OG sắp sở hữu một team Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp, theo báo cáo của 1pv, chuyên trang esports tiếng Pháp.

Team CS:GO của OG sẽ bao gồm Aleksi “Aleksib” Virolainen từ ENCE, Nathan “NBK-” Schmitt từ Team Vitality, Issa “ISSAA” Murad từ HellRaisers, Valdemar “valde” Bjørn từ North và tân binh Elias “Jamppi” Olkkonen từ team SJ (Phần Lan).

Hiện cả Aleksib, NBK- và ISSAA đều đang chơi dự bị cho các teams chủ quản.

Trước đó, Aleksib cùng NBK- đang được coi là những mục tiêu nhắm tới của 100 Thieves, tổ chức đang muốn tái đầu tư cho CS:GO. Nhưng có vẻ như hai players này đã quyết định gia nhập OG, tổ chức đã chắc suất tham dự ESL Pro League Season 11 và BLAST Premier trong năm 2020 – theo 1pv đưa tin.

Mới đây, Aleksib đã khước từ khoản đề nghị trị giá 1 triệu USD của compLexity Gaming bởi anh không muốn chuyển đến Mỹ. Hiện Aleksib cùng với bốn players tin đồn của OG đều đang thi đấu tại châu Âu, nơi đặt trụ sở chính của tổ chức.

Đây sẽ là một đội hình giàu kinh nghiệm bởi hầu hết các players đều đã chinh chiến ở đẳng cấp cao nhất, ngoại trừ trường hợp của Jamppi.

Aleksib đã từng lãnh đạo ENCE giành được một vài danh hiệu trong năm ngoái và vô địch BLAST Pro Series Madrid hồi tháng 5. Anh cũng giúp team đoạt ngôi Á quân tại IEM Katowice Major hồi thang 02.

OG chưa có kinh nghiệm điều hành một team CS:GO nhưng tổ chức này đang rất thành công ở một tựa game khác của Valve, Dota 2. Gần đây nhất, OG đã lên ngôi vương tại The International 9 vào tháng 8 tại Thượng Hải, Trung Quốc để trở thành tổ chức đầu tiên trong lịch sử có hai chức vô địch TI.

Nếu báo cáo của 1pv là chính xác, OG sẽ trở thành tổ chức esports tầm cỡ thứ hai gia nhập giới CS:GO chuyên nghiệp. Cách đây gần hai tuần lễ, Evil Geniuses cũng chiêu mộ thành công toàn bộ đội hình của NRG eSports.

Trong khi đó, hai tổ chức lớn khác là 100T cùng Team Dignitas cũng đang muốn làm điều tương tự.

ABC (Theo Dot Esports)