Ảnh: Reuters

Thị trưởng Istanbul, ông Ali Yerlikaya cho biết vụ nổ xảy ra trên phố Istiklal, thuộc quận Beyoglu. “Cảnh sát, nhân viên y tế, cứu hỏa và các đội AFAD (Cơ quan quản lý thảm họa và các vấn đề khẩn cấp) đã được điều động tới hiện trường”, ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng có người chết và bị thương trong vụ việc này.

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu thông báo trên tài khoản Twitter tiếng Anh rằng, có các ca thương vong sau vụ nổ trên phố Istiklal.

Báo chí địa phương đã đăng tải một số thông tin và hình ảnh từ hiện trường cho thấy một số lượng lớn xe cứu thương có mặt ở hiện trường vụ nổ, với ít nhất một người đang được chăm sóc y tế. Một số người khác đang đi lại ở hiện trường và khu vực này đã bị cảnh sát phong tỏa.

Nguyên nhân vụ nổ hiện chưa được làm rõ.

Hiện trường vụ nổ, nhiều nạn nhân nằm trên mặt đất. Ảnh: Arab News

Kênh CNN của Mỹ cho biết, họ chưa thể xác minh độc lập việc có ca thương vong nào trong vụ nổ hay không. Tuy nhiên, nhân chứng Tariq Keblaoui nói với CNN rằng, một số người được trông thấy nằm dài trên mặt đất sau vụ nổ. Keblaoui cho biết, ông có một cửa hàng trên phố Istiklal.

Keblaoui cũng cho hay, phố Istiklal là một địa điểm du lịch quen thuộc và tập trung đông người. Phố Istiklal là một trong những con đường chính dẫn tới quảng trường Taksim.

Trong khi đó, hãng tin Arab News đưa cảnh quay từ các camera giám sát an ninh của các toà nhà tại nơi xảy ra vụ nổ cho thấy đây dường như là một vụ đánh bom liều chết. Cũng theo Arab News, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 36 người khác bị thương trong vụ nổ này. 

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trùm khủng bố IS

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trùm khủng bố IS

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ đối tượng Bashar al Sumaidai thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Vì sao phương Tây cần Thổ Nhĩ Kỳ?

Vì sao phương Tây cần Thổ Nhĩ Kỳ?

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine bùng phát, người châu Âu bắt đầu thảo luận về sự phụ thuộc của họ đối với các nước có định hướng địa chiến lược khác biệt như Thổ Nhĩ Kỳ.