Kết quả này nữ sinh lớp 8 Trường THCS Giảng Võ đạt được ở kỳ thi diễn ra ngày 18/11 vừa qua.

Ngoài kỹ năng Listening điểm tuyệt đối 9.0, điểm kỹ năng Speaking và Reading em đạt 8.5; kỹ năng Writing đạt 7.5.

Minh Anh chia sẻ em rất vui và khá bất ngờ khi sở hữu điểm số này. “Em rất vui vì sự cố gắng đã được đền đáp. Em muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, thầy cô, bạn bè bởi chính sự cổ vũ và động viên của mọi người là nguồn động lực giúp em đạt kết quả này”.

tran minh anh.png
Trần Minh Anh (học sinh lớp 8A3 Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội) đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên.

Trần Minh Anh học Ngoại ngữ từ nhỏ và thể hiện niềm đam mê từ rất sớm. Em thường đọc truyện, đọc báo và xem phim bằng tiếng Anh. 

Minh Anh tham gia học Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường THCS Giảng Võ từ lớp 6 và đạt được nhiều thành tích.

Chia sẻ với VietNamNet, cô Trần Thị Thu Hiền, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy Tiếng Anh của lớp 8A3, cho hay, không bất ngờ với kết quả của nữ học trò.

“Ở lứa tuổi 13, đạt được Speaking 8.5 và Writing 7.5 trong kỳ thi IELTS như Minh Anh quả thật rất tuyệt vời. Thành tích của Minh Anh là cả một quá trình nhưng em thực sự rất yêu thích môn Tiếng Anh và có năng khiếu đặc biệt, học ngôn ngữ rất nhanh".

01122023213323 2.png
Kết quả thi IELTS của Trần Minh Anh, học sinh lớp 8A3 Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội.

Cô Hiền nhận xét, Minh Anh là lớp trưởng gương mẫu, học tốt ở tất cả các môn và cũng thường đạt điểm cao nhất lớp. Năm học nào, Minh Anh cũng giành được học bổng loại 1 của trường. 

"Minh Anh là một cô bé thông minh, rất ham học, chịu khó tìm tòi. Khi ngồi học, bao giờ em cũng rất tập trung, như "nuốt từng lời" của giáo viên dù ở môn học nào. Điều này cũng được nhiều thầy cô bộ môn khác nhận xét. Khi có gì chưa hiểu, chưa biết, em sẽ hỏi ngay. Em có khả năng thuyết trình và trình bày các vấn đề rất tốt.

Trong quá trình dạy học, tôi cảm nhận Minh Anh có những ý tưởng, cách nói và dùng ngôn ngữ sắc nét. Đó có lẽ cũng là lý do em được hội đồng của kỳ thi IETLS đánh giá cao", cô Hiền chia sẻ.

Cô Hiền rất tin tưởng bởi mọi công việc được giao - Minh Anh với vai trò lớp trưởng luôn làm việc có trách nhiệm, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, Minh Anh giành được nhiều thành tích học tập ấn tượng.

Năm học 2021 – 2022, nữ sinh giành Huy chương Bạc tại cuộc thi Đấu trường Toán học.

Năm học 2022 – 2023, em giành Huy chương Đồng cấp quốc gia tại cuộc thi ASMO (kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu) và đạt giải Nhì môn Tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học cấp quận.

Năm học này, lớp 8, Minh Anh thi vượt lớp tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp quận và xuất sắc giành được giải Nhì môn tiếng Anh và tiếp tục ôn luyện thi cấp thành phố.

Theo cô Hiền, Minh Anh còn vẽ đẹp và hát hay. Năm 2021, em đã tham gia thi hát hợp xướng ở Singapore. Em luôn cởi mở, thân thiện và thường xuyên giúp đỡ các bạn. 

Nữ sinh lớp 11 trường Ams đạt 9.0 IELTS

Nữ sinh lớp 11 trường Ams đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS, Kiều Hà Trang nói chưa từng “cày cuốc” vì điểm số, em xem tiếng Anh như một công cụ sử dụng trong giao tiếp và học tập. Vì thế, nữ sinh đắm chìm trong ngôn ngữ này rất tự nhiên.