Nữ hoàng Anh Elizabeth II

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của nữ hoàng Anh Elizabeth IIh đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Hoàng gia Anh công bố ảnh nơi an nghỉ của Nữ hoàng

Điện Buckingham đêm 24/9 đã công bố ảnh chụp nơi an táng Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI.

Vương hậu Camilla chia sẻ về Nữ hoàng Anh, các nguyên thủ quốc gia lần lượt đến London

Vương hậu Camilla vừa có những lời chia sẻ về Nữ hoàng Elizabeth II, mẹ chồng bà, người qua đời vào ngày 8/9 vừa qua. Đây là lần hiếm hoi Vương hậu của nước Anh chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về Nữ hoàng.

Hình ảnh các lãnh đạo thế giới đến Anh dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II

Lãnh đạo của nhiều nước trên thế giới đã đến Anh để dự lễ tang cấp quốc gia dành cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Vua Charles III cùng các em đứng gác bên linh cữu cố Nữ hoàng Anh

Tân vương Anh Charles III cùng 3 người em đã thực hiện nghi lễ đứng gác bên linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại cung điện Westminster ở London.

Khoảnh khắc lính gác bất ngờ ngã quỵ bên linh cữu cố Nữ hoàng Anh

Một lính gác của Hoàng gia Anh bất ngờ ngất xỉu và ngã khỏi bục, nơi ông đang làm nhiệm vụ canh gác linh cữu cố Nữ hoàng Elizabeth II ở Cung điện Westminster.

Hình ảnh người dân đứng dọc đường tiễn biệt Nữ hoàng Anh

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II đã rời lâu đài Balmoral, bắt đầu một hành trình chậm, kéo dài 6h tới Edinburgh. Công chúng đã xếp hàng dài trên đường để tiễn biệt bà.

Nữ hoàng Anh và nước Nga: từ phi hành gia Yuri Gagarin đến Tổng thống Putin

Trong suốt 70 năm trị vì nước Anh, Nữ hoàng Elizabeth II đã từng gặp 3 nhà lãnh đạo Liên Xô và Nga, cùng các nhân vật nổi tiếng khác.

Vua Charles III của Anh được tấn phong

Hội đồng Đăng cơ hôm nay (10/9) tuyên bố nhà vua Charles III kế vị ngai vàng nước Anh.

Bộ trưởng Ngoại giao ghi sổ tang chia buồn Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ghi sổ tang bảy tỏ lòng thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II, ông cũng gửi lời chia buồn tới Hoàng gia, Chính phủ và toàn thể nhân dân Anh.

Vai trò của Nữ hoàng Elizabeth II trong dòng chảy lịch sử

Đại sứ Anh tại Mỹ Dame Karen Pierce hôm 9/9 đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vai trò quan trọng của Nữ hoàng Elizabeth II trong dòng chảy lịch sử.

Email đầu tiên của cố Nữ hoàng Elizabeth II

Năm 1976, Nữ hoàng Anh Elizabeth II trở thành một trong những nguyên thủ quốc gia đầu tiên gửi email thông qua mạng ARPANET, tiền thân của Internet ngày nay.

Nhiều nguyên thủ thế giới xác nhận dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II

Các lãnh đạo chính phủ và hoàng gia của nhiều nước trên khắp thế giới cho biết sẽ dự lễ tang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại London trong tháng này.

Vua Charles III ca ngợi Nữ hoàng Elizabeth II, cam kết cống hiến cả đời vì dân Anh

Vua Anh Charles III đã có bài phát đầu tiên trước quốc gia sau khi kế nhiệm mẹ ông - cố Nữ hoàng Elizabeth II.

Cuộc trò chuyện gần gũi, thân tình về Việt Nam của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón nhận thư ủy nhiệm và chào đón Đại sứ Việt Nam nồng hậu, bà hỏi thăm và quan tâm nhiều đến giáo dục, văn hóa cũng như con người Việt Nam, mong muốn hai nước hợp tác nhiều hơn.

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam trân trọng tình cảm và sự ủng hộ của Nữ hoàng Anh

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc tới Hoàng gia, Chính phủ, Nghị viện và nhân dân Anh, bày tỏ trân trọng tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu của Nữ hoàng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh.

Hình ảnh các quốc gia trên thế giới để tang Nữ hoàng Elizabeth II

Các quốc gia trên thế giới bày tỏ sự kính trọng và lòng xót thương với Nữ hoàng Elizabeth II, vị quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh đã qua đời ở tuổi 96.

Ngày làm việc bận rộn đầu tiên của Vua Anh Charles III

Ngày làm việc trọn vẹn đầu tiên trên cương vị mới của Vua Anh Charles III đã bắt đầu với việc ông đến London để gặp thủ tướng và chuẩn bị cho bài phát biểu trước quốc gia vào tối nay (9/9).

Video cầu vồng kép xuất hiện sau khi Nữ hoàng Anh qua đời

Cầu vồng kép đã xuất hiện trên bầu trời Điện Buckingham và một cầu vồng khác ở Lâu đài Windsor ngay sau khi thông báo Nữ hoàng Elizabeth II qua đời được công bố.

Đại sứ quán Anh mở sổ tang tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II tại Việt Nam

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM trưa nay (9/9) thông báo sẽ mở sổ tang từ hôm nay tưởng niệm Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Anh bước vào thời kỳ quốc tang, Vua Charles III có bài phát biểu đầu tiên

Vương quốc Anh bước vào giai đoạn quốc tang sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà ở tuổi 96. Ai điếu từ khắp thế giới đổ về nước Anh giữa lúc Vua Charles III chuẩn bị cho bài phát biểu trước toàn dân vào cuối ngày hôm nay.