Nicolas Sarkozy

Cập nhập tin tức Nicolas Sarkozy

Kháng cáo thất bại, ông Sarkozy thành cựu tổng thống Pháp đầu tiên nhận án tù

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã kháng cáo thất bại đối với án phạt tù dành cho ông vì tội tham nhũng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy lĩnh án một năm tù giam

Một toà án của Pháp hôm nay (30/9) đã tuyên án một năm tù giam đối với cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy vì tội phá vỡ các quy định tài chính khi tái tranh cử Tổng thống năm 2012.

Cựu Tổng thống Sarkozy bị kết tội phá quy định tài chính khi tranh cử

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôm nay (30/9) bị kết tội cố ý chi tiêu quá mức trong chiến dịch tái tranh cử Tổng thống không thành công vào năm 2012.

Cựu Tổng thống Pháp đối mặt với án tù 4 năm

Ông Sarkozy, Tổng thống Pháp từ 2007 tới 2012, bị buộc tội đề nghị một công việc tốt ở Monaco cho một thẩm phán để đổi lấy thông tin nội bộ về một cuộc điều tra nhằm vào ông.

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy bị buộc thêm nhiều tội danh mới

Các công tố viên Pháp, ngày 16/10, vừa đưa ra nhiều tội danh mới với cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy liên quan tiền tài trợ trái phép cho chiến dịch tranh cử thành công của ông năm 2007.

Tổng thống Pháp nhờ người tiền nhiệm giúp dẹp biểu tình?

Các động thái mới cho thấy, Tổng thống Pháp Macron đang phải nhờ cậy người tiền nhiệm Sarkozy giúp đối phó với làn sóng biểu tình bạo động lan khắp nước này.

Cựu tổng thống Sarkozy phải hầu tòa vì tội mới

Ngoài việc bị điều tra về những khuất tất trong chiến dịch tranh cử năm 2007, cựu Tổng thống Pháp Sarkozy còn phải chuẩn bị ra hầu tòa vì tội tham nhũng và xâm phạm công lý.

Ông Sarkozy đối mặt án tù tới 10 năm vì tội tham nhũng

Sau hai ngày thẩm vấn, các nhà điều tra Pháp thông báo cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy chính thức bị nghi ngờ "tham nhũng thụ động", tội danh có án phạt tối đa 10 năm tù giam.

Cuộc sống của ông Sarkozy 'như địa ngục' sau cáo buộc

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nói rằng cuộc sống của ông như trong "địa ngục" kể từ khi bị cáo buộc nhận tài trợ cho chiến dịch tranh cử năm 2007 từ Libya.

Pháp đã có đủ bằng chứng truy tố cựu Tổng thống Sarkozy?

Nhà chức trách Pháp quyết định chính thức điều tra cựu Tổng thống Sarkozy sau 2 ngày thẩm vấn ông về các cáo buộc nhận trái phép 50 triệu Euro tài trợ tranh cử năm 2007 từ chính quyền Libya.

Thế giới 24h: Bê bối chính trị rúng động nước Pháp

Việc cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy đang gây rúng động dư luận Pháp và được coi là bê bối chính trị lớn nhất nước này trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Pháp bắt giữ cựu Tổng thống Sarkozy

Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy vì cáo buộc nhận trái phép 50 triệu Euro (tương đương 68,5 triệu USD) tài trợ vận động tranh cử từ chính phủ Gaddafi.

Cựu Tổng thống Pháp bị vợ dọa 'cắt cổ'

Carla Bruni nói sẽ "cắt cổ và cắt tai" Nicolas Sarkozy nếu cựu Tổng thống Pháp không chung thủy.