Nhân dân tệ

Cập nhập tin tức Nhân dân tệ

Bảng Anh, Nhân dân tệ trượt giá kỷ lục, Trung Quốc và Anh tuyên bố cứng rắn

Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo về với hoạt động đầu cơ tỷ giá. Trước đó, Anh đã ra tay giải cứu thị trường trái phiếu.

Rớt mạnh nhất 30 năm, đồng Nhân dân tệ gây lo ngại tại châu Á

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc rớt mạnh chưa từng có trong gần 30 năm qua khi mà các biện pháp của ngân hàng trung ương nước này chưa phát huy hiệu quả sau khủng hoảng bất động sản và đại dịch Covid-19.

Đồng Nhân dân tệ lao xuống đáy 2 năm, toàn cầu điêu đứng

Một đồng USD tăng giá mạnh, trong khi Nhân dân tệ tụt giảm khiến nhiều nước từ Âu, Á tới Phi điêu đứng.

Nhân dân tệ sụt giảm mạnh, hậu quả lan ra toàn thế giới

Nếu chỉ vài tháng trước đây, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được quan tâm trong vai trò loại tài sản an toàn của nhóm nước mới nổi, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rối ren địa chính trị cũng như lạm phát leo thang thì giờ đây, mọi chuyện đã khác.

Nhân dân tệ kỹ thuật số ngày càng tiến xa?

Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số đang ngày được mở rộng ở các thành phố lớn, hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử, thậm chí thâm nhập vào cả trường học với những ứng dụng mới.

Trung Quốc mở rộng thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số

Sau khi ghi nhận lượng giao dịch và người dùng tăng cao, Trung Quốc mở rộng thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số sang 11 thành phố lớn vào đầu tháng 4.

Đồng Nhân dân tệ tăng mạnh và tác động với Việt Nam

Trung Quốc dường như ngày càng cảnh giác với sức mạnh của đồng Nhân dân tệ và sự trầm trọng của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine, có thể gây ra nhiều biến động trên thị trường ngoại hối.

Trung Quốc thử 'sức mạnh mềm' của đồng Nhân dân tệ

Thế vận hội mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh không chỉ là cơ hội để Trung Quốc thể hiện tiềm lực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến và những nhạy bén, linh hoạt trong quá trình tổ chức.

Giao dịch quốc tế bằng đồng Nhân dân tệ đạt tỷ lệ cao kỷ lục

Tỷ lệ thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ đã đạt mức kỷ lục 3,2% thị phần giao dịch.

Sức mạnh của đồng Nhân dân tệ trong năm 2021 liệu có kéo dài sang 2022?

Hầu hết các tiền tệ Châu Á giảm giá trong năm 2021, nhân dân tệ tăng mạnh nhất trong số các nền kinh tế mới nổi, trong khi baht Thái giảm nhiều nhất trong số các tiền tệ Châu Á, và đồng rupee Ấn Độ giảm 4 năm liên tiếp.

Điều gì khiến đồng Nhân dân tệ mạnh 'chưa từng thấy'?

Trung Quốc đang vật lộn với một nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, nhưng điều kỳ lạ là đồng tiền của họ lại đang mạnh lên.

Nhân dân tệ tăng giá mạnh nhất trong năm 2021

Trung Quốc đang trải qua thời kỳ kinh tế tăng trưởng chậm, nhưng đồng Nhân dân tệ nước này lại ghi nhận đà tăng mạnh.

Đồng Nhân dân tệ số bắt đầu được sử dụng trong giao dịch kỳ hạn

Tại Trung Quốc, một sàn giao dịch hàng hóa đã sử dụng đồng Nhân dân tệ số để thanh toán phí lưu trữ cho một nhà kho giao hàng, với sự hỗ trợ của các chi nhánh ngân hàng.

Joe Biden cứng rắn, Putin lập tức đáp trả mạnh tay

Sức mạnh của nước Mỹ đang bị thách thức hơn bao giờ hết khi mà cả tổng thống Nga Vladimir Putin và Trung Quốc đang có những động thái chưa từng có.

Trung Quốc tiến hành đợt thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số mới

Trung Quốc sẽ tiến hành đợt thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số mới trong tháng 6 này tại thủ đô Bắc Kinh.

Nhân dân tệ tăng mạnh và thuận lợi của tiền đồng

Tỷ giá Nhân dân tệ so với đô la Mỹ liên tục tăng cao gây áp lực lớn lên hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc.

Trung Quốc có động thái nhằm chặn đứng đà tăng của đồng Nhân dân tệ

Trong một động thái được cho là nhằm chặn đứng đà tăng của đồng Nhân dân tệ, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) hôm 31/5 thông báo sẽ nâng 2 điểm phần trăm tỷ lệ dự trữ ngoại hối của các tổ chức tài chính tại nước này.

Giữa 'bão giá' nguyên liệu, Trung Quốc lại gặp khó vì Nhân dân tệ đạt đỉnh 3 năm

Đồng nội tệ mạnh làm khó Trung Quốc trong lúc nước này vừa muốn đẩy mạnh xuất khẩu vừa phải ứng phó với bão giá nguyên vật liệu...

Trung Quốc thách thức 'quyền lực mềm' nước Mỹ

Quyền lực mềm số 1 của nước Mỹ suy giảm nhanh chóng và có thể không còn giữ được vị thế bá chủ thế giới trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi, USD giảm nhanh, NDT tăng mạnh và thị trường tiền số sôi động.

Nhân dân tệ điện tử sẽ hoạt động như thế nào?

Hai điều cần phải làm rõ đó là đồng nhân dân tệ điện tử sẽ được phân phối và được lưu hành ra sao? Đây có phải là công cụ để các ngân hàng thương mại cạnh tranh với các công ty công nghệ?