Hôm nay (8/3), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa chủ trì, phối hợp Phòng 5, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc và đánh bạc trực tuyến với quy mô lớn.

Theo đó, nhóm đối tượng thành lập ra Công ty nước sạch Ngọc Anh nhưng thực ra hoạt động nước sạch gần như không có, chỉ hoạt động ở lĩnh vực cờ bạc, cho thuê cầm đồ, cho vay nặng lãi. Qua thống kê chỉ tính từ đầu năm 2021 đến thời điểm bị phát hiện, số tiền giao dịch để đánh bạc của đường dây này lên đến trên 10.000 tỷ đồng.

Lực lượng cảnh sát đã huy động trên 250 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh (Hà Nội), TX Đông Triều, TX Quảng Yên và huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh).

Qua đó, công an triệu tập 19 đối tượng, thu giữ 10 xe ô tô, trên 30 điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cơ quan công an còn thu giữ và phong tỏa gần 1 tỷ đồng, thu giữ 2 khẩu súng, 27 viên đạn các loại tại địa điểm khám xét thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Đường dây tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Tú (SN 1977) và Vũ Ngọc Thành (SN 1976, cả hai đều trú tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cầm đầu quản lý, điều hành 3 tài khoản tổng đại lý SuperMaster là DTE359, Ca27, 8QL7.

{keywords}
Đối tượng Vũ Ngọc Thành tham gia cầm đầu đường dây đánh bạc (Ảnh: Nguyễn Khánh, Công an tỉnh Quảng Ninh)

Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh Thượng tá Hoàng Văn Định cho biết, đường dây này phân làm nhiều cấp. Cấp cao nhất là Super Master, sau đó là Master, rồi Agent và cấp cuối cùng là Member. Người chơi mua điểm ảo tại các trang mạng của đường dây, 1 USD trong điểm ảo này quy ra từ 6 nghìn cho đến 100 nghìn đồng.

Các đối tượng trong đường dây khai nhận đã tổ chức đánh bạc trên trang mạng Bong88, 3in1bet, Onion68 có máy chủ đặt ở nước ngoài, giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Hình thức đánh bạc trên 2 lĩnh vực là thể thao, casino.

Tham gia trong đường dây tội phạm này này chủ yếu là đối tượng cộm cán, hoạt động đánh bạc có tính chất liên kết ổ nhóm, núp bóng doanh nghiệp, nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, cố ý gây thương tích. Đặc biệt, thành viên trong nhóm là Ngô Văn Huy có đến 6 tiền án, tiền sự; Nguyễn Văn Tú có 3 tiền án.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phạm Công

Độc chiêu giám đốc ở Cần Thơ tổ chức đánh bạc dưới tầng hầm khách sạn

Độc chiêu giám đốc ở Cần Thơ tổ chức đánh bạc dưới tầng hầm khách sạn

Ập vào tầng hầm khách sạn lớn ở khu vực bến Ninh Kiều, Công an bắt quả tang nhóm người đang đánh bạc. Tới đây, vụ án dự kiến sẽ được đưa ra xét xử.