nhân dân tệ

Cập nhập tin tức nhân dân tệ

Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số đang ngày được mở rộng ở các thành phố lớn, hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử, thậm chí thâm nhập vào cả trường học với những ứng dụng mới.

Trung Quốc mở rộng thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số

Sau khi ghi nhận lượng giao dịch và người dùng tăng cao, Trung Quốc mở rộng thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số sang 11 thành phố lớn vào đầu tháng 4.

Đồng Nhân dân tệ tăng mạnh và tác động với Việt Nam

Trung Quốc dường như ngày càng cảnh giác với sức mạnh của đồng Nhân dân tệ và sự trầm trọng của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine, có thể gây ra nhiều biến động trên thị trường ngoại hối.

Trung Quốc thử 'sức mạnh mềm' của đồng Nhân dân tệ

Thế vận hội mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh không chỉ là cơ hội để Trung Quốc thể hiện tiềm lực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến và những nhạy bén, linh hoạt trong quá trình tổ chức.

Giao dịch quốc tế bằng đồng Nhân dân tệ đạt tỷ lệ cao kỷ lục

Tỷ lệ thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ đã đạt mức kỷ lục 3,2% thị phần giao dịch.

Sức mạnh của đồng Nhân dân tệ trong năm 2021 liệu có kéo dài sang 2022?

Hầu hết các tiền tệ Châu Á giảm giá trong năm 2021, nhân dân tệ tăng mạnh nhất trong số các nền kinh tế mới nổi, trong khi baht Thái giảm nhiều nhất trong số các tiền tệ Châu Á, và đồng rupee Ấn Độ giảm 4 năm liên tiếp.

Điều gì khiến đồng Nhân dân tệ mạnh 'chưa từng thấy'?

Trung Quốc đang vật lộn với một nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, nhưng điều kỳ lạ là đồng tiền của họ lại đang mạnh lên.

Nhân dân tệ tăng giá mạnh nhất trong năm 2021

Trung Quốc đang trải qua thời kỳ kinh tế tăng trưởng chậm, nhưng đồng Nhân dân tệ nước này lại ghi nhận đà tăng mạnh.

Đồng Nhân dân tệ số bắt đầu được sử dụng trong giao dịch kỳ hạn

Tại Trung Quốc, một sàn giao dịch hàng hóa đã sử dụng đồng Nhân dân tệ số để thanh toán phí lưu trữ cho một nhà kho giao hàng, với sự hỗ trợ của các chi nhánh ngân hàng.

Joe Biden cứng rắn, Putin lập tức đáp trả mạnh tay

Sức mạnh của nước Mỹ đang bị thách thức hơn bao giờ hết khi mà cả tổng thống Nga Vladimir Putin và Trung Quốc đang có những động thái chưa từng có.

Trung Quốc tiến hành đợt thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số mới

Trung Quốc sẽ tiến hành đợt thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số mới trong tháng 6 này tại thủ đô Bắc Kinh.

Nhân dân tệ tăng mạnh và thuận lợi của tiền đồng

Tỷ giá Nhân dân tệ so với đô la Mỹ liên tục tăng cao gây áp lực lớn lên hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc.

Trung Quốc có động thái nhằm chặn đứng đà tăng của đồng Nhân dân tệ

Trong một động thái được cho là nhằm chặn đứng đà tăng của đồng Nhân dân tệ, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) hôm 31/5 thông báo sẽ nâng 2 điểm phần trăm tỷ lệ dự trữ ngoại hối của các tổ chức tài chính tại nước này.

Giữa 'bão giá' nguyên liệu, Trung Quốc lại gặp khó vì Nhân dân tệ đạt đỉnh 3 năm

Đồng nội tệ mạnh làm khó Trung Quốc trong lúc nước này vừa muốn đẩy mạnh xuất khẩu vừa phải ứng phó với bão giá nguyên vật liệu...

Trung Quốc thách thức 'quyền lực mềm' nước Mỹ

Quyền lực mềm số 1 của nước Mỹ suy giảm nhanh chóng và có thể không còn giữ được vị thế bá chủ thế giới trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi, USD giảm nhanh, NDT tăng mạnh và thị trường tiền số sôi động.

Nhân dân tệ điện tử sẽ hoạt động như thế nào?

Hai điều cần phải làm rõ đó là đồng nhân dân tệ điện tử sẽ được phân phối và được lưu hành ra sao? Đây có phải là công cụ để các ngân hàng thương mại cạnh tranh với các công ty công nghệ?

Vì sao Trung Quốc không ghìm đà tăng giá của Nhân dân tệ?

Bắc Kinh không quá gấp rút kìm hãm đà tăng của Nhân dân tệ bất chấp áp lực mà đồng tiền này đang đặt ra đối với lĩnh vực xuất khẩu của Trung Quốc.

Trung Quốc lì xì hàng triệu USD tiền điện tử để người dân chơi Tết

Theo truyền thông địa phương, thủ đô Bắc Kinh sẽ phát 10 triệu Nhân dân tệ, tương đương 1,55 triệu USD tiền điện tử thông qua hình thức xổ số, mỗi bao lì xì sẽ có giá trị khoảng 200 Nhân dân tệ.

Đồng nhân dân tệ sẽ tiếp tục tăng mạnh so với USD trong năm 2021?

Các nhà phân tích cho biết, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng giá so với USD vào đầu năm tới do nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh và đồng USD suy yếu.

USD lao dốc, nhân dân tệ mạnh lên: Thách thức quyền lực 'mềm' nước Mỹ

Đồng USD không ngừng lao dốc, trong khi đó đồng tiền của Trung Quốc mạnh lên rõ ràng. Quyền lực mềm của nước Mỹ dưới thời ông Joe Biden có thể bị đe dọa.