Phiên bản làm lại của de_cache trong Counter-Strike: Global Offensive đã được giới thiệu cách đây ít phút trong khuôn khổ trận showmatch tại giải đấu ESL One: New York 2019 – giữa Team Toxic (stewie2k, nitr0, Ethan, steel, JaCkz) vs Team Squeaky (EliGE, kennyS, tarik, k0nfig, Twistzz).

Cache rework có thiết kế cùng nhiều vị trí mới mẻ với mục đích nâng tâm map lên một “đẳng cấp hoàn toàn mới” – theo lời của Sal “Volcano” Garozzo.

Sử dụng phong cách cây cối rậm rạp cùng những công trình bị bỏ hoang, với gam màu mới cùng một loạt các chỉnh sửa lớn nhỏ,…Cache đem tới cảm giác chân thực. Map đấu được lấy cảm hứng tại Pripyat, Ukraine – địa điểm gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Shawn “FMPONE” Snelling, một thành viên trong nhóm thiết kế map, đã tiết lộ rằng Cache mới sẽ ra mắt vào tháng 10.

Thay đổi lớn đầu tiên mà khán giả ESL One: New York nhận ra là một cửa sổ mới ở mid. Phe Counter-Terrorist giờ có thể nhìn qua cửa sổ nhỏ để phát hiện các Terrorists đang tấn công mid.

CTs có thể nhảy lên chiếc xe tải gần CT-spawn, cho phép họ quan sát khu vực A-bombsite. Hơn thế, tòa nhà cao chót vót được thay thế bằng một bức tường mỏng để CTs có thể ném bom hoặc thiết lập những pha bắt bớ bất cứ Terrorists nào.

Ở B-bombsite, người chơi có thể nhảy lên lan can mới được thêm vào tạo góc phòng ngự và thêm cơ hội chiếm lại khu vực này...

Terrorist có thêm góc "kê" AWP mới

Ngược lại, CTs có thêm những vị trí mới để phòng ngự chỉ bằng vài bước nhảy đơn giản để từ đó có thể tạo ra các tình huống bất ngờ

Tất cả những thay đổi trên Cache đều rất tích cực, ít nhất là tính tới lúc này. Trực quan cho thấy đây là một map đấu đẹp nhưng vẫn cần thời gian để được kiểm chứng trên đấu trường chuyên nghiệp để người chơi CS:GO thấy được sự phức tạp của nó.

Vì FMPONE đang chờ ý kiến phản hồi nên không ngoại trừ khả năng người chơi CS:GO sẽ sớm được trải nghiệm Cache rework từ giữa tới cuối tháng 10 – mặc dù thời điểm chính thức chưa được công bố.

ABC