Những tựa game 3D có chức năng chỉnh sửa khuôn mặt luôn được game thủ đặc biệt yêu thích. Có thể kể đến một vài cái tên như Perfect World, Cửu Âm Chân Kinh, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Thiên Dụ,...Việc chỉnh sửa khuôn mặt nhân vật ngàng càng trở nên chi tiết và tinh tế hơn như Thiên Dụ có chỉnh sửa hướng mà màu ánh sáng phản chiếu trong con ngươi mắt hay màu sắc lòng mắt, hoặc Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao có thể chỉnh sửa cả mức độ lão hóa của nhân vật.

Giao diện chỉnh sửa nhân vật của Thiên Dụ

Ví dụ hệ thống chỉnh sửa khuôn mặt trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Và thông thường, sản phẩm sau chỉnh hình của các game thủ đều lung linh, xinh đẹp vô cùng.

Những nhân vật có vẻ đẹp hoàn mỹ do game thủ tạo ra

Tuy nhiên, cách chỉnh sửa sao cho xinh đẹp đã dần dần trở nên nhàm chán với những game thủ ham sáng tạo, thích mới lạ. Từ đó, hàng loạt nhân vật kì dị giống hệt nhân vật hoạt hình ra đời:

Gaara

Hulk đã xâm nhập vào Thiên Dụ như thế nào!

Thậm chí game thủ còn có thể tạo ra những phiên bản 3D giống hệt với người thật, đặc biệt là những diễn viên nổi tiếng hay thậm chí là Lệ Rơi

Tô Hữu Bằng trong Cửu Âm Chân Kinh

Bạn có nhân ra anh ấy?

Và cao tay hơn, một số game thủ thực sự đã tạo ra những khuôn mặt xấu "ma chê quỷ hờn", thậm chí còn tập trung nhau tạo thành một bang hội "cá sấu" hoành tráng.

Được cả một team

Ngoài ra, do một vài sự kiện, hoạt động trong game hay cách tạo hình của nhà phát triển, chúng ta cũng bắt gặp những nhân vật có dung nhan vô cùng kì dị:

Cô gái xinh đẹp mọc râu hay chàng trai bị biến đổi giới tính chỉ vì ăn quá nhiều kẹo Đoan Ngọ

Mặt đen như Bao Công

Gaara phiên bản Gấu Mèo

ML(GameSao.vn)