Xem video tốt hơn với các tiện ích hỗ trợ dưới đây

Android vừa cán mốc 2 tỷ thiết bị và trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay. Ngoài kho ứng dụng và game khổng lồ, các ứng dụng xem video giải trí dần trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của người dùng Android.

MX Player

Không ngạc nhiên khi MX Player luôn đứng đầu danh sách các trình phát video yêu thích nhất trên Android. Phần mềm này hỗ trợ hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo mà các đối thủ khác không có được.

Điển hình là khả năng kéo hai đầu ngón tay để phóng to video; dùng tay để tua, tua nhanh và điều chỉnh âm lượng video.

MX Player có khả năng chạy nhanh hơn các phần mềm phát video khác tới 70% nhờ được trang bị khả năng giải mã (decode) đa nhân. Ngoài ra, nó có thể chạy được hầu hết định dạng video hiện có.

Phiên bản miễn phí của MX Player sẽ có quảng cáo, trong khi phiên bản Pro (không có quảng cáo) tính phí 6 USD.

Tải miễn phí MX Player tại đây.

Wondershare Player

Wondershare Player là trình phát video rất mạnh. Nó được tích hợp hầu hết codec hiện nay, chơi được phần lớn các định dạng audio, hỗ trợ phụ đề, đồng thời cho phép chuyển file dễ dàng từ máy tính sang smartphone qua kết nối Wi-Fi chung.

Sự khác biệt của Wondershare Player ở chỗ nó có thể tự động hiển thị các video đang hot trên mạng và cho phép người xem trực tiếp từ YouTube, Vevo, TED, ESPN, và Hulu mà không phải rời khỏi ứng dụng.

Tải Wondershare Player tại đây (miễn phí)

KMPlayer

KMPlayer có hầu hết tính năng mà bạn mong đợi như kiểm soát tốc độ phát lại, hỗ trợ phụ đề và cơ chế cho phép tìm kiếm dễ dàng nội dung muốn xem.

Có hai tính năng chính không thể không nhắc tới, đó là chế độ cửa sổ và phát lại Google Drive. Chế độ cửa sổ cho phép người dùng xem video trên cửa sổ di chuyển. Cửa sổ này được đặt trên tất cả các ứng dụng đang mở khác.

Với người dùng smartphone, tính năng này có thể không mấy hữu ích nhưng với thiết bị có màn hình lớn hơn như máy tính bảng, nó trông thú vị vì người dùng vừa xem được video (trên cửa sổ thu nhỏ) vừa có thể làm việc khác.

Trong khi đó, chế độ Google Drive cho phép xem video trực tiếp từ đám mây mà không phải tải về điện thoại. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn muốn lưu trữ nhiều video trên mây để xem trong lúc di chuyển.

Tải KMPlayer tại đây (miễn phí)

VitalPlayer

Tuy không có nhiều tính năng thu hút như các phần mềm xem video khác nhưng VitalPlayer có một công cụ khá độc đáo đó là chỉnh độ sáng của video. Khi xem một video có chất lượng xấu (quá tối) hoặc xem video ngoài trời thì tính năng này sẽ rất hữu ích.

Tải về VitalPlayer tại đây (miễn phí)

BSPlayer

BSPlayer là một trong những ứng dụng video lâu đời nhất trên Play Store. Nhiều người đã sử dụng công cụ này và nó càng ngày được cải tiến tốt hơn.

Cũng như MX Player, BSPlayer có khả năng giải mã (decode) phần cứng đa lõi và hỗ trợ phát lại (playback) tăng tốc dựa trên phần cứng, đồng thời được tích hợp bộ điều khiển cảm ứng và hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau.

Nếu bạn có thói quen phát nội dung từ thiết bị Android lên màn hình lớn trong gia đình thì BSPlayer chính là công cụ cần tìm. Nó có thể phát nội dung tới bất cứ thiết bị DNLA nào, đồng thời hỗ trợ cả Google Chromecast.

BSPlayer có hai phiên bản: miễn phí (có quảng cáo) và tính phí 5 USD (không có quảng cáo). Tải về BSPlayer tại đây (bản miễn phí).

Kodi

Kodi là cái tên khá quen thuộc. Nó chính là ứng dụng home theater cao cấp dành cho tất cả nền tảng. Kodi có thể làm được nhiều thứ chứ không chỉ phát video đơn thuần.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có giao diện chuyên nghiệp và kho thư viện video dễ tìm kiếm thì Kodi chính là thứ bạn cần. Kodi chạy ổn trên các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảng, nhưng lại hơi rờm rà trên smartphone màn hình nhỏ.

Kodi hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Tải về phần mềm tại đây.

MoboPlayer

MoboPlayer cũng là phần mềm khá lâu đời. Nó có thể chơi được hầu hết định dạng video nhờ bộ codec phong phú, đồng thời hỗ trợ tiêu đề, danh sách chơi video (playlist), và hỗ trợ phát lại liên tục.

MoboPlayer có thể stream video từ web và có thể phát được video từ giao thức HTTP và RTSP.

Tải về MoboPlayer tại đây (miễn phí)

Video Player HD

Phần mềm này có chức năng điều khiển cảm ứng trên màn hình cực tốt. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng của video, chỉnh âm lượng, tua tới và tua lui video đang xem.

Video Player HD có chế độ xem ban đêm nếu bạn có thói quen xem phim trước khi ngủ, đồng thời có công cụ hiệu chỉnh âm thanh (equalizer) khá thú vị.

Tải về Video Player HD tại đây (miễn phí).

Theo Zing