đọc sách

Cập nhập tin tức đọc sách

CEO Nguyễn Cảnh Bình phân tích 15 lời khuyên đọc sách của 'các ông lớn'

Theo Chủ tịch Nguyễn Cảnh Bình, tỷ phú Elon Musk, Bill Gates, Warren Buffett... đều là "các ông lớn" trên thương trường, họ đọc và viết sách, có kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho độc giả.

Mẹo đọc 1.000 cuốn sách của Chủ tịch Nguyễn Cảnh Bình

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Alpha Books, Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG chia sẻ đã đọc 1.000 cuốn sách.

Giúp trẻ yêu thích đọc sách là hành trình không thể nóng vội

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, là một phụ huynh quan tâm đến đời sống tinh thần của con trẻ. Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như cách thức để chúng ta tham khảo trong hành trình hướng con em mình đến với đam mê đọc sách.

"Dạo này bạn đang đọc sách gì?"

'Dạo này ông đang đọc sách gì' - là câu hỏi của báo chí với Barack Obama lúc ông là Tổng thống đương nhiệm). Chính vì ngày nào cũng đọc sách, học hỏi nên Obama đã góp phần tạo nên 'Giấc mơ Mỹ' nổi tiếng toàn cầu.

Chuyển đổi số trong xuất bản các loại hình sách pháp luật điện tử

Hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, ngày 17/4, Cục Phổ biến giáo dục pháp luật tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật”.

Phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc ở Thanh Hóa

Sáng 16/4, Sở TT&TT Thanh Hóa phối hợp cùng Sở VHTTDL Thanh Hóa, UBND huyện Nông Cống tổ chức lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Mở sách ra con sẽ thấy cả chân trời…

Thích đọc sách cũng là một loại gen đặc biệt được “cài đặt” bằng sự rèn luyện, trong đó có nỗ lực để luyện tập sự kiên nhẫn mỗi khi cầm cuốn sách.

Tiến sĩ Trần Ngọc Hiếu: 'Công chúng văn học tuy ít nhưng đừng tuyệt vọng'

“Công chúng của văn học tuy ít nhưng đừng tuyệt vọng vì số độc giả khiêm tốn đó mới chứng tỏ ý nghĩa thực sự của văn học là gì”, Tiến sĩ, dịch giả Trần Ngọc Hiếu, giảng viên khoa Ngữ Văn, Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

Bản tin trưa 19/3: "Cần loại trừ bị cáo Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội"

Bản tin trưa 19/3: Cần loại trừ bị cáo Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội, Chủ tịch Tân Hoàng Minh gửi lời xin lỗi các nhà đầu tư, Laptop phát nổ khiến bé trai lớp 2 bỏng nặng, Con bị tổn thương thần kinh vì thói quen bế đung đưa của gia đình

Đọc sách cùng người lạ trong quán bar

Có khá nhiều điều thú vị trong cách đọc của giới trẻ ngày nay. Ví dụ, ở New York, cơn sốt mới nhất do TikTok thúc đẩy là đọc sách với người lạ trong quán bar.

‘Tủ sách Khải Hoàn’ và khát vọng đến gần hơn với trẻ em cả nước

Từ một dự án tủ sách doanh nghiệp, “Tủ sách Khải Hoàn” hiện đã có mặt ở nhiều điểm trường khó khăn trên cả nước và mong muốn tiếp tục vươn xa, lan tỏa tinh thần ham học hỏi, tình yêu sách tới cả cộng đồng.

Gian hàng ‘0 đồng’ lan tỏa tình yêu đọc sách

Các gian hàng sách “0 đồng” của nhóm học sinh trường THPT ở Nông Cống (Thanh Hóa) đang lan tỏa tình yêu đọc sách ở những nơi công cộng khiến nhiều người thích thú.

Nhiều độc giả trẻ tìm đến sách thông qua YouTube

Mặc dù trào lưu BookTok đang phổ biến rầm rộ trên mạng xã hội video ngắn, kết quả khảo sát cho thấy độc giả trẻ tìm sách qua YouTube nhiều hơn.

Giới trẻ Hà Nội thích thú chào đón Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam vừa qua thu hút rất đông giới trẻ đến Phố Sách Hà Nội tham quan và tìm mua các tác phẩm có giá ưu đãi.

Quy tắc dành 5 giờ đọc sách mà Bill Gates, Jack Ma và Elon Musk áp dụng

Những người thành công nhất trên hành tinh này như Bill Gates, Jack Ma và Elon Musk... đều dành ít nhất một giờ mỗi ngày để đọc sách và học hỏi.

Tủ sách Khải Hoàn phát động phong trào '30 trang sách 1 ngày'

Từ 15/6 - 15/9/2023, dự án cộng đồng Tủ sách Khải Hoàn phát động phong trào “30 trang sách 1 ngày” với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khuyến đọc trong cộng đồng.

Lý do dân tộc Do Thái sinh ra hơn 30% chủ nhân của giải thưởng Nobel

Với người Do Thái, đọc sách không chỉ là một thói quen mà là một phẩm chất đạo đức tốt đẹp cần có của con người.

'Đốt cháy' lửa tình nhờ đọc sách đôi

Đọc sách không chỉ giúp tăng cường trí não và giảm căng thẳng. Hóa ra những cặp đôi có thói quen đọc cùng nhau đã ‘vô tình’ củng cố mối quan hệ mặn nồng của họ.

'Tôi đã sai lầm khi đem cho bạn học mượn tập 3 bộ Thủy Hử của Khuyến'

“Khuyến có một tủ sách cá nhân khá phong phú. Năm 1978, Khuyến đi ‘nhậm chức’ giáo viên dạy văn tại CĐSP Nghĩa Bình thì phải chở đầy 3 xe bò sách từ nhà lên ga Yên Duệ để sau đó chuyển bằng tàu hỏa vào Quảng Ngãi...”, tác giả Trần Thất nhớ lại.

Câu lạc bộ sách 5h15 sáng

Năm 2018, một nhóm nhỏ các chị em có chung sở thích đọc sách phát triển bản thân đã thành lập nên câu lạc bộ, sinh hoạt vào 5h15 mỗi buổi sáng.