Sáng 20/5, Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Trang (SN 2000, ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

23 1905.png
Đối tượng Bùi Thị Trang bị cơ quan công an khởi tố. Ảnh: CACC

Công an xác định, vào sáng 7/2, bà H. (41 tuổi, ở huyện Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) điều khiển xe máy chở gà đi bán tại huyện Mê Linh. Khi đến cầu thôn Do Thượng (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh), bà H. gặp người phụ nữ đi xe máy hỏi mua gà.

Khi đó, người này hỏi mua 15 con gà với giá 5,2 triệu đồng. Sau đó, người này mượn điện thoại của bà H. với lý do gọi điện về cho mẹ để hỏi số lượng gà cần mua do điện thoại hết pin.

Mượn được điện thoại của bà H., đối tượng lưu số điện thoại của mình và danh bạ của bà H., đặt tên giả danh ngân hàng. Tiếp đó, đối tượng nhắn tin mạo danh ngân hàng với nội dung cộng số tiền 5,2 triệu đồng vào tài khoản của bà H.

Sau đó, đối tượng gửi thêm tin nhắn khác với nội dung cộng 10 triệu đồng vào tài khoản của bà H. và lấy lý do chuyển nhầm tiền, yêu cầu bà H. chuyển lại số tiền này vào tài khoản ngân hàng của đối tượng.

Bà H. đồng ý, đưa cho người này 3 triệu đồng tiền mặt, còn 7 triệu đồng bà bảo chồng chuyển khoản cho đối tượng. Nhận được tiền, đối tượng bảo bà H. chở gà đến nhà mình.

Tuy nhiên, lợi dụng lúc bà H. không để ý, đối tượng điều khiển xe máy bỏ đi. Phát hiện mình bị lừa, bà H. đã đến cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, công an đã làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên là Bùi Thị Trang.