Theo phát ngôn viên của Google, công ty đã dừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.

Điều này không có nghĩa Chrome OS, hệ điều hành của Google cho những chiếc laptop và các tablet Pixelbook gần đây của họ, sẽ biến mất. Bản thân công ty chỉ không sản xuất tablet chạy trên hệ điều hành này nữa mà thôi.

Phát ngôn viên của Google nói với Business Insider: "Chrome OS đã trở nên phổ biến trên hàng loạt hình dạng khác nhau, và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với hệ sinh thái laptop và tablet của các đối tác. Đối với nỗ lực phần cứng của Google, chúng tôi sẽ tập trung vào các laptop Chrome OS và sẽ tiếp tục hỗ trợ Pixel Slate."

Theo đại diện Google, nhiều nhân viên công ty đang làm việc trên dự án tablet này đã được cho biết về tin tức vào ngày thứ Tư. Nhiều nhân viên sẽ chuyển sang làm việc trên dòng laptop Pixelbook, trong khi phần còn lại sẽ chuyển sang "các dự án bí mật."

Những tin tức liên quan đến việc sản xuất dòng tablet này của Google đã được Business Insider đề cập 3 tháng trước khi cho biết, việc "cắt giảm lộ trình" đã buộc hàng chục nhân viên trong nhóm chịu trách nhiệm cho dòng tablet và laptop của công ty phải tìm vị trí mới. Tại thời điểm đó, một người thân cận với sự việc cho biết, nhóm sản phẩm đang có "một đống những thứ phải làm" và việc cắt giảm nhân sự nhiều khả năng sẽ "cắt giảm danh mục" sản phẩm.

Phó chủ tịch về phần cứng của Google, Rick Osterloh cũng lên tiếng xác nhận về việc này.

Vào thứ Ba vừa qua, Google xác nhận rằng hai trong số các sản phẩm của tương lai là những chiếc tablet nhỏ hơn chiếc Pixelbook Slate 21,3 inch ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Các tablet này được cho sẽ ra mắt cùng nhau sau năm 2019, nhưng việc kiểm định chất lượng không đạt tiêu chuẩn của công ty, nên họ quyết định loại bỏ các thiết bị này – và toàn bộ dòng tablet của mình.

Trên thực tế, Google đã có một lịch sử dài đầy khó khăn để làm ra một chiếc tablet được nhiều người yêu thích. Chiếc tablet đầu tiên của họ - Pixel C – ra mắt vào năm 2015 và nhận được ít đánh giá xuất sắc. Nhà review đồ công nghệ lâu năm Walt Mossberg cho biết, Pixel C đại diện cho "một bài học quan trọng về những gì Google không nên làm nếu muốn theo đuổi việc tích hợp phần cứng và phần mềm tự làm với nhau."

Tháng 10 năm ngoái, công ty ra mắt tiếp chiếc Pixel Slate, chiếc tablet có thể hoạt động như laptop và định cạnh tranh với dòng Surface Pro của Microsoft cũng như iPad Pro của Apple, nhưng sự đón nhận lạnh nhạt của thị trường dường như vẫn không thay đổi.

Với việc rút chân khỏi tablet, Google cho biết đang đặt nhiều kỳ vọng vào những chiếc laptop mới do chính công ty sản xuất.

Theo GenK