Vào dịp Giáng sinh, mỗi nước lại có những món ăn đặc trưng riêng. Dưới đây là 22 món ăn bổ dưỡng, ấn tượng.

{keywords}

Pavlova của Australia là bánh thường được trang trí với kem, dâu tây, kiwi hoặc chanh dây. Ảnh: Asah Yoganandan/Flickr


{keywords}

Bánh quy của người Bỉ. Ảnh: Turku Gingerbread/Flickr

{keywords}

Rabanada của Brazil là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil. Bánh có nhân là siro từ rượu vang. Ảnh: Rie H./Flickr

{keywords}

Chicken bones của Canada là bánh có vị quế, socola  Ảnh: Via Ganong

{keywords}

Bánh arroz con leche của Colombia được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị. Ảnh: M. Martin Vicente/Flickr

{keywords}

Fritule là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô được người dân Croatia sử dụng trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Kennejima/Flickr

{keywords}

Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Erix!/Flickr

{keywords}
Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh. Bánh này được làm từ trái cây sấy khô, gia vị và rất nhiều rượu. Ảnh: Smabs Sputzer/Flickr

{keywords}
Vanillekipferl của Áo là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân. Ảnh: Chasing Daisy/ Flickr

{keywords}
Calissons của Pháp là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân. Ảnh: Jean-louis zimmermann/Flickr 

{keywords}
Lễ Giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona. Bánh được thực hiện với các thành phần như mật ong, dầu ô liu, và các loại hạt. Ảnh: Alexander Baxevanis/Flickr

{keywords}

Lebkuchen là một món bánh quy mềm xuất hiện từ năm 1300 ở Đức. Lebkuchen có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên. Ảnh: Thebittenword.com/Flickr

{keywords}

Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống Hungary làm từ bột mì, quả óc chó. Ảnh: Ann T./Yelp

{keywords}
Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ngồi quây quần bên nhau để ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá. Ảnh: Briansuda/Flickr

{keywords}

Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa. Ảnh: AForestFrolic/Flickr

{keywords}

Panettone của Italy là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô. Ảnh: Nicola since 1972/Flickr

{keywords}
           Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Lachlan Hardy/Flickr

{keywords}

Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường. Ảnh: Baptiste Pons/Flickr

{keywords}

Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh ở Na Uy. Ảnh: Gcbb/Flickr

{keywords}

Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan. Ảnh: Kurmanstaff/Flickr

{keywords}

Kẹo turrón ở Tây Ban Nha. Ảnh: PincasPhoto/Flickr

{keywords}

Bánh nghệ tây ở Thụy Điển. Ảnh: Erik forsberg/Flickr

Theo VOV