11 ca chấn thương nặng đã được mổ xong nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch, chưa thể kết luận được về khả năng qua cơn nguy hiểm.

Chiều tối ngày 25/2, trao đổi với VietNamNet, TS Đào Xuân Cơ, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai), trưởng đoàn bác sỹ bệnh viện Bạch Mai đang có mặt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, 11 bệnh nhân trên được mổ suốt từ đêm qua đến chiều nay.

Hiện sức khỏe của các nạn nhân này đang trong tình trạng nguy kịch song tinh thần đã tạm ổn, không còn hoảng loạn.

Ngoài ra, có 3 ca chấn thương cột sống kèm gãy xương đùi cũng trong tình trạng nặng, 4 ca chấn thương sọ não chưa có chỉ định mổ vẫn đang được hồi sức.

Số bệnh nhân còn lại ngoài chấn thương sọ não còn đi kèm các đa chấn thương khác (như dập gan, lách, thận, …) nên xử lý rất phức tạp.

Ngay trong chiều nay, trong khi tiến hành mổ các bệnh nhân nặng, các kíp trực vẫn phân công bố trí rà soát, bao quát toàn bộ số bệnh nhân còn lại.

Bác sỹ Cơ cho biết bệnh viện Bạch Mai mang lên Lai Châu 100 đơn vị máu, nhiều loại thuốc cấp cứu, hồi sức và tới thời điểm này vẫn đáp ứng được nhu cầu.

Ngoài 2 kíp bác sỹ của bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai ra thì đội ngũ bác sỹ, cán bộ y tế của địa phương cũng tham gia phối hợp tích cực để kịp thời cứu chữa người bị nạn.

TS Cơ cho biết, các bác sỹ sẽ làm hết sức có thể để giúp đỡ đồng bào và chia sẻ với đồng nghiệp tại địa phương.

Bộ Y tế cũng cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho Lai Châu những điều kiện cần thiết để cấp cứu người gian, giảm tối đa số tử vong và hạn chế thương tích.

Bộ cũng yêu cầu Sở Y tế Lai Châu báo cáo ngay diễn biến, kết quả điều trị, nhu cầu cho việc cấp cứu điều trị để có hỗ trợ kịp thời, trong những trường hợp có diễn biến khẩn cấp đặc biệt cần báo cáo ngay qua đường dây nóng.

Một số hình ảnh cấp cứu nạn nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu chiều 25/2: 

{keywords}

{keywords}

Các bác sỹ cùng khám, hội chẩn cho bệnh nhân

{keywords}

Các bệnh nhân đã bớt hoảng loạn

{keywords}

Người thân lo lắng

{keywords}

Vẫn còn nhiều trường hợp đang phải thở máy.

{keywords} 

Cẩm Quyên - Ảnh: BS Ngô Văn Hào