Nữ bác sĩ hai lần hoãn cưới, quyết vào 'chia lửa' tâm dịch Đà Nẵng

Ấn định lễ cưới vào tháng 9, nhưng bác sĩ Băng ở Nghệ An gác lại chuyện riêng, xung phong vào Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

 Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tổ chức lễ ra quân cho hai cán bộ y tế xung phong vào Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19.

Hai cán bộ này là bác sĩ Cao Thị Kim Băng và kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh, đều ở Khoa Xét nghiệm.

Ở tuổi 28, bác sĩ Băng lại lỡ dịp lập gia đình vì vào vùng dịch. Năm tháng trước, dù chuẩn bị rất tươm tất, thiệp hồng được gửi tới bạn bè song chị cùng người yêu đành phải hoãn ngày cưới do dịch Covid-19 bùng phát.

Khi dịch bệnh tạm lắng xuống, chị Băng ấn định ngày về chung một nhà với chồng sắp cưới vào tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, kế hoạch cưới của nữ bác sĩ trẻ lại một lần nữa hoãn lại khi chị quyết định vào Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch.

{keywords}
Các bác sĩ tặng hoa cho hai cán bộ y tế sắp lên đường làm nhiệm vụ.

“Mừng là quyết định này của tôi nhận được sự đồng thuận của người yêu. Anh không trách mà động viên tôi cố gắng ăn uống, lo cho sức khỏe của mình thật tốt để có sức lo cho mọi người. Gia đình lúc đầu cũng ngỡ ngàng, nhưng sau đó cũng ủng hộ hết mình”, bác sĩ Băng chia sẻ.

Nữ bác sĩ cho hay, khi theo dõi thông tin dịch Covid-19 tái bùng phát trên các phương tiện thông tin đại chúng, bản thân chị cũng thấy lo sợ.

Thế nhưng, khi thấy những gương mặt mệt mỏi, bơ phờ thậm chí là kiệt sức của các đồng nghiệp khi phải ngày đêm căng mình chống dịch, chị lại muốn được cùng sẻ chia khó khăn, vất vả với các đồng nghiệp.

Bởi thế, ngay sau khi Sở Y tế Nghệ An có công văn yêu cầu cử đoàn cán bộ vào tăng cường cho Đà Nẵng, chị Băng không ngần ngại, lập tức đề xuất với lãnh đạo bệnh viện được tham gia cùng đoàn.

“Là một người còn trẻ, tôi muốn chia sẻ bớt những khó khăn của đồng nghiệp nên xung phong lên đường vào Đà Nẵng. Chừng nào hết dịch tôi sẽ về lo cho hạnh phúc riêng của mình”, bác sĩ Băng nói.

Trước khi đi, chị Băng làm bài thơ gửi cho người chồng sắp cưới của mình. Khi đọc được bài thơ này, nhiều người đã xúc động về tấm lòng cao cả của chị.

Em không thể nghĩ tình riêng mình được
Khi các bạn em, đồng nghiệp của em
Đang ngày đêm căng mình chống dịch
Em ở nhà để lấy hạnh phúc riêng
Tình thương lớn, ở nhà anh hãy đợi
Hết dịch rồi - Chúng mình cưới nghe anh!

Khi vào Đà Nẵng, nữ bác sĩ 28 tuổi mong có thể hỗ trợ các đơn vị điều trị, phục vụ chăm sóc người bệnh, tham gia hoạt động sàng lọc.

{keywords}
Bác sĩ Băng (trái) nhận hoa trước lúc lên đường, hứa với người yêu sẽ về tổ chức lễ cưới khi hết dịch.

Ông Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khi có chủ trương tăng viện cho vùng dịch, rất đông cán bộ y tế của đơn vị xung phong lên đường.

Bệnh viện lựa chọn hai cán bộ có sức khỏe, trình độ và năng lực tốt, phù hợp với yêu cầu thực tế của vùng dịch. Điều đặc biệt, cả hai cán bộ này đều thể hiện rõ tinh thần sẵn sàng hy sinh tình cảm riêng tư, để chung tay, góp sức vì nghĩa lớn.

Trước đó, nhằm chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Nghệ An cử 16 cán bộ y bác sĩ tăng viện cho Đà Nẵng.

Dự kiến sáng 20/8, đoàn gồm hai bác sĩ hồi sức cấp cứu, hai bác sĩ truyền nhiễm, hai bác sĩ xét nghiệm, ba kỹ thuật viên huyết học, bốn kỹ thuật viên sinh hóa và ba kỹ thuật viên vi sinh sẽ lên đường.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Hà Nội ngày đầu giãn cách hàng quán, nơi ngồi cách xa, chỗ tụm ba tụm bẩy

Hà Nội ngày đầu giãn cách hàng quán, nơi ngồi cách xa, chỗ tụm ba tụm bẩy

Nhiều cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống ở Hà Nội sáng nay (19/8) tuân thủ việc giãn cách chống dịch. Tuy nhiên, trong ngày đầu, vẫn còn nhiều cơ sở vẫn chưa chấp hành quy định.

Phạm Tâm - Quốc Huy

tin nổi bật

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội

Bất chấp màn đêm bao phủ và thời tiết sương lạnh, đội cứu hộ 116 vẫn sục sạo từng khúc sông để tìm kiếm cô gái sinh năm 1999 vẫn đang mất tích.

Tiếng cầu cứu giữa đêm mưa xối xả và phút trải lòng của công an xã vùng biên

Những chiến sĩ công an chính quy về xã vùng biên sẵn sàng băng rừng, vượt khúc cua tử thần dưới chân những quả đồi no nước có thể ụp xuống bất cứ lúc nào, để kịp đến mỗi khi đồng bào gặp khó.

Dự báo thời tiết 18/8: Miền Bắc oi nóng, Nam Bộ mưa giông

Dự báo thời tiết ngày 18/8, miền Bắc tiếp tục oi nóng, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông; trong khi đó Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp diễn mưa giông vào chiều tối.

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam dự kiến đi qua 20 tỉnh, thành

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam có chiều dài toàn tuyến hơn 1.500 km, dự kiến sẽ trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến trong tháng 9 tới.

Cách TP.HCM hóa giải kẹt xe bằng phân làn suốt hai thập kỷ

Ngành giao thông TP.HCM đã triển khai các giải pháp công trình lẫn phi công trình để hóa giải kẹt xe trong điều kiện hạ tầng giao thông chưa được đầu tư theo đúng quy hoạch.

Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, giữ chức Phó Trưởng ban, Ban Cơ yếu Chính phủ.

TP.HCM công bố nền tảng dữ liệu tài nguyên và môi trường trực tuyến

Với nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường vừa được công bố, người dân, doanh nghiệp có thể xem dữ liệu phân khu, diện tích, quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất...

Bộ trưởng Công an chung vui cùng nhân dân trong ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu cảm xúc trong ngày hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ "cảm nhận rất rõ không khí vui mừng, phấn khởi, tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền và lực lượng Công an…”

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Người dân đứng kín bờ sông theo dõi tìm cô gái Hà Nội mất tích

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 từ Thái Bình đã đến khu vực cầu Cù Sơn ở xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để tìm kiếm cô gái gái SN 1999 mất tích từ ngày 14/7 đến nay.

Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube

Thanh niên ở Đà Nẵng dán giấy, nhỏ keo 502 vào ổ khóa nhiều nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube của mình đã bị công an triệu tập.

Cô gái rơi lầu chung cư tử vong ở TP Thủ Đức

Sau tiếng động mạnh, nhiều người chạy đến kiểm tra thì phát hiện cô gái nằm bất động ở tầng trệt chung cư Lexington Residence, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Vụ đại uý Công an hi sinh khi làm nhiệm vụ: Người gây tai nạn đã tử vong

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với Đại uý Lê Chí Công Hoàng Khôi.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.