Nữ hành khách bị "tóm" vì giả mạo giấy tờ đi máy bay

Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài vừa phát hiện hai nữ hành khách cùng ở Gia Đông, Thuận Thành (Bắc Ninh) dùng giấy tờ tùy thân giả mạo để đi trên cùng một chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet.

Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài vừa phát hiện hai nữ hành khách cùng ở Gia Đông, Thuận Thành (Bắc Ninh) dùng giấy tờ tùy thân giả mạo để đi trên cùng một chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet.

Sự việc bị phát hiện khi anh Nguyễn Đình Quynh, Tổ phó Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội tiến hành kiểm tra giấy xác nhận nhân thân của hai nữ hành khách đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet mang số hiệu VJ519 từ Hà Nội đi Đà Nẵng tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu nội địa đi sảnh E - Tầng 2 nhà ga hành khách T1, CHK quốc tế Nội Bài.
{keywords}
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờcủa hành khách trước khi lên tàu bay (Ảnh minh họa)

Hành khách thứ nhất sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Nguyễn Thị Thanh, hộ khẩu thường trú tại Gia Đông, Thuận Thành, do công an xã Gia Đông đóng dấu xác nhận. Khi qua kiểm tra hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Thị Thanh, anh Quynh phát hiện có một GPLX mang tên Nguyễn Thị Thanh Thanh sinh ngày 28/12/1993, trú tại Gia Đông, Thuận Thành. Đối chiếu tên trên giấy xác nhận nhân thân không trùng khớp với GPLX.

Hành khách thứ hai sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Đỗ Thúy Hà, hộ khẩu thường trú tại Gia Đông, Thuận Thành, cũng do công an xã Gia Đông đóng dấu xác nhận, song trong hành lý xách tay của hành khách Đỗ Thúy Hà, anh Nguyễn Đình Quynh cũng phát hiện một GPLX mang tên Đỗ Thị Thúy Hà, sinh ngày 25/1/1976. Tên trên giấy xác nhận nhân thân không trùng khớp với thông tin được in trên GPLX.

Cần phải nói rằng, để hưởng lợi từ việc sử dụng vé máy bay giá rẻ, vé khuyến mại có tên người khác, nhiều hành khách đã có hành vi gian dối trong việc xin giấy xác nhận nhân thân của chính quyền địa phương với tên giả. Để “qua mắt” các khâu kiểm tra, họ khai tên người có vé rồi dán ảnh mình vào đơn xin cấp giấy chứng nhận nhân thân, lấy xác nhận của chính quyền địa phương.

Thực tế, theo Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, các vụ việc liên quan đến hành khách sử dụng giấy tờ giả mạo để đi máy bay tại Sân bay quốc tế Nội Bài được phát hiện gần đây thường rơi vào các trường hợp hành khách sử dụng giấy tờ xác nhận nhân thân không chính xác. Đây là hành vi đe dọa đến công tác đảm bảo an ninh hàng không. Hành khách có hành vi này không những bị hủy vé, không thể thực hiện các chuyến bay mà còn bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền cao nhất có thể lên tới 10 triệu đồng.

Theo Báo Giao Thông

tin nổi bật

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Tiền phải chảy vào đúng nơi cần tiền

Ngân hàng hiểu khách hàng, hiểu dự án, nắm được hiệu quả sử dụng vốn. Tiền phải tìm được đến nơi cần tiền, phục vụ sản xuất kinh doanh, nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp khó năm 2023.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Thách thức và triển vọng ngành ngân hàng năm 2023: Sức bền được kiểm chứng?

Nhiều ngân hàng có thêm một năm 2022 kinh doanh ấn tượng với lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong năm 2023.

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Con đường để Việt Nam thành nước phát triển: Cần giai đoạn tăng trưởng thần kỳ

Việt Nam đạt tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn đáng lo ngại. So với các nước phát triển và cả các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực nhiều để thoát nguy cơ tụt hậu.

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực đầu năm mới

Thị trường tài chính thế giới ghi nhận những tín hiệu tích cực đầu năm mới sau khi nền kinh tế Mỹ ghi nhận lạm phát hạ nhiệt nhanh chóng và Fed có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ sau một năm siết chặt.

Chen chân mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Vào ngày vía Thần Tài mỗi năm, hàng chục vạn người trên khắp cả nước lại xếp hàng từ sáng sớm đến đêm muộn để mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Vậy vía Thần Tài 2023 là ngày nào?

Bí quyết đầu tư bất động sản của người trong cuộc ‘được ăn cả, ngã về không’

Đầu tư bất động sản có lãi cũng là một cái duyên, nhưng bên cạnh đó cần phải nắm được thông tin, có đủ sự kiên trì… đặc biệt, cần lựa chọn đúng.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.

Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh để Việt Nam có thể 'hóa rồng'

Xu hướng cải thiện môi trường kinh doanh đang bị chững lại, thậm chí mức độ can thiệp của Nhà nước vào thị trường có dấu hiệu tăng lên. Điều này cho thấy, quyền tự do kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để cải cách.