Các thành viên đội phá bom mìn thuộc Sở Cảnh sát New York đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ ở công viên Trung tâm. Họ nghi đó là thiết bị nổ tự tạo.


Hãng tin CNN dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết vụ nổ khiến một nam giới bị mất chân.

{keywords}
Nam thanh niên bị thương nặng được đưa tới bệnh viện. (Ảnh: WCVB)

Phó chỉ huy cảnh sát New York John O'Connell nói tại một cuộc họp báo chiều 3/7 (giờ địa phương) rằng, điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ là một "thí nghiệm pháo hoa hoặc thiết bị nổ tự tạo".

Khẳng định không có mối đe dọa cụ thể và đáng tin nhằm vào New York dịp lễ 4/7, ông O'Connel thừa nhận không phải là điều bất thường khi mọi người định thử nghiệm và tự làm pháo hoa để mừng Ngày Độc lập, nhưng những hoạt động như vậy "hoàn toàn không nên làm".

{keywords}
  Lực lượng thi hành luật có mặt tại hiện trường. (Ảnh: WCVB)

Ông O'Connell cho biết thêm, nạn nhân là một du khách 18 tuổi, đến từ bắc Virginia. Người này đang thăm công viên cùng hai người bạn, 18 và 20 tuổi. Anh được đưa vào bệnh viện Belluvue trong tình trạng nguy kịch, nhưng ổn định và được tiến hành phẫu thuật.

Các nhân chứng mô tả âm thanh vụ nổ ở Công viên giống như "đại bác", khiến chim chóc sợ hãi bay khỏi cây.

Theo Mark Torre, sĩ quan chỉ huy đội phá bom mìn, bằng chứng cho thấy thiết bị nổ không để nhằm vào ai đó giẫm chân lên. Có người đã làm nó nổ, nhưng đã vứt lại khi thấy nó bị tịt.

{keywords}
Ảnh: WCVB

CNN dẫn lời một quan chức thi hành luật liên bang cho biết, vật liệu nổ tại hiện trường đã được mang về phòng thí nghiệm để kiểm tra, với sự hỗ trợ của các thành viên Lực lượng Đặc nhiệm chống khủng bố chung do FBI dẫn đầu.

Công viên Trung tâm của New York hiện vẫn mở cửa, ngoại trừ khu vực xảy ra nổ.

Thanh Hảo

Tàu chiến Nga, Mỹ vờn nhau trên biển

Quân đội Mỹ vừa ra tuyên bố cáo buộc một tàu chiến Nga hùng hổ áp sát một tàu của hải quân Mỹ ở đông Địa Trung Hải. Đây là vụ việc thứ hai trong vài tuần qua.

IS âm mưu tấn công đồng loạt các sân bay Mỹ

Tài khoản Twitter ủng hộ IS đưa tin, nhóm khủng bố Hồi giáo này đang chuẩn bị tấn công vào hàng loạt sân bay chính ở Anh và Mỹ vào ngày 4/7.

Kim Jong-un khổ sở vì tăng cân vùn vụt

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tăng khoảng 40kg kể từ khi lên cầm quyền vào năm 2012.