Nhân viên phòng báo chí thành tỷ phú thời trang

Từng làm việc tại văn phòng báo chí của hãng thời trang cao cấp, Tom Ford trở thành nhà thiết kế, sáng tạo và tỷ phú.

Thương vụ tỷ USD
 
Theo CBS, Estée Lauder mua lại công ty thời trang Tom Ford. Thương vụ trị giá 2,8 tỷ USD và hoàn tất trong tuần này. Estée Lauder là công ty mỹ phẩm, sở hữu nhiều thương hiệu khác như MAC và Clinique.
 
Estée Laude là chủ sở hữu duy nhất của thương hiệu Tom Ford và tất cả tài sản trí tuệ liên quan. Theo Forbes, nhà thiết kế Tom Ford ra đi với số tiền ước tính 1,1 tỷ USD.
 
Đối với hãng thời trang, Ford, 61 tuổi, tiếp tục giữ vai trò là giám đốc sáng tạo của thương hiệu đến năm 2023. Chủ tịch của Tom Ford International, Domenico De Sole giữ vai trò cố vấn đến năm 2023.
 
Ông Ford bày tỏ niềm hạnh phúc với thương vụ mua này. Estée Lauder là một đối tác lớn. Ông tin tưởng, Estée Lauder tiếp tục phát triển Tom Ford trở thành thương hiệu xa xỉ, cung cấp các sản phẩm thời trang và kính mắt chất lượng tốt nhất.
 
“Tôi không thể hạnh phúc hơn với thương vụ này vì Estée Lauder Companies là ngôi nhà lý tưởng cho thương hiệu của tôi. Họ đã là một đối tác tuyệt vời từ ngày đầu tiên tôi thành lập công ty”, ông nói.

Tom Ford trở thành nhà thiết kế, sáng tạo và tỷ phú. (Ảnh:CBS)


 Tỷ phú thời trang
 
Tom Ford sinh ra ở Mỹ, học lịch sử nghệ thuật và học kiến ​​trúc. Ông Ford từng làm việc tại văn phòng báo chí của hãng thời trang cao cấp Chloé ở Pháp. 
 
Năm 1990, Tom Ford chuyển đến Milan để gia nhập Gucci với tư cách là nhà thiết kế. Ông trở thành giám đốc thiết kế và giám đốc sáng tạo của Gucci.
 
Năm 2000, Gucci mua lại Yves Saint Laurent và YSL Beaute, Tom Ford đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo của Yves Saint Laurent Rive Gauche và YSL Beaute, bên cạnh các nhiệm vụ tại Gucci. 
 
Trong thời gian giữ chức giám đốc sáng tạo của Gucci, công ty đã đạt doanh thu tăng trưởng 1.200% - gần 3 tỷ USD, theo Forbes. 
 
Năm 2004, Ford từ chức tại tập đoàn Gucci sau khi mua lại bởi Pinault Printemps. Ông Ford quyết định nghỉ việc và thành lập nhãn hiệu riêng của mình. 
 
Tom Ford ra đời năm 2005. Tom Ford nổi tiếng với trang phục nam giới, có trụ sở chính và các cửa hàng tại các địa điểm như Milan, Tokyo, Las Vegas, Dubai,....
 
Sau khi bán thương hiệu thời trang cho Estée Lauder, Ford trở thành tỷ phú, theo Forbes. Ông nhận được khoảng 1,1 tỷ USD tiền mặt từ việc bán, sau khi trừ các khoản thuế ước tính. Theo hồ sơ khai thuế, ông sở hữu khoảng 64% công ty kể từ năm 2013.
 
Ford sở hữu hai ngôi nhà ở Los Angeles và New York, trị giá 65 triệu USD. Tổng giá trị tài sản ròng ước tính là 1,2 tỷ USD. 
 
Ông còn lập một công ty để làm phim và tự viết kịch bản, làm đạo diễn cho "A Single Man" năm 2009.

tin nổi bật

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Độ giàu có của triệu phú gốc Việt nổi danh nước Pháp

Trước khi gây xôn xao với đồn đoán muốn mua lại Tháp Eiffel, triệu phú người Pháp gốc Việt Chuc Hoang sở hữu cơ ngơi đồ sộ và sự nghiệp đáng nể.

Nợ gần 5 tỷ USD vì đầu tư cổ phiếu công nghệ

Giám đốc của SoftBank mắc nợ công ty gần 5 tỷ USD vì đầu tư vào cổ phiếu công nghệ.

Sai lầm khiến nữ tỷ phú mất 4,5 tỷ USD

Từng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ, Elizabeth Holmes "trắng tay" khi bị kết tội lừa đảo.

Alibaba lỗ nặng

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba báo lỗ nặng do doanh thu hàng quý gần như không tăng. Các khoản đầu tư của tập đoàn cũng lao dốc, kéo lợi nhuận đi xuống.

Elon Musk đã tìm được 'người kế vị'

Tỷ phú giàu nhất thế giới đã chọn ra người sẽ kế nhiệm ông tại Tesla. Elon Musk nhiều lần than phiền vì phải gánh vác quá nhiều.

Hai nữ đại gia bất động sản kiếm 3,6 tỷ USD trong vài giờ

Hai nữ đại gia bất động sản có thêm 3,6 tỷ USD chỉ trong vài giờ, sau khi Trung Quốc có động thái cứu thị trường nhà đất.

ABB bổ nhiệm Chủ tịch Ban Công nghệ Điện tại Việt Nam

ABB  vừa bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiển là Chủ tịch Ban  Điện Thông minh và Tòa nhà Thông minh, bên cạnh vị trí đương nhiệm là Chủ tịch Ban Giải pháp Phân phối  Điện của ABB tại Việt Nam.

Nhu cầu mua xe cũ giảm, tỷ phú ô tô mất tỷ USD

Cổ phiếu lao dốc khiến cho khối tài sản của tỷ phú ô tô cũ nước Mỹ bốc hơi tỷ USD từ đầu năm 2022.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương hơn 200 triệu đồng ở Vietjet

Đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được trả lương và thù lao bình quân mỗi tháng 221 triệu đồng.

Có bao nhiêu tiền thì lọt top 5% giàu nhất Việt Nam?

Tài sản trung bình của những người nằm trong top 5% dân số giàu nhất năm 2021 là 316.658 USD (tương đương 7,8 tỷ VND).

Tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản để làm từ thiện

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Công ty Amazon, tuyên bố có kế hoạch dùng phần lớn khối tài sản trị giá xấp xỉ 124 tỷ USD để làm từ thiện.

Tài sản ba ông chủ Shopee 'bay' hơn 32 tỷ USD

Ba lãnh đạo của Shopee mất hơn 32 tỷ USD chỉ trong 1 năm sau khi cổ phiếu giảm 87% so với mức đỉnh.

Rolls-Royce mạ vàng, du thuyền đại gia ế khách

Sau hai buổi đấu giá, Rolls-Royce mạ vàng và du thuyền của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục hạ giá.

Chuyện chưa biết về đại gia giàu nứt vách xây hầm cất vàng

Nhắc đến những doanh nhân Việt đi đầu thời mở cửa kinh tế những năm 80 không thể bỏ qua đại gia Lê Văn Kiểm.