Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương hơn 200 triệu đồng ở Vietjet

Đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được trả lương và thù lao bình quân mỗi tháng 221 triệu đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air - mã: VJC), công ty này đang trả thù lao, lương cho các thành viên HĐQT là 1,5 tỷ đồng, cho ban giám đốc và kế toán 3,5 tỷ đồng. Chia bình quân, mỗi thành viên HĐQT nhận được 101 triệu đồng/tháng, ban giám đốc và kế toán mỗi thành viên nhận 120 triệu đồng/tháng.

Nguyễn Thị Phương Thảo đang nắm giữ hai vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Vietjet là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc nên ước tính, bà Thảo được trả thù lao 221 triệu đồng/tháng.

Theo kết quả kinh doanh quý III của Vietjet, doanh thu của Vietjet đạt 11.600 tỷ đồng, tăng gấp 4,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận lương 221 triệu đồng/tháng. (Ảnh: Vietjet)

Trong các tháng quý III, doanh thu từ hoạt động tài chính của Vietjet đạt gần 208 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt hơn 21 tỷ đồng; chi phí tài chính 235 tỷ đồng, giảm 21%; chi phí bán hàng tăng 20%, lên 143 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp đạt 139 tỷ đồng, tăng 128%.

Về lợi nhuận, trong quý III, Vietjet lãi ròng 43 tỷ đồng, trong khi con số cùng kỳ năm ngoái đạt 73 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm nay, tổng số chuyến bay và lượng khách của Vietjet là 87.700 chuyến và 15,4 triệu khách, tăng thứ tự 150% và 225% so với cùng kỳ 2021. Hãng bay ghi nhận doanh thu 27.535 tỷ đồng, tăng gấp 2,7 lần so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế dương 187 tỷ đồng.

Trong khi đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (HVN) cũng ghi nhận doanh thu quý III/2022 tăng vọt, gấp gần 4,5 lần so với nền thấp quý III/2021, lên gần 21.267 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh thu tăng từ 18.880 tỷ đồng lên 51.387 tỷ đồng.

Vietnam Airlines ghi nhận thêm một quý lỗ nhưng mức độ lỗ giảm so với cùng kỳ năm 2021. Trong quý III/2022, hãng lỗ gần 2.547 tỷ đồng so với mức lỗ 3.531 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, hãng lỗ gần 7.784 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 12.154 tỷ đồng.

Hàng không Quốc gia Việt Nam lỗ trong quý III/2022 do giá vốn bán hàng cao (giá xăng cao) và nhiều loại chi phí khác như chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp đều tăng mạnh. 

Theo Vietnam Airlines, mức thù lao và lương chi trả cho bộ máy quản lý trong 9 tháng đầu năm nay bằng 79,4% so với cả năm 2021. Bình quân tiền lương cho mỗi thành viên trong ba ban, gồm HĐQT, ban kiểm soát, ban điều hành là 60 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, bình quân mỗi thành viên HĐQT và ban kiểm soát 9 tháng đầu năm là 10,3 triệu đồng/tháng. 

Theo đó, tổng cộng mức thù lao và lương trong 9 tháng đầu năm của Vietnam Airlines được chi trả cho ba ban hơn 6,3 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái con số này là 3,57 tỷ đồng.

tin nổi bật

Bầu Đức - doanh nhân giàu có, lắm thị phi

Là doanh nhân nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhưng Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng được biết đến là người có nhiều phát ngôn gây bão dư luận, gây sốc trong lĩnh vực kinh doanh và bóng đá.

Cổ phiếu giá chót vót không đối thủ, ông chủ kỳ lân Việt lọt nhóm đại gia nghìn tỷ

Cổ phiếu kỳ lân Việt Nam VNZ ghi nhận giao dịch đầu tiên sau gần một tháng lên sàn chứng khoán và ngay lập tức lập mức giá cao kỷ lục, đồng thời đưa CEO Lê Hồng Minh gia nhập câu lạc bộ những người sở hữu tài sản nghìn tỷ.

Đầu năm mới: Ông Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, tỷ phú Trần Đình Long bứt phá

Nhiều tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận tài sản tăng mạnh ngay đầu năm mới Quý Mão sau khi giảm sâu trong năm 2022. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Đình Long bứt phá.

Tỷ phú giàu nhất châu Á gặp hạn đầu năm, cổ phiếu ‘bốc hơi’ 50 tỷ USD

Đế chế kinh doanh của tỷ phú giàu nhất châu Á người Ấn Độ “bốc hơi” 50 tỷ USD, sau một báo cáo tiêu cực vừa được công bố.

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Nữ tỷ phú cho vay 647 triệu USD cứu công ty bất động sản

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vừa lấy tiền túi để cho công ty bất động sản vay không lãi suất.

Những lãnh đạo tuổi Mão ngành ngân hàng

Nhiều doanh nhân tuổi Mão sinh năm 1951, 1963, 1975... đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các ngân hàng thương mại, nhiều người để lại các dấu ấn đáng chú ý

Doanh nhân bàn cách vượt thách thức

Kinh tế 2023 dự báo còn nhiều khó khăn, bất ổn. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo cần có chiến lược, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để vững tay chèo. Các doanh nhân đã chia sẻ về kinh nghiệm của mình.

Ông Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên HĐQT SaigonBank

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) cho biết ông Nguyễn Cao Trí "đương nhiên mất tư cách" thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng từ ngày 19/1.

Ca sĩ Khánh Phương là cổ đông lớn nhất của Sông Đà 1

Ca sĩ Khánh Phương nổi danh năm 2007 trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần (CTCP) Sông Đà 1 sau khi mua vào 3,2 triệu cổ phiếu SJC, tương đương tỷ lệ sở hữu 45,51%.

'Nội chiến' Xây dựng Hòa Bình: Ông Lê Viết Hải yêu cầu triệu tập Đại hội bất thường

Ông Lê Viết Hải dùng quyền cổ đông lớn yêu cầu triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình để bãi nhiệm một số thành viên hội đồng quản trị.

Xây dựng Hòa Bình giải trình ra sao về nghị quyết dẫn đến 'nội chiến quyền lực'?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã: HBC) mới đây đã có văn bản thực hiện yêu cầu giải trình từ phía Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

2 lãnh đạo đáp trả gay gắt, dọa đâm đơn kiện trong 'nội chiến' quyền lực Xây dựng Hòa Bình

Cả ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú trong đều đang tung ra tuyên bố cứng rắn với phe còn lại trên truyền thông dù đã thống nhất họp Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vào ngày 10/1 tới