Nhờ bạn đọc VietNamNet, người phụ nữ 20 năm gánh nợ cho cha đã có chốn an cư

Chị Giang vỡ òa hạnh phúc khi có người tài trợ xây cho căn nhà mới. Bên cạnh đó, số tiền do bạn đọc ủng hộ đã giúp gia đình chị trả gần hết số nợ đeo đẳng suốt 20 năm qua.

Người phụ nữ mới chỉ học hết lớp 6 chẳng biết dùng lời lẽ nào để diễn tả sự biết ơn đối với Báo VietNamNet và những người tài trợ đã giúp đỡ cho gia đình chị. Tổng số tiền bao gồm cả chi phí xây dựng căn nhà mà gia đình chị nhận được lên tới hơn 100 triệu đồng. Trong đó, bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo VietNamNet 21.385.000 đồng.

Trước đó, ngày 31/7/2020, Báo VietNamNet đăng tải bài viết “Người phụ nữ nghèo 20 năm gánh nợ cho cha” nhằm kêu gọi bạn đọc giúp đỡ gia đình trẻ hiếu thảo.

{keywords}
Căn nhà lá cũ xập xệ chẳng có gì đáng giá của gia đình chị Giang.
{keywords}
Hai đứa trẻ chăm chỉ, học giỏi có nguy cơ phải nghỉ học.

Chị Giang là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh em. Người anh cả bị tật nguyền bẩm sinh nên từ nhỏ, chị đã phải phụ cha mẹ nhiều việc. Khi đang học lớp 6 thì cha chị bị tai nạn, chấn thương nghiêm trọng, phải nằm viện nhiều tháng ròng. Một mình mẹ chị lo không xuể, đành phải để con gái nghỉ học, ở nhà phụ chăm sóc anh em. Về sau chị còn phải đi làm để kiếm tiền trả nợ.

Suốt từ đó đến nay, kể cả khi đã lấy chồng, có con, chị vẫn phải đứng ra đỡ đần, lo liệu giúp mẹ. Số nợ từ ngày cha chị nằm viện, phải vay lãi nóng, đóng hụi, “lãi đẻ lãi, trả hoài không hết”. Dù vợ chồng chị đi làm cần mẫn từ sáng sớm đến tối mịt nhưng lương công nhân còm cõi, lại gặp dịch Covid, chẳng những nợ nần chồng chất mà đến 2 đứa con thơ của chị cũng phải chịu cảnh ăn đói, mặc rách, nguy cơ nghỉ học giữa chừng.

Thương xót hoàn cảnh, lại càng thương cho tấm lòng hiếu thảo của chị Giang, nhiều người sau khi đọc được bài chia sẻ của Báo VietNamNet đã thông qua tài khoản của Báo, hoặc gửi trực tiếp giúp đỡ gia đình chị.

Chị Cao Thủy, một người có tấm lòng thơm thảo đã đứng ra kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung tay giúp đỡ để xây cho chị Giang một mái ấm tử tế, với mong mỏi hai đứa trẻ không còn phải thức giấc nửa đêm vì mưa dột. Hàng xóm cũng vui mừng chúc phúc cho gia đình chị Giang, nhiều người còn tới phụ giúp thợ xây nhà những lúc rảnh rỗi.

{keywords}
Ngoài số tiền do bạn đọc ủng hộ để trả nợ, gia đình chị Giang còn được hỗ trợ để xây căn nhà mới cao ráo, khang trang. (Ảnh: Cao Thủy)

Chị Giang xúc động, nước mắt lưng tròng: “Tôi xin chân thành cảm ơn Báo VietNamNet, cảm ơn các tấm lòng từ thiện đã giúp đỡ, động viên và thay đổi cuộc sống của gia đình chúng tôi. Sau khi nhận được tiền, vợ chồng tôi đã mang đi trả nợ. Chúng tôi xin hứa sẽ đi làm chăm chỉ để trả hết số nợ còn lại và sống thật tốt”.

Khánh Hòa

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Chị Nhành đứng lấp ló trước cửa phòng bệnh, mắt đục ngầu. Chuyến này về quê, chị chẳng vay nổi 1 đồng. Gần 2 tháng con gái mắc căn bệnh hiếm, chỗ nào vay được chị đều đã hỏi cả. Giờ chỉ mong con chị được ban một phép màu.

Người phụ nữ nghèo 20 năm gánh nợ cho cha

Người phụ nữ nghèo 20 năm gánh nợ cho cha

Phải nghỉ học từ lớp 6 để chăm sóc người anh tật nguyền và 3 đứa em, chị Nguyễn Thị Chúc Giang khi ấy chỉ biết gắng để phụ mẹ. Hơn 20 năm sau, chị vẫn không thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn nghèo khó. 

tin nổi bật

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Bị ung thư vú, cô giáo vùng cao sợ con thơ lâm cảnh mồ côi

Chưa nguôi nỗi đau con gái bị hở hàm ếch bẩm sinh, chị Siêng đã "chết lặng" khi nhận được thông báo bản thân mắc bệnh ung thư giai đoạn 3.

Trao hơn 54 triệu đồng đến em Phạm Minh Tuấn mắc bệnh u nguyên bào thần kinh

Vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã trao số tiền 54.315.500 đồng đến em Vũ Minh Tuấn bị u nguyên bào thần kinh. Đây là tấm lòng bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ em chữa bệnh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 5/2022

Trong 10 đầu tháng 5/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 572,640,604 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Người đàn ông khóc cạn nước mắt chứng kiến vợ con lần lượt qua đời do ung thư

Căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi tính mạng của vợ và con trai út của anh Tiến. Giờ đây, đến lượt người con thứ của anh cũng phát hiện mắc bệnh ung thư xương.

Gần 2500 runner chạy bộ gây quỹ ủng hộ 29 ca phẫu thuật nụ cười

Tham gia giải chạy CMC Speed Up, gần 2500 runner trên khắp mọi miền đất nước chạy được xấp xỉ 430 ngàn km sau 30 ngày, gây quỹ tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hầm ếch.

Trao 83 triệu đồng tới bé gái mồ côi mẹ bị suy thận

Ít lâu sau sự ra đi đột ngột của mẹ, Hoài Anh phát hiện bị suy thận. Nhà quá nghèo, bố em không cách nào xoay xở tiền để lo thuốc thang, chạy chữa cho con. Qua Báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ bé Hoài Anh 83 triệu đồng.

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.