Táo Quân luôn được xem là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Hình ảnh các gia đình quây quần bên nhau xem Táo Quân đêm giao thừa đã trở thành một biểu tượng đặc trưng ngày Tết. Hơn 20 năm ra đời, Táo Quân đã khẳng định được sức ảnh hưởng, sự lan tỏa khi là một trong những chương trình Tết  được hàng triệu người Việt Nam đón chờ. 

Theo đó, Táo Quân tiền truyện 2023 chính thức trở lại, hứa hẹn sẽ mang đến những câu chuyện đặc sắc, giá trị nhân văn cao cả gửi đến khán giả. Táo Quân tiền truyện liên quan đến chủ đề gom chuyện lên trời. 

Đặc biệt, Táo Quân tiền truyện còn quy tụ dàn khách mời gạo cội, hội tụ 2 miền Nam - Bắc: NSND Tự Long (Táo ông cả), NSƯT Quang Thắng (Táo ông hai), nghệ sĩ Vân Dung (Táo bà), diễn viên Khả Như (Táo em gái – là em gái của Táo bà), Huỳnh Lập (Táo em rể cả), Quang Trung (Táo em rể hai), Long Chun (nhân viên bán hàng), Vinh Phạm (đòi nợ thuê).

Nội dung Táo quân tiền truyện xoay quanh về câu chuyện năm qua của gia đình Táo bà (Vân Dung đóng) và Táo em gái (Khả Như đóng). Chuyện nhà Táo được đặt trong ngữ cảnh Táo bà có 2 người chồng (Táo ông cả và Táo ông hai) và Táo em gái cũng có 2 người chồng (Táo em rể cả và Táo em rể hai). 

Mối quan hệ rắc rối của các thành viên trong gia đình cũng như sự đối lập giữa 2 thế hệ đã dẫn ra các tình huống "dở khóc dở cười". Táo bà là người phụ nữ quyền lực trong gia đình với niềm đam mê mãnh liệt dành cho phim Hàn, riêng các ông chồng của bà lại vô cùng sợ vợ và cặm cụi làm việc quanh năm. Sự bất đồng trong tính cách của các thành viên đã đưa ra loạt diễn biến khôi hài, kịch tính.

Bên cạnh đó, gia đình Táo em gái lại có nhiều câu chuyện uẩn khúc trớ trêu. Cô mang hình ảnh một người phụ nữ đảm đang, cáng đáng việc nhà. Tuy nhiên, cả hai ông chồng đều có tính cách lười biếng và nhu nhược. Chưa dừng lại ở đó, Táo em rể mang đậm tính LGBT khiến cho cuộc hôn nhân của cả hai thực chất chỉ là "bức bình phong".

Ngay từ những phân cảnh hậu trường đầu tiên được tiết lộ, Táo Quân tiền truyện đã cho khán giả thấy không khí Tết rộn ràng, ngập tràn hơn bao giờ hết. Những câu chuyện mang tính thời sự cũng được lồng ghép một cách chân thật, tinh tế. 

Không chỉ hướng đến những giá trị nhân văn cao cả, chương trình này sẽ là không gian cho những mảnh ghép hài hước, trào phúng thể hiện bản thân. Các trào lưu thịnh hành trong năm 2022 sẽ được xuất hiện một cách sống động trong chương trình như: Mình về bên nhau giật, 90-60-90, Vì mẹ anh bắt chia tay, Wednesday, Màn hô tên “đặc sản” tại Miss Grand VietNam,...

Trailer Táo Quân tiền truyện 2023 - Gia đình Táo:

Thắm Nguyễn