Dương Lâm

Dương Lâm

Nhà báo

Biên tập viên ban Quốc tế

Một năm xung đột Nga – Ukraine: Khốc liệt và bế tắc

Ngày 24/2/2022, Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine với mục tiêu "phi quân sự hóa, phi phát xít hóa" Kiev, đánh dấu cuộc xung đột lớn nhất tại châu Âu kể từ Thế chiến II.

Hành động ý nghĩa của người Việt tại ‘tâm chấn’ Thổ Nhĩ Kỳ

Cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đã nêu cao tinh thần nhân đạo, phát động các đợt quyên góp giúp đỡ người dân sở tại vượt qua những khó khăn do trận động đất kinh hoàng ngày 6/2 gây ra.

10 sự kiện định hình bức tranh thế giới năm 2022

Các quốc gia nỗ lực tái mở cửa sau đại dịch Covid-19; Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine; Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa… nằm trong số những sự kiện nổi bật, góp phần định hình bức tranh thế giới năm 2022.

Trung Quốc nới hạn chế chống Covid-19 qua cảm nhận của một người Việt

“Đường phố đã nhiều người hơn, so với trước thì vẫn vắng nhưng được đi lại thoải mái thế này cũng là đáng mừng rồi”, anh Tuấn, một người Việt sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc chia sẻ.

Đại sứ Marc Knapper: Quan hệ Việt - Mỹ mang tầm chiến lược

"Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta về bản chất cốt lõi mang tầm chiến lược...", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper chia sẻ trong cuộc giao lưu trực tuyến với báo VietNamNet.

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận vụ tấn công ở Istanbul là ‘khủng bố’

Phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết, vụ nổ khiến hàng chục người thương vong ở Istanbul được xác nhận là một vụ tấn công khủng bố.

Slovenia sẽ có nữ tổng thống đầu tiên

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, bà Natasa Pirc Musar sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Slovenia sau khi đánh bại cựu Ngoại trưởng Andze Logar.

Moscow nói dụ lính Ukraine vào bãi mìn, Kiev tuyên bố tấn công khu lính Nga

Hãng thông tấn Tass dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/11 cho hay, các lực lượng nước này đã dụ một nhóm quân Ukraine vào bãi mìn tại Stelmakhovka ở Luhansk.

Nổ lớn rung chuyển phố đi bộ sầm uất ở thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển khu vực trung tâm thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào chiều nay (13/11, giờ địa phương).

Máy bay chở khách Tanzania lao xuống hồ

Một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Tanzania Precision Air đã rơi xuống hồ hôm nay (6/11) khi cố hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Bukoba, tây bắc đất nước.