ ơ?

 Nói cho cùng, quan tâm lo lắng cho giới trẻ chính là quan tâm lo lắng cho vận mệnh và tương lai của đất nước.

Xin đừng kêu gọi học sinh Việt 'bớt giỏi đi'

Học trò của mình đang dạy có thật sự giỏi hay không, giỏi ở mức độ nào – vấn đề này, tôi tin tất cả các thầy cô giáo chân chính và có trách nhiệm là người hiểu rõ hơn ai hết.

Bị cáo nguyên giám đốc 'kiến nghị' dạy pháp luật cho học sinh

Bị đưa ra xét xử, bị cáo nguyên là giám đốc 'kiến nghị' với HĐXX: "Bị cáo mong muốn Nhà nước cần tuyên truyền pháp luật rộng rãi. Với tội này, nên giáo dục cho học sinh, phổ cập trong nhà trường để mọi người nâng cao hiểu biết..."