Nhiều đại học Mỹ lên kế hoạch đón sinh viên trở lại

Học kỳ mùa thu năm 2020 là một học kỳ khó khăn với nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ do số lượng sinh viên ghi danh giảm; nhiều lớp học và sự kiện bị hủy bỏ vì đại dịch.

Tuy nhiên, nhiều trường cho rằng, đây cũng là bài học để các trường đưa sinh viên trở lại an toàn vào học kỳ mùa xuân năm sau.

ĐH California, San Diego đang chuẩn bị chỗ ở cho hơn 11.000 sinh viên trong khu ký túc xá trường, nhiều hơn khoảng 1.000 chỗ so với học kỳ mùa thu. 

ĐH Florida thì có kế hoạch mở nhiều lớp học trực tiếp hơn so với thời điểm trước. Hay ĐH Princeton, nơi chỉ cho phép vài trăm sinh viên ở tại trường trong học kỳ trước, cũng đã cung cấp chỗ ở cho hàng nghìn sinh viên.

Đại học Cornell dự kiến ​​khoảng 19.500 sinh viên sẽ sống bên trong hoặc xung quanh trường trong học kỳ tới. Hiện, đã có hơn 80% sinh viên đăng ký, nhiều hơn khoảng 1.500 người so với lượng sinh viên đăng ký vào học kỳ mùa thu.

Trong khi đó, ĐH Brown sẽ tăng gần gấp ba, ĐH Harvard sẽ tăng gấp đôi số sinh viên trong khuôn viên trường vào năm học mới. 

Trường Cao đẳng Wheaton ở Norton, Massachusetts cũng sẽ bổ sung khoảng 100 sinh viên ngoài 1.200 người đang ở ký túc xá. Theo một phát ngôn viên của trường, trường này cũng đang có kế hoạch mở lại các chương trình du học.

Quyết tâm thu hút nhiều sinh viên trở lại, ngay cả khi đại dịch đang bùng phát ở nhiều bang, phần nào phản ánh nhu cầu tài chính và tổ chức giảng dạy của các trường đại học Mỹ.

Ông David Greene, Hiệu trưởng ĐH Colby ở Maine, cho biết: “Điều khiến tôi lạc quan là chúng tôi đã từng có ca nhiễm Covid-19 trong trường. Mỗi lần như vậy, chúng tôi đều có thể ngăn chặn được sự lây lan. Nhà trường dự kiến tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng bị tích cực trong học kỳ tới”, ông nói.

{keywords}

Nhiều trường ĐH Mỹ đang tính toán việc đón sinh viên trở lại

Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường tỏ ra thận trọng hơn khi dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn diễn biến phức tạp.

ĐH Michigan là nơi từng cố gắng giữ sinh viên ở lại trường trong đại dịch nhưng hện tại, trường này đã yêu cầu hầu hết sinh viên trở về nhà và học từ xa trong học kỳ tới. 23 cơ sở của ĐH bang California thống nhất rằng việc học trực tuyến là cách tiếp cận an toàn nhất cho học kỳ mùa xuân.

GS David Paltiel, Trường Y tế Công cộng Yale cho rằng: “Việc để sinh viên trở lại trường thời điểm này rất rủi ro”.

Tại ĐH Florida, các giảng viên đã đệ đơn kiến nghị sau khi trường này quyết định mở 5.394 lớp học trực tiếp, nhiều hơn 72% so với tháng 1/2019, thời điểm trước khi đại dịch xảy ra tại Mỹ. 

Một số giảng viên tại ĐH Bắc Carolina cũng bày tỏ sự bất bình khi trường này đang đề xuất đưa 2.000 sinh viên trở lại ký túc xá.

Nhưng chủ tịch trường đại học này, ông Kevin Guskiewicz tin tưởng, ngôi trường có thể thành công. “Chúng tôi đang làm việc từ một xuất phát điểm khác với học kỳ mùa thu”, ông nói.

Thời Vũ (Theo The New York Times)

Đại học hàng đầu Mỹ thay đổi kế hoạch kỳ học mùa thu

Đại học hàng đầu Mỹ thay đổi kế hoạch kỳ học mùa thu

Đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát đã khiến một số trường đại học hàng đầu ở Mỹ phải thay đổi kế hoạch đối với kỳ học mùa thu sắp tới.

tin nổi bật

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Điểm thi chót vót, nam sinh vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim

Zhang Zhiming (18 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) đạt điểm rất cao trong kỳ thi Cao khảo nhưng vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim bẩm sinh.

IvyPrep Education vinh danh du học sinh xuất sắc trong dịch Covid-19

Với chủ đề “Shine Your Light”, IvyPrep Education tổng kết hành trình chinh phục học bổng du học của học viên giai đoạn 2020-2022 và vinh danh các tân sinh viên có thành tích bằng học bổng trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đầy thách thức.

Nữ sinh đậu học bổng ASEAN đến trường top đầu thế giới

Nữ sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Trần Khánh Linh (2004, Nghệ An) vừa trúng học bổng ASEAN và sẽ theo học ngành Khoa học Dữ liệu và AI tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

Kinh nghiệm chọn quốc gia du học sau khi tốt nghiệp THPT

Trung tâm tư vấn du học Zila Education đã chia sẻ một số lưu ý giúp du học sinh và phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn để lựa chọn một điểm đến du học sau khi tốt nghiệp THPT.

Đại học châu Á cải biên lễ phục tốt nghiệp phương Tây ra sao?

Mặc dù lấy cảm hứng từ lễ phục tốt nghiệp phương Tây, Hàn Quốc và Trung Quốc có sự cải biên để thể hiện đặc trưng văn hóa quốc gia. Trong khi đó, tại Nhật, sinh viên thường mặc đồ truyền thống hoặc các trang phục tự thiết kế.

Lý do hiệu trưởng đại học dùng quyền trượng trong lễ tốt nghiệp

Trong lễ tốt nghiệp của nhiều đại học Mỹ và châu Âu, hiệu trưởng thường cầm quyền trượng, đeo vòng cổ cùng với lễ phục tốt nghiệp để thể hiện sự uy nghi, quyền lực.

'Bữa ăn tử tế' giá 2 USD ở trường học Nhật Bản

Hơn cả một bữa ăn, giờ ăn trưa tại các trường học ở Nhật Bản được coi là một phương pháp giáo dục lối sống, cũng là nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm giúp tất cả học sinh, giàu hay nghèo, có một bữa ăn đầy đủ và tử tế mỗi ngày.

Nữ sinh TP.HCM trúng học bổng toàn phần Đại học Bắc Kinh

Huỳnh Gia Hân là một trong số ít du học sinh Việt Nam vừa trúng tuyển học bổng toàn phần thạc sĩ của Đại học Bắc Kinh hay được gọi tắt là Bắc Đại (Trung Quốc).

Mức lương ngất ngưởng của sinh viên các trường kinh doanh hàng đầu Mỹ

Theo báo cáo của các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, Yale, mức lương của sinh viên mới ra trường đều lên tới hơn 3 tỷ đồng tiền Việt.

Thủ khoa trường Tự nhiên giành học bổng chính phủ Nhật

Với điểm tổng kết 3.85/4.0, xếp loại xuất sắc, Trần Bá Dương (K63, Cử nhân Vật lý quốc tế) trở thành thủ khoa đầu ra khoa Vật lý của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2022.

Du học sinh Việt ở Anh gây quỹ xây lớp học cho trẻ em nghèo

Ngày 17/7, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã tổ chức đêm nhạc Blue tại London (Anh) để gây quỹ từ thiện xây lớp học cho trẻ em nghèo tại Việt Nam và quảng bá văn hoá tới bạn bè quốc tế với nhiều tiết mục âm nhạc đặc sắc.

Nữ sinh Hải Phòng và hành trình đến 2 đại học danh tiếng thế giới

Đồng Châu Giang (2002, Hải Phòng) trúng tuyển vào chương trình trao đổi của Đại học Harvard vào kỳ học mùa thu năm 2022 - 2023 sau khi vượt qua gần 900 sinh viên cùng khóa.

4 sinh viên bỏ học Stanford trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới

4/7 tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 của Forbes (Forbes’ 2022 list of the World’s Billionaires) từng bỏ học khi là sinh viên ở ĐH Stanford (Mỹ).

Bê bối khiến đại học hàng đầu nước Mỹ bị đá bay khỏi bảng xếp hạng

Tạp chí U.S. News đã thẳng tay loại Đại học Columbia (Mỹ) ra khỏi danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2022 vì không thể chứng minh được dữ liệu đã gửi trước đó để xét điểm xếp thứ hạng.