Nhờ bạn đọc VietNamNet, người phụ nữ 20 năm gánh nợ cho cha đã có chốn an cư

Chị Giang vỡ òa hạnh phúc khi có người tài trợ xây cho căn nhà mới. Bên cạnh đó, số tiền do bạn đọc ủng hộ đã giúp gia đình chị trả gần hết số nợ đeo đẳng suốt 20 năm qua.

Người phụ nữ mới chỉ học hết lớp 6 chẳng biết dùng lời lẽ nào để diễn tả sự biết ơn đối với Báo VietNamNet và những người tài trợ đã giúp đỡ cho gia đình chị. Tổng số tiền bao gồm cả chi phí xây dựng căn nhà mà gia đình chị nhận được lên tới hơn 100 triệu đồng. Trong đó, bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo VietNamNet 21.385.000 đồng.

Trước đó, ngày 31/7/2020, Báo VietNamNet đăng tải bài viết “Người phụ nữ nghèo 20 năm gánh nợ cho cha” nhằm kêu gọi bạn đọc giúp đỡ gia đình trẻ hiếu thảo.

{keywords}
Căn nhà lá cũ xập xệ chẳng có gì đáng giá của gia đình chị Giang.
{keywords}
Hai đứa trẻ chăm chỉ, học giỏi có nguy cơ phải nghỉ học.

Chị Giang là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh em. Người anh cả bị tật nguyền bẩm sinh nên từ nhỏ, chị đã phải phụ cha mẹ nhiều việc. Khi đang học lớp 6 thì cha chị bị tai nạn, chấn thương nghiêm trọng, phải nằm viện nhiều tháng ròng. Một mình mẹ chị lo không xuể, đành phải để con gái nghỉ học, ở nhà phụ chăm sóc anh em. Về sau chị còn phải đi làm để kiếm tiền trả nợ.

Suốt từ đó đến nay, kể cả khi đã lấy chồng, có con, chị vẫn phải đứng ra đỡ đần, lo liệu giúp mẹ. Số nợ từ ngày cha chị nằm viện, phải vay lãi nóng, đóng hụi, “lãi đẻ lãi, trả hoài không hết”. Dù vợ chồng chị đi làm cần mẫn từ sáng sớm đến tối mịt nhưng lương công nhân còm cõi, lại gặp dịch Covid, chẳng những nợ nần chồng chất mà đến 2 đứa con thơ của chị cũng phải chịu cảnh ăn đói, mặc rách, nguy cơ nghỉ học giữa chừng.

Thương xót hoàn cảnh, lại càng thương cho tấm lòng hiếu thảo của chị Giang, nhiều người sau khi đọc được bài chia sẻ của Báo VietNamNet đã thông qua tài khoản của Báo, hoặc gửi trực tiếp giúp đỡ gia đình chị.

Chị Cao Thủy, một người có tấm lòng thơm thảo đã đứng ra kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung tay giúp đỡ để xây cho chị Giang một mái ấm tử tế, với mong mỏi hai đứa trẻ không còn phải thức giấc nửa đêm vì mưa dột. Hàng xóm cũng vui mừng chúc phúc cho gia đình chị Giang, nhiều người còn tới phụ giúp thợ xây nhà những lúc rảnh rỗi.

{keywords}
Ngoài số tiền do bạn đọc ủng hộ để trả nợ, gia đình chị Giang còn được hỗ trợ để xây căn nhà mới cao ráo, khang trang. (Ảnh: Cao Thủy)

Chị Giang xúc động, nước mắt lưng tròng: “Tôi xin chân thành cảm ơn Báo VietNamNet, cảm ơn các tấm lòng từ thiện đã giúp đỡ, động viên và thay đổi cuộc sống của gia đình chúng tôi. Sau khi nhận được tiền, vợ chồng tôi đã mang đi trả nợ. Chúng tôi xin hứa sẽ đi làm chăm chỉ để trả hết số nợ còn lại và sống thật tốt”.

Khánh Hòa

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Chị Nhành đứng lấp ló trước cửa phòng bệnh, mắt đục ngầu. Chuyến này về quê, chị chẳng vay nổi 1 đồng. Gần 2 tháng con gái mắc căn bệnh hiếm, chỗ nào vay được chị đều đã hỏi cả. Giờ chỉ mong con chị được ban một phép màu.

Người phụ nữ nghèo 20 năm gánh nợ cho cha

Người phụ nữ nghèo 20 năm gánh nợ cho cha

Phải nghỉ học từ lớp 6 để chăm sóc người anh tật nguyền và 3 đứa em, chị Nguyễn Thị Chúc Giang khi ấy chỉ biết gắng để phụ mẹ. Hơn 20 năm sau, chị vẫn không thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn nghèo khó. 

tin nổi bật

Người đàn ông mắc bệnh viêm não hiếm gặp, vợ cạn tiền nghẹn ngào xin cứu giúp

Căn bệnh lạ kéo dài khiến kinh tế gia đình anh Đạt khánh kiệt, 2 con đã phải về quê để nương nhờ người thân. Ấy vậy mà đã gần nửa năm, anh vẫn chưa vượt qua nguy hiểm.

Trao hơn 24 triệu đồng đến bà Nguyễn Thị Hạnh bị suy thận, suy tim

Nhiều năm mắc bệnh suy thận gây ra biến chứng như mù mắt, suy tim phổi, sức khoẻ bà Hạnh suy giảm nghiêm trọng. Bệnh chồng bệnh khiến kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt.

Động lực chiến đấu bệnh tật của người mẹ nghèo bị ung thư vòm mũi

Bà Liên ngồi bần thần, trong lòng trĩu nặng. Căn bệnh ung thư một lần nữa tìm đến, vét sạch mọi của cải trong gia đình. Giờ đây, bà chỉ mong được sống lâu thêm một chút để chứng kiến các con thành gia lập nghiệp.

Em Mai Văn Khánh nghẹn ngào cảm ơn bạn đọc VietNamNet

Nhận được số tiền 40.395.331 đồng do bạn đọc ủng hộ, chàng thanh niên khù khờ vì di chứng sau tai nạn nghèn nghẹn cảm ơn các nhà hảo tâm.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 6/2022

Trong 10 đầu tháng 6/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 607.510.317 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Con gái đạt học sinh giỏi cấp thành phố, goá phụ nghèo nửa mừng nửa lo

Nghe tin con gái đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố, người mẹ nghèo bệnh nặng vừa mừng, vừa lo. Để các con được ăn học thành tài, gánh rau của chị càng thêm trĩu nặng.

Trao hơn 23 triệu đồng đến em Trần Trọng An bị ung thư xương

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 23.795.733 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Công Tiến có con trai Trần Trọng An mắc bệnh ung thư.

Cắt được nửa mái tóc, nữ bác sĩ hối hả lao đi cứu người

Trong đợt dịch Covid-19, có những nữ bác sĩ vừa cắt được một nửa mái tóc đã vội vàng thay đồ, lao đi cứu bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mắc ung thư và động kinh, bé gái 9 tuổi nhiều lần nguy kịch

Ngoài mắc chứng động kinh, Linh còn bị một loạt những biến chứng từ căn bệnh ung thư máu như viêm phổi, viêm dạ dày,... khiến tính mạng nhiều lần gặp nguy.

Trao hơn 131 triệu đồng đến gia đình có vợ ung thư, chồng tai biến

Vợ mắc bệnh ung thư não, chồng bị tai biến liệt toàn thân, gia đình bà Vũ Thị The (Nam Định) lâm vào cảnh bế tắc, thiếu thốn đủ bề.

Chàng trai Cơ Ho bập bõm tiếng Việt xin cứu cha bị sốt xuất huyết nặng

Gần 1 tuần mẹ về quê xoay sở tiền cứu cha bị sốt xuất huyết nặng mà chưa được, K’ Quyết lo lắng đến mất ngủ. Em thường lủi thủi ngồi nhìn vào phòng bệnh nơi cha em đang điều trị, mong mỏi tin tốt lành.

Trao hơn 60 triệu đồng đến hai hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Báo VietNamNet vừa trao hơn 37 triệu đồng đến gia đình chị Trần Thị Thu Thủy ở huyện Triệu Phong và 23 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thủy Tiên ở huyện Gio Linh. Cả hai hộ đều có hoàn cảnh hết sức bi đát.

Trao hơn 35 triệu đồng đến người mẹ đơn thân nuôi con ung thư

Những tưởng sẽ có chỗ dựa lúc về già, căn bệnh ung thư xương hành hạ con gái khiến chị Lê Thị Thái như muốn ngã quỵ.

Mắc bệnh hiếm, thiếu nữ khốn khổ sống cảnh thực vật

Mặc dù phát hiện ra căn bệnh dị dạng mạch máu não trong giai đoạn vàng điều trị nhưng bởi nhà quá nghèo, không có điều kiện chạy chữa, Linh gặp một loạt biến chứng gây liệt nửa người, mù mắt và điếc tai.

Bé trai 10 tuổi bị u não cần giúp đỡ để được xạ trị

Tấn Tú bị yếu liệt nửa thân sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u não vào tháng 7 năm ngoái. Mỗi khi lên cơn đau, con mất kiểm soát, vặn vẹo cơ thể, gồng căng cứng, cào loạn xạ như muốn dứt bỏ căn bệnh quái ác.