nuôi hổ

Cập nhập tin tức nuôi hổ

Di chuyển 6 cá thể hổ từ Thái Nguyên về Hà Nội chăm sóc

Hiện đã có 4/6 cá thể bắt đầu được đưa về Sóc Sơn, Hà Nội. Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội đang thực hiện các biện pháp để dẫn dụ 2 cá thể hổ còn lại để đưa về Hà Nội.

Dụ 7 con hổ ở Nghệ An vào lồng sắt để chuyển giao mà không cần thuốc mê

Sau hơn 8 tháng nuôi nhốt 7 hổ con, Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) chuẩn bị bàn giao số hổ này cho Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình chăm sóc.

8 cá thể hổ ở Nghệ An đang được di chuyển ra Hà Nội

8 cá thể gửi nuôi nhốt ở Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Châu (Nghệ An) đang được vận chuyển ra Vườn thú Hà Nội.

Nuôi nhốt 14 con hổ trong nhà dân ở Nghệ An, người đàn ông nhận 'kết đắng'

Đối tượng nuôi nhốt 14 cá thể hổ trong nhà gây chấn động dư luận vào năm 2021 ở Nghệ An vừa bị tuyên án 7 năm tù giam.
 

Tiết lộ kế hoạch di chuyển đàn hổ 15 con ra khỏi Nghệ An

Để tránh tình trạng 15 cá thể hổ bị chết trong khi di chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội và Quảng Bình, các đơn vị liên quan đã lên kế hoạch dài ngày trước khi vận chuyển.

Những bảo mẫu bất đắc dĩ của đàn hổ con ở Vườn Quốc gia Pù Mát

Đàn hổ 7 con được giải cứu đưa về Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) nuôi dưỡng, mỗi con đến nay nặng gần 40 cân. Ở đó, có những bảo mẫu bất đắc dĩ, hàng ngày chăm bẵm đàn hổ như những đứa "con mọn".

Chuyện về bức ảnh duy nhất chụp cá thể hổ rừng ở Việt Nam

Chiếc máy ảnh tự động đặt trong rừng đã chụp được cá thể hổ đầu tiên ở Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An). Và đã 22 năm đi qua, chưa có thêm tấm hình nào khác chụp được cá thể hổ ở trong rừng Việt Nam.

Nghệ An sắp bàn giao 9 con hổ thu giữ từ nhà dân đi nơi khác

Sau hơn 2 tháng nuôi 9 cá thể hổ thu giữ từ nhà dân, tỉnh Nghệ An lên phương án chuyển giao cho 2 tỉnh khác có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn.

Bắt tạm giam người nuôi hổ trái phép ở Nghệ An

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam người nuôi 14 cá thể hổ trái phép ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành.
 

Chín con hổ ở Nghệ An sau giải cứu được bảo vệ nghiêm ngặt

Có 9 cá thể hổ được giải cứu tại hộ dân nuôi nhốt ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đang được bảo vệ, chăm sóc nghiêm ngặt ở Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Vì sao 8 con hổ trưởng thành chết bất thường trong quá trình giải cứu?

Trong quá trình bắt giữ 17 cá thể hổ nuôi nhốt tại nhà dân ở Nghệ An, cơ quan chuyên môn phải dùng thuốc gây mê, trói chân và đưa hổ vào lồng sắt di chuyển lên xe tải. Tuy nhiên, 8 con hổ chết thì chưa rõ nguyên nhân.
 

8 con hổ đã chết sau vụ bắt giữ 17 cá thể hổ nuôi nhốt trái phép ở Nghệ An

Sau khi lực lượng Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vụ 17 cá thể hổ nuôi nhốt trong nhà dân ở xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), đến nay có 8 con đã chết.

Bắt giữ vụ nuôi nhốt 17 con hổ trái phép trong nhà dân ở Nghệ An

17 con hổ được người dân ở huyện Yên Thành (Nghệ An) nuôi nhốt trái phép vừa bị lực lượng Công an tỉnh bắt giữ.

Nuôi thú dữ chơi vui, rước cái chết tức tưởi

Cháu bé 3 tuổi con chủ nhà khi chơi đã thò tay phải vào lỗ thủng chuồng đang nuôi gấu và bị gấu cắn đứt lìa bàn tay.

Vợ trùm buôn hổ Nghệ An được phép… nhập 9 con hổ

Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An) vừa nhập khẩu thêm 9 cá thể hổ từ nước ngoài về trong nước. Nâng cá thể hổ ở khu vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn lên đến 24 con. 

Vợ trùm buôn bán hổ Nghệ An được cấp phép nuôi hổ

Bà Nguyễn Thị Liên, vợ ông Phạm Văn Tuấn (đối tượng từng có 2 tiền án liên quan đến giết hổ) đã được UBND Nghệ An cấp phép gây nuôi hổ để phục vụ hoạt động du lịch sinh thái từ cuối tháng 1/2016.

Tiết lộ của người 'nuôi hổ như nuôi lợn'

Ông chủ nuôi hổ ở Nghệ An tiết lộ, ngoài việc nuôi dạy chúng, những người nuôi hổ phải thể hiện được vai trò của một “bảo mẫu” chăm hổ như con, và kiêm luôn vai trò của bác sỹ thú y để chữa khi ốm đau bệnh tật.

Tận mắt xem 'tát hổ, nhổ râu hùm'

C. đi vào trong trước, 4 con hổ như nhận ra người chủ của chúng vội chạy đến bên. C vuốt ve vào đầu chúng. Có lúc cao hứng, C. vỗ mấy phát liên tục vào mặt con hổ lớn nhất khiến cho chúng tôi ớn lạnh…

Sửng sốt điểm nuôi nhốt hổ như nuôi lợn

4 cá thể hổ trưởng thành được nuôi nhốt trong căn phòng chưa đầy 15m2 như nuôi lợn. Chuyện khó tin nhưng có thật ở Nghệ An.