nội tạng động vật

Cập nhập tin tức nội tạng động vật

Liên tiếp bắt giữ thực phẩm bẩn dịp cuối năm

Cuối năm là dịp nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tuồn vào thị trường tiêu thụ, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Gần đây, nhiều vụ thực phẩm bẩn liên tiếp bị phát hiện.

Ăn nội tạng động vật: Chọn ruột non hay ruột già?

Lòng động vật có nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa một số tác hại. Việc lựa chọn nguyên liệu an toàn và chế biến đúng rất quan trọng.

Phát hiện gần 1 tấn trứng non bốc mùi, không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

Gần 1 tấn trứng non gia cầm, 40kg nầm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm dịch động vật, có hiện tượng bốc mùi khó chịu vừa bị phát hiện tại Hà Nội.

Thu giữ hàng tấn chân gà rút xương, nội tạng động vật bẩn

Hàng tấn chân gà rút xương, nội tạng động vật hôi thối, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị cơ quan chức năng thu giữ tại nhiều địa phương trên cả nước.

Kim loại nặng trong nội tạng động vật có thể 'giết' tinh trùng

Thận và gan của động vật thường tích tụ một lượng lớn cadmium, loại kim loại nặng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào sinh tinh trong cơ thể, làm rối loạn quá trình sản xuất tinh trùng.

Liên tiếp phát hiện hàng tấn nội tạng động vật bẩn trên đường đi tiêu thụ

Dịp cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng chức năng liên tục phát hiện và bắt giữ hàng tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ.

Chở gần 1 tạ nội tạng lợn bốc mùi hôi thối bán cho quán ăn

Toàn bộ số hàng hóa gồm nội tạng động vật lợn (lòng, gan, dạ dày…) có trọng lượng 91 kg được đựng trong 2 thùng xốp đã bốc mùi hôi thối và biến dạng về màu sắc.

Gần 90 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc đang đi tiêu thụ bị bắt giữ

Gần 90 tấn thực phẩm đông lạnh, chủ yếu là nội tạng, da trâu bò không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị bắt giữ khi đang đi tiêu thụ. Đây là số lượng hàng đông lạnh là thịt và nội tạng động vật được phát hiện có số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Tiêu hủy 2.400 kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh

Cơ quan chức năng vừa tiêu hủy 2.400 kg mỡ động vật không hóa đơn, không chứng từ xác nhận nguồn gốc xuất xứ được phát hiện trên một chiếc xe ô tô đang lưu thông qua địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Phát khiếp, 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi nhập vào Việt Nam

7,5 tấn các sản phẩm từ lợn và lòng già nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi vừa bị lực lượng quản lý thị trường tại Hải Phòng phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Xe 'luồng xanh' vận chuyển 7 tấn nầm lợn không nguồn gốc

Lực lượng chức năng ở Hà Nội vừa phát hiện một xe “luồng xanh” đang chở 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, được đưa từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ.

Phát hiện 2,5 tấn thực phẩm nhập lậu, 2 tạ nội tạng trâu bò thối

2,5 tấn thực phẩm nhập lậu tại Lạng Sơn cùng với 220kg nội tạng trâu, bò bốc mùi hôi thối tại Lai Châu vừa được lực lượng chức năng phát hiện. Nếu không bị phát hiện, rất có thể chúng sẽ trở thành những món ngon trên bàn nhậu.

Ớn lạnh 'thần dược' kê gà Nga: Hàng thải nước ngoài vẫn qua mặt thực khách

Theo quan niệm dân gian, kê gà là món ăn bổ dưỡng. Đặc biệt nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy, nên đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều quý ông. Quý nhưng lại hiếm, vì vậy nên các nhà hàng phải tìm đến nguồn kê gà nhập.

Liên tiếp các vụ đáng sợ, cảnh báo dân nhậu khoái món nầm lợn

Nầm lợn là món khoái khẩu của nhiều người. Lợi dụng nhu cầu của khách hàng, nhiều gian thương đã thu gom nầm lợn kém chất lượng hoặc nhập một lượng lớn nầm lợn Trung Quốc không hóa đơn, chứng từ về bán kiếm lời.

24 tấn nội tạng lợn nhiễm dịch tả châu Phi tuồn ra thị trường

Lực lượng chức năng vừa tiến hành tiêu hủy 24 tấn nội tạng lợn, tai, mũi, lưỡi lợn có chứa virus dịch tả lợn châu Phi tại Hải Phòng và 720kg nầm lợn, trứng gà non đông lạnh nhập lậu ở Lào Cai.

Phá kho hàng 24 tấn nội tạng lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi

24 tấn nội tạng lợn nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi và gần 2 tấn sản phẩm gia cầm đông lạnh không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm vừa được Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng phát hiện.

Hàng loạt mẫu iPhone sang chảnh bất ngờ giảm giá mạnh

Nhiều người mua iPhone có thể sẽ nhận được ưu đãi giá trong tháng này. Nhiều mẫu giảm giá cả triệu đồng.

Thu gom hàng tấn lòng lợn, chân gà trôi nổi kiếm lời

Lực lượng chức năng vừa bắt giữ 1,4 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc tại Hưng Yên và 2,8 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Lào Cai.

Phá tổng kho 19 tấn chân gà, giò heo bốc mùi hôi thối

Hơn 19 tấn sản phẩm động vật đông lạnh quá hạn sử dụng, bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng phát hiện tại một kho hàng ở Bình Dương.

Trà sữa 3.000 đồng/lít, bò Úc 80.000 đồng/kg: Rẻ đáng ngờ

Nhiều người thắc mắc vì sao nguyên liệu pha trà sữa, trà Thái lại có giá siêu rẻ, chỉ từ 3.000 đồng/lít. Trong khi đó, thịt 'bò Úc' bán tràn lan trên chợ mạng với giá chỉ 80.000 đồng/kg cũng khiến không ít người hoài nghi về chất lượng.