Những người thành công nhất thế giới đọc gì?

Nếu bạn cho rằng thời gian biểu của mình dày đặc đến mức không có thời gian để đọc thì có nghĩa là bạn chưa thực sự cố gắng.

Bạn bận rộn đến mức không có thời gian đọc sách? Theo Li Ka-shing – người giàu nhất châu Á thì đọc sách có thể là chìa khóa của thành công

Trong một bài viết đăng trên trang CEO Connectz, tỷ phú này cho biết bạn nên dành thời gian đọc sách, học tập và thu nhận thông tin bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi.

Các CEO và lãnh đạo khác cũng đồng ý với ý kiến của ông Li. Họ vẫn tranh thủ thời gian để cầm lên một cuốn sách, một bài bình luận hay một tờ báo bất kể họ bận rộn đến mức nào.

Vì thế, nếu bạn cho rằng thời gian biểu của mình dày đặc đến mức không có thời gian để đọc thì có nghĩa là bạn chưa thực sự cố gắng. Nếu những người quyền lực và bận rộn nhất thế giới có thể làm được thì tại sao bạn lại không?

1. Warren Buffett

{keywords}

Ông trùm kinh doanh cho biết ông đọc rất nhiều tờ báo mỗi buổi sáng: The Wall Street Journal, Financial Times, New York Times, USA Today, Omaha World-Herald, American Banker.

2. Bill Gates

{keywords}

Bill Gates đọc Wall Street Journal, New York Times và Economist mỗi sáng. Ông tự nhận mình là người đọc nhanh và thường đọc nhiều thể loại khác nhau, miễn là vấn đề đó thu hút ông. Người giàu nhất thế giới thường đọc sách trước khi đi ngủ.

3. David Cush

{keywords}

CEO của Virgin Mỹ đọc New York Times, Wall Street Journal, USA Today, San Francisco Chronicle và Financial Times trong lúc tập gym.

4. Jeffrey Immelt

{keywords}

CEO của GE đọc Wall Street Journal, Financial Times, trang Kinh doanh của New York Times, trang Thể thao, Kinh doanh và Lối sống của USA Today, và New York Post.

5. Charlie Munger

{keywords}

Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway đọc Economist mỗi sáng.

6. Barack Obama

{keywords}

Mỗi sáng, Tổng thống Mỹ đọc New York Times, Wall Street Journal và Washington Post. Ông cũng đọc các báo cáo, nghiên cứu và đánh giá tình báo trước khi đi ngủ.

7. Jonah Peretti

{keywords}

CEO của Buzzfeed vẫn cập nhật thông tin mỗi buổi sáng thông qua mạng xã hội. Anh cũng đọc trang Thể thao và Kinh doanh của New York Times.

8. Steve Reinemund

{keywords}

Cựu chủ tịch của PepsiCo đọc New York Times, Wall Street Journal, Financial Times và tờ Tin tức buổi sáng Dallas.

9. Howard Schultz

{keywords}

CEO của Starbucks đọc 3 tờ này mỗi buổi sáng suốt 20 năm nay: Seattle Times, Wall Street Journal và New York Times.

10. Tim Armstrong

{keywords}

Dù cố gắng đi ngủ sớm nhưng CEO của AOL vẫn đọc sách cho con gái nghe mỗi tối. Ông chia sẻ, các con luôn bắt ông đọc hết 2,3 cuốn mới chịu đi ngủ.

11. Arianna Huffington

{keywords}

Huffington là một trong những tờ nổi tiếng nhất thế giới, nhưng bà chủ của nó không đọc tờ báo của mình trước khi đi ngủ. Bà nói rằng bà chỉ đọc những cuốn sách “thực sự” thay vì những thứ trên Internet.

12. Vera Wang

{keywords}

Nhà thiết kế người Mỹ gốc Trung chia sẻ với tờ Fortune rằng cô đọc những thứ mà nhân viên của mình gửi tới trước khi đi ngủ.

  • Nguyễn Thảo (Theo Asia One)

Xem thêm:


tin nổi bật

Con Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiệu trưởng Sư phạm bật mí kết quả học tập của đội trưởng Huỳnh Như

GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho hay, Huỳnh Như, hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2022 với điểm tích luỹ 3,16.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.

Giải chạy Pháp ngữ lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

Giải chạy Pháp ngữ năm 2022 là sự kiện thể thao và văn hóa dành cho những người nói tiếng Pháp, yêu mến tiếng Pháp và yêu thích chạy bộ đã diễn ra vào ngày 21/5/2022 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lộ đề thi học kỳ, hàng trăm học sinh phải thi lại

Sau 2 môn thi học kỳ ở trường, hàng trăm học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại vì “sự cố” lộ đề thi.

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.

Lý do lãnh đạo doanh nghiệp thời 4.0 chuộng lấy bằng tiến sĩ

Công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp trở nên “thông minh” và hiệu quả hơn. Để duy trì khả năng cạnh tranh, các nhà điều hành không thể không trang bị cho mình những kỹ năng chuyên sâu như một tiến sĩ.

Trí tuệ nhân tạo - ngành học rộng mở tương lai

Với mục tiêu tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi có thể được miễn 100% học phí khi theo học ngành AI tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

9X Hà Tĩnh giành hàng loạt học bổng tiến sĩ tại Mỹ

Một năm trước, Thế từng từ chối hai ngôi trường top đầu của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam “để được trải nghiệm nhiều hơn”. Một năm sau, 9X tiếp tục giành hàng loạt học bổng toàn phần tiến sĩ tại Mỹ.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.