IELTS

Cập nhập tin tức IELTS

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Language Confidence ‘bắt tay’ Ant Edu đưa AI vào chương trình tiếng Anh

Ngày 24/5, Language Confidence ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần Giáo dục Ant Edu nhằm tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào các khóa học hiện hành của Ant Edu.

Bí quyết chinh phục IELTS 7.0 của học sinh lớp 5 ở Đà Nẵng

Chăm chỉ học từ vựng, thường xuyên nói chuyện tiếng Anh với cô giáo đồng thời đọc nhiều loại sách khác nhau… là bí quyết giúp Trần Vũ Gia Minh, lớp 5/8 trường TH, THCS & THPT Sky-Line Đà Nẵng đạt 7.0 trong kỳ thi IELTS.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng vào lớp 10 bằng IELTS năm 2023

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Nở rộ xu hướng học IELTS từ cấp 2, 3

Những năm gần đây, nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 học IELTS sớm để trau dồi khả năng ngôn ngữ và nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các trường học tốt, chuẩn bị hành trang du học.

Nam sinh trường chuyên Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5

Lê Anh Tuấn (SN 2005) học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) có những chia sẻ xung quanh việc luyện thi IELTS bằng cách tự học ở nhà.

Đạt IELTS 6.0 có thể xét tuyển thẳng vào những trường đại học nào?

Năm 2023, nhiều trường đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ để làm căn cứ xét tuyển. Số ít trường sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển thẳng.

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Trường đại học tổ chức luyện thi IELTS cho sinh viên, giảng viên

Trường ĐH Sài Gòn tổ chức tuyển sinh các lớp đào tạo chương trình Aptis trình độ B1, B2, C1 và đào tạo luyện thi IELTS theo yêu cầu cho sinh viên và giảng viên của nhà trường.

Bí quyết tự học đạt 8.0 IELTS của nam sinh trường chuyên Hà Nội

Đạt thành tích 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên, mức điểm này đã mở ra rất nhiều cơ hội trong học tập và công việc sau này cho nam sinh Nguyễn Xuân Đức.

Phụ huynh ‘vỡ mộng’ khi con IELTS cao, du học vẫn chật vật nói tiếng Anh

IELTS - chứng chỉ đang được rất nhiều người theo đuổi đặc biệt là các bạn học sinh với nhiều giá trị đem lại như quy đổi điểm thi, tuyển thẳng vào đại học… Do đó, ngày càng có nhiều phụ huynh luyện thi IELTS cho con từ rất sớm.

Từ ‘mất gốc’, 9X đạt điểm tuyệt đối IELTS Listening nhờ phương pháp này

Theo Lê Ngọc Tỉnh, có 3 nguyên nhân khiến một người không thể nghe được tiếng Anh, gồm: thiếu từ vựng, phát âm không chuẩn và tốc độ đọc quá nhanh.

Những sai lầm phổ biến khi thi IELTS Speaking

Bài thi IELTS Speaking có thể khó nhằn đối với những thí sinh không biết phải chuẩn bị điều gì hoặc làm thế nào để đáp ứng các yêu cầu của đề thi.

Nam sinh giỏi Toán bật mí IELTS Listening đạt 8.5 trong lần thi đầu tiên

Để cân đối giữa thời gian ôn thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh và ôn luyện thi IELTS, Thế Anh không đi học ở các trung tâm luyện thi, thay vào đó, em tự học ở nhà và tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân trong quá trình học.

Nói không với luyện thi, nữ sinh xuất sắc giành IELTS 8.0

Lê Thu Trang - sinh viên đại học Bristol (Anh quốc) từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi không tham gia bất cứ lớp luyện thi nào nhưng xuất sắc giành IELTS 8.0 (trong đó, 8.0 overall, 8.5 listening, 8.0 writing).

Đạt 8.0 IELTS nhờ tự ‘cày cuốc’ tại nhà

Cả Hiếu Nhân và Thái Duy đều cho rằng, không phải các trung tâm luyện thi, bản thân mới chính là người bạn đồng hành tốt nhất trong quá trình học IELTS.

Top 5 sai lầm phổ biến khi làm IELTS Writing Task 1

Các chuyên gia của Hội đồng Anh đã chỉ ra những sai lầm phổ biến khi làm bài thi IELTS Writing Task 1. Thí sinh cần lưu ý những lỗi sai cơ bản này để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Những lỗi thường gặp khi làm bài thi IELTS thí sinh cần lưu ý

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít học sinh thắc mắc 'vì sao điểm IELTS mãi không cải thiện'. Chuyên gia của Hội đồng Anh chỉ ra một số lỗi thí sinh thường mắc khi làm bài thi IELTS.

Chủ nhân 8.5 IELTS: 'Không nên dành quá nhiều thời gian luyện đề'

Theo Quỳnh Anh không nên dành quá nhiều thời gian luyện đề thi IELTS hay học thuộc bài mẫu ngay khi bắt đầu ôn thi. Hãy khởi đầu bằng việc xây dựng thói quen nghe và đọc, xây dựng “từ điển” từ vựng theo chủ đề của chính mình.

Tiến sĩ ĐH Stanford: Phí thời gian nếu chỉ tập trung luyện thi IELTS, SAT ở phổ thông

Tiến sĩ Đại học Stanford Nguyễn Chí Hiếu cho rằng nếu ở bậc phổ thông chỉ tập trung cho các kỳ thi, luyện SAT, IELTS thì rất phí phạm thời gian, bởi học sinh có rất nhiều thứ cần rèn luyện, làm hành trang vào đại học.