Vợ của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa hé lộ nhiều điều trong một cuộc phỏng vấn của chương trình 60 Phút, đài CBS.

Melania Trump giữ một vai trò tương đối thấp trong chiến dịch tranh cử của chồng. Bà xuất hiện chốc lát tại Hội nghị toàn quốc của Đảng Cộng hòa hồi tháng 7 và đối mặt với nghi vấn đạo văn từ bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Thế giới còn nhiều điều chưa biết về Melania Trump và những ai quan tâm có thể tìm hiểu thêm về cựu siêu mẫu nổi tiếng này, ít nhất là trong 4 năm chồng bà làm chủ Nhà Trắng.

{keywords}
Melania Trump. (Ảnh: Reuters)

Lớn lên ở Yugoslavia, biết 5 thứ tiếng

Theo báo Anh The Week, Melania Trump biết 5 thứ tiếng gồm Slovenia, Anh, Pháp, Serbia và Đức. Khả năng ngôn ngữ đặc biệt này có thể hữu ích cho bà khi ở Nhà Trắng. Tuy vậy, có tin cho rằng do chất giọng nặng nên Melania ít khi phát biểu cùng chồng.

Nhà Clinton dự đám cưới

Melania Knauss bắt đầu hẹn hò với Donald Trump năm 1998 và hai người cưới nhau năm 2005, sinh con trai đặt tên là Barron năm tiếp sau đó. Trước Melania, Donald đã có hai vợ là Marla Maples và Ivana Zelnicova.

Bill và Hillary Clinton nằm trong số 350 khách dự đám cưới của Melania và Donald Trump tại khu Mar-a-Lago của chú rể ở Palm Beach, Florida. Theo trang GQ, cô dâu diện váy Dior 100.000USD có 1.500 tinh thể pha lê (mất 550 giờ đồng hồ để may).

Đệ nhất phu nhân Mỹ duy nhất chụp ảnh khỏa thân

Ba năm trước khi gặp Donald Trump, Melania từng chụp ảnh khỏa thân cho một tạp chí đàn ông của Pháp. Bộ ảnh "bom tấn" – sau đó báo NY Post có trong tay – cho thấy siêu mẫu không mặc quần áo nằm trên giường cùng với đồng nghiệp Emma Eriksson.

Nhiếp ảnh gia Jarl Ale de Basseville đã chụp những bức ảnh đó và khẳng định chúng là "vẻ đẹp chứ không phải khiêu dâm". Donald Trump thì quả quyết: "Ở châu Âu, những bức ảnh như thế rất thời trang và phổ biến".

Ủng hộ lập trường cứng rắn của chồng về nhập cư

Việc vợ ủng hộ các chính sách của chồng khi tranh cử là chuyện dễ hiểu, nhưng một số vẫn tỏ ra ngạc nhiên khi thấy Melania tán đồng những lời lẽ cứng rắn của Donald về người nhập cư, vì bản thân bà cũng là một người nhập cư.

"Tôi tuân theo pháp luật", Melania khẳng định trên đài MSNBC. "Tôi không bao giờ nghĩ sẽ ở đây mà không có giấy tờ".

Không dọn tới Nhà Trắng ngay

Có tin Melania và con trai Barron sẽ không vào Nhà Trắng ngay cùng với Donald Trump sau khi ông chuyển tới đây vào tháng 1. Hai mẹ con vẫn ở New York thêm một khoảng thời gian nữa.

Phát ngôn viên Jason Miller nói: "Không có thông điệp chính thức nào được gia đình Trump đưa ra về thời gian chuyển giao, nhưng như bất kỳ bậc cha mẹ nào, họ lo lắng việc đưa con trai 10 tuổi của mình khỏi trường vào giữa năm học".

Thanh Hảo

Nội bộ của Trump đấu đá vì ghế ngoại trưởng

Nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump vẫn đang giằng co khi chọn người giữ chức Ngoại trưởng.

Hillary đi mua sắm, chụp 'tự sướng' với người hâm mộ

Khi cùng chồng đi mua sắm dịp lễ Tạ Ơn ở Chappaqua, New York, Hillary Clinton đã vui vẻ chụp ảnh tự sướng cùng với những người hâm mộ bất ngờ gặp bà.

Điểm mặt các nhân vật quyền lực vây quanh Trump

Tổng thống đắc cử Donald Trump đang trong quá trình tiếp nhận quyền lực vào Nhà Trắng.

Hillary chuyển bại thành thắng, chuyện không tưởng?

Theo số liệu tới ngày 23/11, bà Hillary Clinton có được nhiều hơn ông Donald Trump tới hơn 2 triệu phiếu phổ thông.

Chưa chiến tranh thương mại với TQ, Trump đã thua

Ai sẽ giành phần thắng trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc (TQ)? Tờ New York Times cho rằng, người thắng không phải là Donald Trump.