Những cặp anh em đại gia vượng phát nhất Việt Nam

Như thể tài kinh doanh và lãnh đạo có gen, những cặp đôi anh em đại gia dưới đây khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục.

Như thể tài kinh doanh và lãnh đạo có gen, những cặp đôi anh em đại gia dưới đây khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục.

Anh em bầu Đức

{keywords}

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) là đại gia Việt Nam sở hữu máy bay riêng, là một trong 29 người được Tạp chí Wall Street Journal của Mỹ bình chọn là “Doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại khu vực Đông Nam Á”. Sở hữu khối tài sản khổng lồ và điều hành một trong những tập đoàn doanh nghiệp lớn nhất, bầu Đức - Chủ tịch HĐQT HAGL, hiện nắm giữ tới hơn 50% số cổ phiếu của doanh nghiệp này.


{keywords}

Gia đình ông Đoàn Nguyên Đức có 9 người nhưng anh em đại gia rất kín tiếng, duy chỉ có người em trai Đoàn Nguyên Thu là người sát cánh với bầu Đức nhất. Ông Thu là thành viên của HĐQT Hoàng Anh Gia Lai và giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc từ năm 2003. Gần đây, sau khi HAG lấn sang kinh doanh nông nghiệp thì ông Thu đảm nhận thêm vai trò thành viên HĐQT chủ chốt chỉ sau bầu Đức.

Anh em bầu Thụy (Nguyễn Đức Thụy)

{keywords}

Là chủ tịch tập đoàn ThaiGroup, bầu Thụy là một trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2009". Công ty của bầu Thụy kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, bóng đá, xây dựng, sản xuất xi măng… Ở bất kỳ lĩnh vực nào, bầu Thụy cũng gây ấn tượng với kết quả kinh doanh của mình.

{keywords}

Anh trai bầu Thụy là ông Nguyễn Văn Thiện – Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Xuân Thiện, thành viên của tập đoàn ThaiGroup. Công ty này hiện đang là công ty đầu đinh của ThaiGroup khi nó luôn đảm nhiệm những dự án khủng về thủy điện, xi măng. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh mảng du lịch khách sạn với 2 khách sạn 5 sao 1000 phòng.

Anh em Trầm Bê

{keywords}

Ông Trầm Bê là người gốc Hoa, xuất hiện trong gia đình nghèo nhưng nhờ cần cù chính kiệm mà ông đã vươn lên thành top những đại gia giàu nhất Việt Nam. Rất kiệm lời và ít xuất hiện trên báo giới, chỉ biết ông là đại gia gỗ, bất động sản và tài chính ngân hàng. Hiện ông nắm giữ cổ phần nhiều nhất ở ngân hàng Phương Nam và Sacombank, công ty đá quý Phương Nam, bệnh viện tư Triều An…


{keywords}

Anh em nhà ông Trầm Bê không trực tiếp tham gia vào lĩnh vực ngân hàng và nông nghiệp như doanh nhân này nhưng họ góp mặt ban lãnh đạo của bệnh viện tư nhân Triều An đầy tâm huyết. Đó là ông Trầm Xê, hiện đang đảm nhiệm vị trí trưởng ban kiểm soát Bệnh viện Triều An từ nhiều năm nay.

Anh em đại gia bóng đèn và nhựa

{keywords}

Nhựa Rạng Đông là một thương hiệu lớn từ trước giải phóng và được ví như một con voi đang ngủ quên trên quá khứ. Tuy nhiên từ ngày ông Hồ Đức Lam từ ngày nắm quyền tập đoàn này thì kết quả kinh doanh đã thay đổi rõ rệt, lợi nhuận của Nhựa Rạng Đông tăng vọt liên tục qua các năm. Theo đà đó thì ông cũng trở thành một đại gia mới được ghi tên trong ngành sản xuất nhựa.


{keywords}

Ít hơn anh trai mình 9 tuổi, ông Hồ Quỳnh Hưng trở thành Giám đốc Công ty Đầu tư và thương mại Điện Quang (công ty con của CTCP Bóng đèn Điện Quang) ở tuổi 36. Sau đó 3 năm, vào năm 2010 ông Hưng đã trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Bóng đèn Điện Quang. Sản phẩm bóng đèn của công ty này đã vươn tầm ra 30 quốc gia trên thế giới.

Anh em đại gia Nguyễn Cảnh Sơn, Nguyễn Cảnh Hồng

{keywords}

Thành công của anh em ông Nguyễn Cảnh Sơn và Nguyễn Cảnh Hồng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở nước ngoài. Ông Sơn tuy kín tiếng truyền thông nhưng doanh nghiệp do ông làm chủ lại rất nổi tiếng. Ông là Phó Chủ tịch HĐQT của ngân hàng Techcombank.


{keywords}

Em trai ông Sơn, ông Hồng lại là người đi tiên phong trong ngành sản xuất cửa nhựa tại Việt Nam. Ông đã rất thành công với chức vị Tổng GĐ Eurowindow, kiêm TGĐ Mê Linh Plaza.

(Theo Kiến Thức)

tin nổi bật

Loạt 8X, 9X ngồi 'ghế nóng' thay cha

Ông Lê Viết Hiếu làm phó chủ tịch tập đoàn HBC, Bamboo Airways có tân chủ tịch, sếp DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay là những tin chính tuần qua.

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.

Bất ngờ với lương Chủ tịch Vietnam Airlines

Nửa đầu năm, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận tiền lương, thù lao 414 triệu đồng, tức gần 70 triệu đồng/tháng, chỉ đứng thứ hai sau Tổng giám đốc Lê Hồng Hà.

Sếp lớn hãng hàng không, công ty chứng khoán bất ngờ từ bỏ ghế nóng quyền lực

Biến động ghế lãnh đạo của Bamboo Airways, Louis Capital, Chứng khoán Tiên Phong là tiêu điểm tuần qua.